Cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua Wechat

0
3899

Cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua Wechat thực hiện như thế nào. Liệu cách chuyển tiền này có sử dụng ở nước ta hay không? Tất cả sẽ được giải đáp cho các bạn đọc thông qua bài viết bên dưới.

Nhiều người đang tìm kiếm cách gửi tiền từ Trung Quốc về Việt Nam. Đặc biệt ở bên đó người dân đang sử dụng ví điện tử Wechat Pay khá đông đảo. Và bạn cũng dùng hình thức này để gửi tiền về Việt Nam. Bởi chi phí phải chịu thấp mà lại thuận tiện không phải làm các thủ tục lằng nhằng.

Tóm tắt

Có chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua Wechat được không?

Gửi tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua Wechat không thể thành công được. Các bạn hãy lưu ý tới việc này. Vì ví điện tử Wechat Pay chỉ hỗ trợ dành riêng cho người dân Trung Quốc.

Với tiền thân xuất phát từ một ứng dụng chat, gọi điện, nhắn tin miễn phí. Sau này mới phát triển thành ví điện tử. Khi người dùng đăng ký tài khoản wechat pay cần phải có số điện thoại bên Trung Quốc mới có thể kích hoạt để sử dụng chức năng chuyển tiền, thanh toán…

chuyen tien tu trung quoc ve viet nam qua wechat

Hơn thế nữa, nếu bạn muốn chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua Wechat. Người nhận tiền bên Việt Nam cũng phải có tài khoản wechat và tài khoản ngân hàng Trung Quốc. Vì ví wechat chỉ được liên kết với thẻ ngân hàng mới có thể rút tiền mặt, nó hoạt động giống như ví điện tử Momo của Việt Nam.

Kết luật: Chúng ta không thể chuyển tiền từ TQ về VN qua ví wechat được? Thay vào đó các bạn có thể áp dụng và dùng một số hình thức khác ở bên dưới.

Những cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam khác

Nếu thực sự đang cần gửi tiền gấp từ bên Trung Quốc về Việt Nam. Dưới đây thongtinbank.com sẽ giúp bạn 3 cách chuyển tiền nhanh nhất với chi phí thấp.

chuyen tien tu trung quoc ve viet nam qua wechat

Gửi tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua ngân hàng

Có 3 ngân hàng đủ lớn và uy tín để các bạn có thể giao dịch: Bank Of China, Agricultural Bank of China, Shenzhen Development Bank đây là 3 ngân hàng cực lớn. Bạn chỉ cần di chuyển tới chi nhánh ngân hàng gần nơi bạn sinh sống nhất.

Sau đó vào ngân hàng xin giấy chuyển tiền gửi về Việt Nam. Lúc này nhân viên họ sẽ có hướng dẫn cụ thể. Xin lưu ý nhớ cung cấp đầy đủ họ và tên, chi nhánh ngân hàng, số CMND… của người nhận. Sau khi hoàn tất giao dịch hãy chụp ảnh bill để đề phòng gặp vấn đề sau này.

Phí chuyển tiền từ trung quốc về việt nam qua ngân hàng là 50 tệ/giao dịch. Để nhận được tiền người nhận ở Việt Nam hãy di chuyển đến chi nhánh ngân hàng mà người gửi đã ghi trên giao dịch. Sau đó mang theo CMND ra ngân hàng để thực hiện chuyển đổi tiền và nhận.

Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua máy ATM

Lưu ý: Nếu dùng cách này cả 2 bên người gửi và người nhận phải sử dụng thẻ Visa hoặc mastercard nhé. Vì đây là 2 loại thẻ này là thẻ thanh toán quốc tế. Nó cho phép khách hàng dễ dàng chuyển tiền, nhận tiền cho dù ở bất cứ nơi đâu với mọi mệnh giá.

Việc giao dịch rất đơn giản, chỉ cần trong thẻ visa của các bạn có tiền. Sau đó chúng ta thực hiện bắn tiền sang thẻ visa của người nhận là được thôi.

Nếu có cài đặt ứng dụng quản lý thẻ trên điện thoại thì chỉ cần giao dịch trên điện thoại. Nếu không cần phải di chuyển tới ngân hàng để thực hiện gửi tiền về.

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union

Dịch vụ Western Union là một hình thức chuyển tiền quốc tế lớn nhất. Ở bất cứ nơi đâu trên thế giới với hình thức gửi này, chúng ta dễ dàng gửi tiền ở mọi mệnh giá khác nhau.

Cách thực hiện giao dịch như sau:

Ở Trung Quốc bạn hãy đến các điểm có treo biển Western Union. Sau đó vào quầy xin các loại giấy tờ để làm thủ tục gửi tiền về Việt Nam. Tại đây nhân viên sẽ hướng dẫn cụ thể, hãy điền thông tin chính xác. Sau đó bạn nộp tiền lại cho họ, mức phí phải chịu sẽ là 0,3% tổng số tiền bạn gửi. Khi hoàn thành nhân viên sẽ cung cấp cho bạn dãy số bí mật bao gồm 10 số.

Lúc này hãy về nhà và gửi dãy số này cho người nhận. Người nhận có thể đến ngân hàng và đọc 10 số này cho nhân viên để lĩnh tiền. Hoặc có thể sử dụng chức năng nhận tiền kiều hối trên ứng dụng ngân hàng.

Trên đây mình đã giúp các bạn tìm hiểu hình thức chuyển tiền từ trung quốc về việt nam qua wechat. Hình thức gửi tiền này không thể hoạt động ở Việt Nam. Vì thế hãy dùng một trong 3 cách mà tôi hướng dẫn ở trên nhé.

Đọc thêm: Cách gửi tiền từ Úc về Việt Nam