Cách chuyển tiền từ thẻ ATM sang sổ tiết kiệm Agribank nhanh nhất

0
3732

Bạn đang muốn chuyển tiền từ thẻ ATM sang sổ tiết kiệm Agribank nhưng chưa biết cách. Và bạn cũng không biết có chuyển được tiền hay không? Cần phải làm các thủ tục hay có điều kiện gì thì mới chuyển khoản thẻ sang tài khoản tiết kiệm. Toàn bộ những thông tin đó sẽ được mình hướng dẫn thông qua bài viết dưới đây.

Tài khoản thẻ ATM và sổ tiết kiệm có giống nhau không?

Trước khi đi tìm hiểu về vấn đề này chúng ta cần phải hiểu rõ giữa sổ tiết kiệm và thẻ ATM có giống nhau hay không.

Thẻ ATM và sổ tiết kiệm là 2 loại hình thức gửi tiền khác nhau nhé. Tài khoản thẻ ATM là công cụ để rút tiền, chuyển tiền và không sinh ra lãi suất khi tích trữ tiền. Còn sổ tiết kiệm là hình thức gửi tiền tích lũy có lợi nhuận được tính bằng % lãi suất theo tháng. Khách hàng có thể gửi bằng hình thức sổ tiết kiệm bằng giấy hoặc gửi sổ tiết kiện online.

Có chuyển tiền từ thẻ ATM sang sổ tiết kiệm Agribank được không?

Chuyển tiền từ thẻ ATM sang sổ tiết kiệm Agribank thì không thẻ được. Bởi vì một bên là sử dụng thẻ điện tử lưu trữ tiền trong tài khoản. Còn sổ tiết kiệm là gửi tiền mặt trực tiếp tại ngân hàng qua sổ sách và nhờ sự can thiệt của nhân viên. Vì thế chúng ta không thể gửi tiền trực tiếp từ thẻ ATM sang sổ tiết kiệm được.

Tuy nhiên, nếu như bạn gửi tiền tiết kiện online thì có thể gửi được từ thẻ ATM sang sổ tiết kiệm online Agribank được. Các hướng dẫn cách thực hiện cụ thể sẽ được thongtinbank.com làm theo các bước sau.

Hướng dẫn chuyển tiền từ thẻ ATM sang sổ tiết kiệm Agribank

Nếu như trong tài khoản thẻ ATM Agribank của bạn còn tiền và muốn chuyển tiền sang sổ tiết kiệm. Nhưng chúng ta lại không thể chuyển trực tiếp theo hình thức chuyển khoản được. Vậy chúng ta hãy tới ngân hàng Agribank chi nhánh gần nhất để tiến hành rút tiền và gửi vào sổ nhé.

chuyển tiền từ thẻ ATM sang sổ tiết kiệm Agribank

Bước 1: Mang theo CMND và thẻ ATM để thực hiện rút tiền và chuyển vào số tiết kiệm.

Bước 2: Sau đó hãy xin nhân viên giấy nộp tiền vào sổ tiết kiệm.

Bước 3: Nộp tiền cho giao dịch viên và đưa tờ giấy để họ xác nhận.

Bước 4: Lúc này sổ của bạn đã được cộng thêm số tiền tích lũy đã gửi.

Đây là cách chuyển tiền từ thẻ sang sổ tiết kiệm Agribank theo hình thức gửi giấy. Nếu như bạn gửi trực tuyến qua app E-Mobile Banking thì sẽ có cách làm như sau.

Chuyển tiền từ thẻ ATM sang sổ tiết kiện Agribank online

Chuyển từ tài khoản thẻ sang tài khoản tiết kiệm Agribank trực tuyến. Các bạn cần phải đăng ký mở tài khoản sổ tiết kiệm online và đăng ký sử dụng Internet Banking.

chuyển tiền từ thẻ ATM sang sổ tiết kiệm Agribank

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Internet Banking đã cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Tại giao diện chính hãy nhấn vào chỗ “mở tài khoản tiết kiệm”.

Bước 3: Ở đây các bạn hãy điền các thông tin về số tài khoản tiết kiện online: Kỳ hạn, số tiền gửi, chỉ thị đáo hạn, ngày bắt đầu… Điều đầy đủ và chọn vào mở tài khoản.

Bước 4: Xác thực giao dịch bằng cách nhập mã OTP được gửi về điện thoại.

Trên đây là hướng dẫn gửi tiền từ thẻ atm sang sổ tiết kiệm agribank. Nếu còn câu hỏi nào mời các bạn để lại để mình giải đáp nhé.

Xem thêm: