Làm sao để chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thẻ ATM?

0
4386

Chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thẻ ATM là một tính năng mà rất nhiều khách hàng nghĩ tới khi cần thiết. Nhưng liệu tính năng này có được ngân hàng hỗ trợ hay không? Chủ thẻ tín dụng có thể vay tiền từ thẻ tín dụng để chuyển sang một tài khoản ATM khác hay không? Để có câu trả lời chính xác nhất, hãy cùng thongtinbank.com đi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thẻ ATM được không?

  • Câu hỏi: Chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thẻ ATM có được không?
  • Đáp án: Không

Thẻ tín dụng có chuyển khoản sang thẻ ATM được không? Câu trả lời là không, bạn sẽ không thể chuyển khoản từ tài khoản thẻ tín dụng sang bất kỳ tài khoản nào khác.

Lý do rất đơn giản là thẻ tín dụng không có chức năng chuyển khoản giống với thẻ ghi nợ. Vì bản chất của thẻ tín dụng là vay trước để chi tiêu và hoàn trả sau. Vì vậy, nếu như không hạn chế tính năng chuyển khoản thì các đơn vị phát hành thẻ rất khó có thể kiểm soát dư nợ.

Chuyen tien tu the tin dung sang the atm

Chắc hẳn các bạn vẫn chưa hiểu lý do vì sang mà thẻ tín dụng không thể chuyển khoản sang thẻ ATM được. Vấn đề này chúng ta cần hiểu rõ về bản chất của hai loại thẻ tín dụng và thẻ ATM.

Hiểu rõ về thẻ tín dụng và thẻ ATM

1/ Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một công cụ mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi chứng minh được năng lực tài chính. Muốn sử dụng được thẻ khách hàng phải đảm bảo đủ để chi trả khoản tiền đã vay từ thẻ để chi tiêu. Ngân hàng sẽ cung cấp một hạn mức tín dụng cho phép khách vay trước và trả sau.

Hiểu một cách đơn giản hơn thẻ tín dụng chỉ là một công cụ cho vay của ngân hàng. Khách hàng đang sở hữu thẻ tín dụng là đang đi vay tiền từ ngân hàng để chi tiêu sau đó phải hoàn trả theo đúng quy định bao gồm cả gốc lẫn lãi.

2/ Thẻ ATM

Thẻ ATM hay còn được gọi là thẻ ghi nợ, một loại thẻ được cung cấp ngay sau khi khách hàng mở tài khoản ngân hàng. Công dụng của thẻ là giúp khách hàng giao dịch, mua sắm, quẹt thẻ, chuyển tiền, nhận tiền… bằng chính số tiền hiện đang có trong tài khoản.

Có nghĩa là khi sử dụng thẻ ATM thì khách hàng phải nạp tiền vào tài khoản ngân hàng. Thẻ ATM sẽ đóng vai trò là công cụ liên kết với tài khoản để thực hiện các giao dịch trên chính số tiền hiện đang có trong tài khoản.

Tại sao không thể chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thẻ ATM

Thẻ tín dụng không thể chuyển tiền sang thẻ ATM cũng bởi các nguyên nhân sau:

Kiểm soát dư nợ

Khi sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu thì có nghĩa là bạn đang vay tiền trước của ngân hàng để dùng. Khách hàng phải chi tiêu trong hạn mức được cung cấp và hoàn trả đầy đủ đúng ngày. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang vay tiền của ngân hàng.

Chuyen tien tu the tin dung sang the atm

Nếu, thẻ tín dụng có chức năng chuyển khoản sang tài khoản khác. Rất có thẻ ngân hàng sẽ đối mặt với rủi ro tín dụng và dẫn tới mất vốn. Vì nếu thẻ tín dụng được chuyển khoản thì các giao dịch phát sinh sẽ rất nhiều. Dẫn tới việc khó kiểm soát dư nợ và khả năng mất vốn là rất cao. Chính vì thế để kiểm soát dư nợ tín dụng tốt, tất cả các ngân hàng đều không cho phép chuyển tiền bằng thẻ tín dụng.

Không đi ngược với chính sách của thẻ

Thẻ tín dụng được ra đời với mục đích chính là không dùng tiền mặt. Nếu như thẻ tín dụng cho phép sử dụng tiện ích chuyển khoản thì có nghĩa là đã đi ngược lại chính sách này.

Chuyển khoản bằng thẻ tín dụng khi mua hàng

Tuy nói chúng ta không thể chuyển khoản bằng thẻ tín dụng được. Nhưng khi mua hàng thì chủ thẻ có thể chuyển khoản được thông qua hệ thống máy POS. Các giao dịch mua bán này sẽ được ngân hàng bảo lãnh đồng thời kiểm tra cẩn thận. Nếu phát sinh giao dịch khả nghi thẻ sẽ bị khóa.

Mỗi giao dịch mua hàng sẽ có hóa đơn rõ ràng, để chính minh hoạt động mua hàng đúng quy định.

Rất nhiều đơn vị cho rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng cũng đang áp dụng biện pháp lách luật này. Nhưng như vậy là sai quy định và sẽ bị xử phạt nếu như bị phát hiện.

Phần kết

Chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thẻ ATM được không câu trả lời là không. Thẻ tín dụng chỉ có chức năng mua sắm, thanh toán hóa đơn, quẹt thẻ, ứng tiền mặt từ máy ATM/POS chứ không có chức năng chuyển tiền. Các bạn dùng thẻ nên lưu ý vấn đề này để dùng thẻ thuận tiện và tận hưởng các ưu đãi được tốt hơn.

Xem thêm: