Cách chuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank mất bao lâu?

0
2151

Ngân hàng Vietinbank và ngân hàng Agribank đều là hai ngân hàng nhà nước và có nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay. Các bạn có thể giao dịch chuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank và ngược lại bất cứ khi nào. Nếu như chưa biết cách chuyển khoản giữa hai ngân hàng này như thế nào? Hãy đọc theo hướng dẫn bên dưới đây để biết chi tiết cách giao dịch, thời gian chuyển tiền và mức phí nhé.

Ngân hàng Vietinbank có liên kết với Agribank không?

Như bạn đã biết thì ngân hàng Vietinbank và Agribank là các ngân hàng lớn hiện nay. Và tất nhiên giữa hai ngân hàng này đều có sự liên kết với nhau. Vietinbank và Agribank đều nằm trong danh sách ngân hàng của tổ chức Napas. Điều này có nghĩa là Vietibank có liên kết với ngân hàng Agribank.

Vietinbank có liên kết với agribank

Việc liên kết giữa các ngân hàng có ý nghĩa giúp cho khách hàng dễ dàng giao dịch, chuyển khoản, nhận tiền và thực hiện nhiều giao dịch khác một cách dễ dàng. Chỉ khi nào ngân hàng liên kết với nhau chúng ta mới giao dịch được. Nếu không có sự liên kết thì khi đó, giao dịch sẽ gặp phải lỗi chuyển tiền Vietinbank.

Chuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank mất bao lâu

Có nhiều bạn sau khi chuyển tiền nhưng mãi không nhận được tiền. Và lúc này đang muốn tìm hiểu về việc chuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank mất bao lâu thì nhận được. Thời gian chuyển khoản giữa các ngân hàng với nhau sẽ tùy thuộc vào phương thức chuyển tiền mà bạn sử dụng. Cụ thể sẽ như sau:

 • Thời gian chuyển tiền bằng Internet Banking/Mobile Banking: Nếu không xảy ra lỗi khi giao dịch sẽ nhận được tiền ngay chỉ sau 5 phút. Tối đa là 24 giờ là sẽ nhận được. Một số trường hợp hệ thống quá tải sẽ mất nhiều thời gian hơn.
 • Chuyển khoản qua cây ATM: Gửi tiền qua cây ATM cũng là một hình thức gửi tiền nhanh. Tài khoản thụ hưởng sẽ nhận được tiền chỉ sau 30 phút giao dịch.
 • Chuyển tiền tại PGD ngân hàng: Chuyển tại phòng giao dịch ngân hàng cũng gần như nhận được ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu chuyển tiền tiền từ 8h đến 15h chiều sẽ nhận được ngay trong ngày. Nhưng nếu chuyển sau 15 giờ chiều sẽ phải chờ sang ngay hôm sau. Chú ý, nếu gửi vào ngày nghỉ, lễ thì phải chờ sang ngày làn việc tiếp theo giao dịch mới được xử lý.

Phí chuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank

Mức phí chuyển tiền đã được ngân hàng Vietinbank quy định rõ ràng. Tại đây thongtinbank đã thống kê biểu phí chuyển tiền Vietinbank mới nhất hiện nay để tiện cho các bạn theo dõi.

 • Chuyển tiền bằng hình thức chuyển qua Internet Banking/cây ATM: Phí bằng 0,03% tổng số tiền gửi đi, tối thiểu 10,000 VND tối đa 1,000,000 VND.
 • Chuyển tiền tại phòng giao dịch Vietinbank: 0,03% số tiền gửi cộng 0,02% phí kiểm đếm tối thiểu là 10,000 VND, tối đa 1 triệu đồng.

Cách chuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank nhanh nhất

Để có thể chuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank thì các bạn có thể sử dụng một trong ba phương thức chuyển như sau.

Cách chuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank bằng điện thoại

Chuyển tiền ngân hàng Vietinbank sang Agribank bằng điện thoại thì yêu cầu bạn phải đăng ký Vietinbank iPay hoặc Internet Banking. Đây là tiện ích ngân hàng số giúp chúng ta quản lý tài khoản và giao dịch an toàn, nhanh chóng tại nhà.

Chuyển tiền từ vietinbank sang agribank

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay đã cài đặt trên điện thoại.
 • Bước 2: Sau đó tại màn hình chính bạn nhấn chọn vào “Chuyển tiền”.
 • Bước 3: Để chuyển tiền sang ngân hàng Agribank thì bạn lựa chọn “Chuyển liên ngân hàng”.
 • Bước 4: Điền thông tin số tài khoản nhận, ngân hàng nhận là Agribank, số tiền gửi và nội dung giao dịch. Rồi nhấn chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Xác thực mã OTP được gửi về số điện thoại để xác nhận thực hiện giao dịch này.

Gợi ý: Quên mật khẩu Vietinbank iPay phải làm gì?

Chuyển tiền bằng cây ATM

Chuyển khoản tại cây ATM Vietinbank thì chúng ta sẽ sử dụng thẻ và chuyển khoản tại cây ATM. Lưu ý, số tiền chuyển đi sẽ được trích từ trong tài khoản của bạn.

Chuyển tiền từ vietinbank sang agribank

 • Bước 1: Tới hệ thống cây ATM Vietinbank hoặc cây của ngân hàng liên kết đều được.
 • Bước 2: Đưa thẻ Vietinbank vào cây và chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN.
 • Bước 3: Chọn vào chức năng “Chuyển tiền” và chọn ngân hàng thụ hưởng là Agribank và nhập số tài khoản nhận tiền.
 • Bước 4: Nhập số tiền bạn muốn gửi và xác nhận.
 • Bước 5: Cây ATM sẽ hiển thị lại thông tin giao dịch bạn kiểm tra lại rồi xác nhận nhé.
 • Bước 6: Màn hình của máy ATM thông báo giao dịch thành công và bạn có muốn in hóa đơn không. Nhấn chọn có hoặc không.

Chuyển tiền tại phòng giao dịch ngân hàng

Chuyển tiền mặt tại phòng giao dịch ngân hàng là hình thức chuyển tiền mặt hoặc trích tiền từ tài khoản thanh toán. Nếu như bạn không có tài khoản ngân hàng, không đăng ký dịch vụ tiện ích hoặc muốn chuyển tiền với số lớn. Tốt nhất nên tới phòng giao dịch để chuyển tiền ngay.

Chuyển tiền từ vietinbank sang agribank

 • Bước 1: Mang theo tiền mặt cùng với giấy tờ tùy thân tới chi nhánh của ngân hàng Vietinbank.
 • Bước 2: Xin giấy chuyển tiền và điền đầy đủ các thông tin theo mẫu hướng dẫn.
 • Bước 3: Nộp tiền mặt cho nhân viên kèm theo giấy chuyển tiền để họ xác nhận.
 • Bước 4: Sau khi giao dịch viên chuyển tiền thành công, bạn sẽ nhận được biên lai giao dịch. Chú ý giữ lại biên lai này để khi gặp phải lỗi có thể mang ra đối chiếu.

Tham khảo:

Các lưu ý cần biết khi chuyển khoản từ Vietinbank sang Agribank

 • Chuyển tiền bằng hình thức ngân hàng số yêu cầu phải có tiền trong tài khoản. Và phải đăng ký dịch vụ tiện ích mới sử dụng được.
 • Chuyển tiền bằng Internet Banking hoặc Vietinbank iPay sẽ có hạn mức thấp hơn so với chuyển tại quầy giao dịch.
 • Trước khi xác nhận giao dịch cần phải kiểm tra lại giao dịch xem đã đúng số tài khoản, ngân hàng thụ hưởng chưa. Nếu điền sai chắc chắn giao dịch sẽ bị lỗi.
 • Sau khoảng 2 – 3 ngày không tính ngày nghỉ, lễ mà tài khoản Agribank vẫn chưa nhận được tiền. Bạn cần liên hệ ngay với ngân hàng Vietinbank để kiểm tra lại giao dịch,

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách chuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank. Nếu như bạn đang có ý định giao dịch giữa hai ngân hàng này. Hãy nắm rõ những quy định về biểu phí, cách thức gửi để khi chuyển khoản không gặp phải lỗi gì nhé.

5/5 - (1 bình chọn)