Chuyển tiền từ Techcombank sang Agribank mất bao lâu?

0
3232

Chuyển tiền từ Techcombank sang Agribank mất bao lâu thì sẽ nhận được tiền về tài khoản Agribank. Nếu không nhận được tiền thì phải làm như thế nào? Số tiền đã gửi có lấy lại được không? Để trả lời những câu hỏi đó, mời bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Ngân hàng Techcombank cho phép khách hàng giao dịch chuyển khoản sang ngân hàng Agribank. Nhưng do hình thức chuyển tiền liên ngân hàng sẽ mất nhiều thời gian xử lý hơn nên thời gian nhận tiền cũng sẽ lâu hơn so với bình thường. Thông thường khi chuyển khoản từ ngân hàng Techcombank sẽ chỉ mất 5 – 10 phút là sẽ nhận được tiền. Nhưng trong một số trường hợp thời gian giao dịch sẽ lâu hơn so với dự kiện.

Tóm tắt

Thời gian chuyển tiền từ Techcombank sang Agribank mất bao lâu?

Chuyển tiền từ Techcombank sang Agribank mất bao lâu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào hình thức chuyển khoản. Ngoài ra, khung giờ giao dịch cũng rất quan trọng. Đặc biệt là vào thứ 7 và Chủ Nhật, ngân hàng Agribank thường bảo trì hệ thống. Nên lỗi không nhận được tiền sẽ thường xuyên diễn ra. Vì thế, bạn cần nắm bắt được thời gian chuyển tiền sau đó chủ động giao dịch để không gặp phải lỗi.

Chuyển tiền từ Techcombank sang Agribank mất bao lâu

Chuyển tiền từ Techcombank sang Agribank bằng ngân hàng điện tử

Từ ngày 09/07/2019 ngân hàng Techcombank có điều chỉnh về thời gian giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng qua dịch vụ ngân hàng điện tử. Cụ thể như sau.

 • Nếu giao dịch phát sinh trước 16h từ thứ 2 đến thứ 6. Số tiền gửi sẽ được xử lý ngay và nhận tiền trong ngày.
 • Nếu giao dịch chuyển tiền thực hiện sau 16h hoặc ngày nghỉ, lễ thì giao dịch sẽ được xử lý vào ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng.

Thời gian chuyển tiền tại phòng giao dịch

Hình thức chuyển tiền tại phòng giao dịch Techcombank cho phép khách hàng chuyển khoản từ 8h – 17h từ thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h đến 12h. Thời gian nhận tiền sẽ chỉ mất khoảng 10 – 30 phút kể từ khi chuyển thành công. Tuy nhiên, nếu chuyển tiền sau 16h giờ hàng ngày hoặc chuyển tiền vào thứ 7 thì thời gian nhận tiền sẽ phải chờ sang ngày hôm sau.

Cách chuyển tiền từ Techcombank sang Agribank nhận ngay

Bạn có thể chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank sang Agribank bằng những hình thức sau đây. Khi chuyển bằng những cách này thì thời gian nhận tiền sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Cách 1: Chuyển khoản bằng F@st Mobile/Internet Banking

Đối với cách chuyển tiền bằng dịch vụ ngân hàng điện tử. Nếu bạn chuyển theo hình thức thông thường sẽ mất nhiều thời gian hơn so với cách chuyển nhận ngay 24/7. Chuyển tiền 24/7 thời gian nhận gần như là ngay lập tức, tối đa chỉ mất 5 phút.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng F@st Mobile Techcombank đã cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Tại màn hình chính nhấn chọn “Chuyển khoản”.

Bước 3: Ở mục Chuyển khoản sẽ có 5 hình thức giao dịch, bạn chọn “Chuyển tiền nhanh NAPAS 247“.

Bước 4: Chọn phương thức “Chuyển khoản qua số Thẻ” hoặc “Chuyển khoản qua số Tài khoản”.

Bước 5: Chọn ngân hàng chuyển đến là “NGAN HANG NN VA PTNT VIETNAM (AGRIBANK)”. Sau đó nhập số tài khoản Agribank nhận tiền và nhấn thực hiện.

Chuyển tiền từ techcombank sang agribank

Bước 6: Nhập mật khẩu Smart OTP để lấy mã OTP tự động và xác nhận giao dịch.

Bước 7: Thông báo chuyển tiền thành công.

Cách 2: Chuyển tiền mặt tại phòng giao dịch

Cách chuyển tiền tại phòng giao dịch ngân hàng Techcombank áp dụng cho những bạn muốn chuyển tiền với hạn mức cao hoặc chuyển tiền mặt.

 • Bước 1: Tới chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất. Lấy số giao dịch và chờ tới lượt.
 • Bước 2: Thông báo với nhân viên ngân hàng về nhu cầu chuyển tiền liên ngân hàng. Bạn sẽ được cấp một giấy chuyển khoản.Chuyển tiền từ techcombank sang agribank
 • Bước 3: Điền các thông tin cá nhân của bạn, thông tin số tài khoản, ngân hàng, họ tên, chi nhánh Agribank của người nhận. Sau đó ký xác nhận rồi nộp lại.
 • Bước 4: Giao dịch viên sẽ kiểm tra lại các thông tin bạn đã điền và yêu cầu bạn nộp tiền hoặc trích tiền từ tài khoản thanh toán để gửi đi.
 • Bước 5: Nhận biên lai xác nhận giao dịch.

Cách 3: Chuyển khoản bằng thẻ qua máy ATM

 • Bước 1: Tới cây ATM Techcombank hoặc cây ATM của ngân hàng liên kết.
 • Bước 2: Cho thẻ vào cây và chọn ngôn ngữ rồi nhập mã PIN thẻ Techcombank.
 • Bước 3: Ở giao diện chính bạn chọn lần lượt chức năng “Chuyển khoản >Chuyển khoản khác ngân hàng“.Chuyển tiền từ techcombank sang agribank
 • Bước 4: Chọn tên ngân hàng thụ hưởng là Agribank và nhận số tài khoản hoặc số thẻ của người nhận.
 • Bước 5: Nhập số tiền cần gửi đi rồi nhấn Enter.
 • Bước 6: Kiểm tra lại thông tin giao dịch một lần nữa và nhấn xác nhận.
 • Bước 7: Thông báo chuyển tiền thành công và cây ATM sẽ hỏi bạn có muốn in hóa đơn không. Nhấn theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Phí chuyển tiền từ Techcombank sang Agribank mới nhất

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều đã miễn phí chuyển tiền tới tất cả các đối tác liên kết. Và Techcombank cùng với Agribank cũng vậy, khi khách hàng giao dịch sẽ không mất phí chuyển tiền. Tuy nhiên, cũng có một số hình thức giao dịch vẫn sẽ tính phí.

 • Phí chuyển tiền bằng dịch vụ ngân hàng điện tử: Miễn phí
 • Phí chuyển tiền qua cây ATM Techcombank: Miễn phí (nếu chuyển ở cây ATM khác ngân hàng sẽ tính phí theo quy định của ngân hàng đó).
 • Phí chuyển tiền tại phòng giao dịch: 0,035% tổng số tiền gửi.

Chuyển tiền từ Techcombank sang Agribank không nhận được tiền

Có một số trường hợp khách hàng khi chuyển tiền từ Techcombank sang Agribank nhưng không nhận được tiền. Điều này khiến cho bạn rất lo lắng và sợ số tiền gửi sẽ không được hoàn lại. Nếu gặp phải vấn đề này, bạn nên xem lại những nguyên nhân gây ra lỗi sau.

 • Điền sai thông tin số tài khoản, tên chi nhánh, tên chủ tài khoản của ngân hàng thụ hưởng.
 • Chuyển khoản nhầm sang một tài khoản ngân hàng khác.
 • Chuyển tiền vào khung giờ bảo trì của ngân hàng hoặc chuyển vào thứ 7, Chủ Nhật.
 • Tài khoản nhận hiện đang trong trạng thái tạm khóa, không còn hoạt động.

Cách khắc phục:

 • Nếu bạn chuyển tiền theo hình thức chuyển thường mà lại chuyển vào thứ 7, CN hoặc ngày nghỉ. Thì sẽ phải đợi sang ngày làm việc tiếp theo, vào cuối ngày đó sẽ nhận được.
 • Sau khoảng 3 – 5 ngày nhưng vẫn không nhận được tiền. Hãy mang theo biên lai giao dịch tới chi nhánh ngân hàng Techcombank để kiểm tra lại. Ngân hàng sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng hiện tại của giao dịch.

Chuyển tiền từ Techcombank sang Agribank bị lỗi

Khi chuyển tiền từ Techcombank sang Agribank mà bị lỗi. Lỗi này thường xảy ra với hình thức chuyển tiền qua ngân hàng số. Nếu trong trường hợp khi bạn chuyển tiền mà nhận được thông báo lỗi thì có nghĩa là ngân hàng hiện đang bảo trì hệ thống. Trong lúc này, chúng ta không nên thực hiện giao dịch vì rất dễ gặp phải vấn đề không nhận được tiền hoặc bị treo giao dịch.

Vậy là chuyển tiền từ Techcombank sang Agribank mất bao lâu sẽ nhận được đã được giải đáp qua bài viết của Thongtinbank.com, nếu bạn còn câu hỏi gì. Hãy để lại bình luận ở bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp ngay lập tức. Mong rằng, với những thông tin này đã giúp ích được mọi người trong các giao dịch.

Xem thêm: