Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ ATM

30
5600

Hiện nay nhu cầu chuyển tiền không chỉ ở trong nước. Mà rất nhiều người muốn chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ ATM. Nhưng chưa biết cách làm ra làm sao và thực hiện như thế nào để không gặp lỗi. Sau bài viết này mình sẽ hướng dẫn những cách gửi tiền từ nước ngoài về VN nhanh với mức phí siêu rẻ.

Có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ ATM không?

Nếu như bạn sử dụng thẻ ATM ngân hàng nội địa trong nước để gửi tiền thì việc này là không thể. Tuy nhiên chúng ta có thể dùng thẻ ATM có thương hiệu Visa để gửi tiền về Việt Nam nhanh nhất.

Thẻ Visa là thương hiệu được phát hành bởi công ty Visa International Service Association. Chức năng chính của thẻ là dùng để thanh toán toàn cầu, mua bán, giao dịch, chuyển tiền, nhận tiền… với mọi loại tiền trên thế giới. Hiện nay thẻ đã có mặt trên 200 quốc gia trên thế giới. Vì thế việc chuyển tiền cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

Ngân hàng hỗ trợ nhận tiền gửi từ nước ngoài về Việt nam qua thẻ ATM

Hiện nay các ngân hàng có tiện ích nhận tiền gửi từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ ATM Visa bao gồm Vietcombank, ACB, Sacombank.

Nhận tiền kiều hốiNhận qua thẻ Visa VietcombankNhận qua thẻ Visa ACBNhận qua thẻ Visa Sacombank
Áp dụngThẻ ghi nợ VisaThẻ Visa trả trước, thẻ ghi nợ VisaCác loại thẻ Visa
Hạn mức tối đa2.500 USD/lần2.500 USD/lần, 5.000 USD/ngày30.000.000đ/giao dịch
Thời gian nhậnNhận ngay30 – 60 phútNhận ngay
Thông tin cần thiếtSố thẻ VisaHọ tên, số thẻ, ngày hiệu lực của thẻSố thẻ, số tài khoản, họ và tên, chi nhánh ngân hàng chủ quản.
Mức phíMiễn phí50.000 VND/lần11.000 VND/lần

Tìm hiểu: Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Cách gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Visa

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thực hiện như sau. Việc nhận tiền gần như ngay lập tức với mức phí không hề nhiều một chút nào. Yêu cầu bạn phải có thẻ Visa và người nhận cũng phải có. Chúng ta có thể thực hiện chuyển khoản qua ngân hàng hoặc qua ứng dụng ngân hàng.

chuyen tien tu nuoc ngoai ve viet nam qua the atm

Nhưng cách tốt nhất là bạn vẫn nên đến phòng giao dịch ngân hàng bên nước sở tại để làm thủ tục chuyển tiền. Nếu như có cài đặt ứng dụng ngân hàng trên điện thoại. Vậy thì chỉ cần truy cập vào sau đó nhập dãy số thẻ của người nhận cùng số tiền và chuyển khoản là được.

Lưu ý trong tài khoản visa phải đang có sẵn số tiền muốn chuyển thì mới thực hiện giao dịch được.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ ATM cần có

Để chuyển tiền được từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Visa, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thứ sau đây.

 • Họ và tên của người nhận tên.
 • Số tài khoản/số thẻ của người nhận tiền.
 • Tên giao dịch bằng Tiếng Anh của ngân hàng người nhận tiền sử dụng.
 • Mã Swift code của ngân hàng nhận tiền.
 • Số điện thoại, địa chỉ của người nhận tiền.

Các bước chuyển tiền

Bước 1: Người chuyển tới phòng giao dịch chi nhánh ngân hàng tại nước ngoài.

Bước 2: Xin giấy chuyển tiền và điền các thông tin của người nhận theo yêu cầu.

Bước 3: Nộp tiền và giấy chuyển tiền vừa ghi lại để giao dịch viên kiểm tra.

Bước 4: Nhận biên lai giao dịch chuyển tiền.

Bước 5: Số tiền được chuyển sẽ được cộng thẳng vào tài khoản người nhận hoặc ngân hàng tại Việt Nam sẽ thông báo cho người nhận tới để lĩnh tiền.

Tham khảo: Cách chuyển tiền ra nước ngoài bằng thẻ Visa Vietcombank

Những cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam phổ biến

chuyen tien tu nuoc ngoai ve viet nam qua the atm

Ngoài cách gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ ATM visa ở trên. Dưới đây sẽ còn một vài cách để giúp bạn gửi tiền nhanh nhất về nước.

Gửi tiền từ nước ngoài về ngân hàng trong nước

Các ngân hàng như Vietcombank, ACB, DongA Bank… đều có liên kết với các ngân hàng ở nước ngoài. Chúng ta có thể gửi tiền thẳng về tài khoản ngân hàng ở trong nước.

#1 Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank có cung cấp dịch vụ gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Moneygram. Các bạn chỉ cần đến các điểm có ghi bảng Moneygram và thực hiện các bước giao dịch.

Trong mẫu giấy sẽ yêu cầu điền các thông tin:

 • Bằng lái xe hoặc hộ chiếu
 • Các thông tin của bạn và người nhận ở Việt Nam.
 • Tên chi nhánh và ngân hàng ở Việt Nam
 • Số tiền muốn gửi, nơi nhận, tên người nhận.
 • Khi đã có lệnh chuyển tiền, bạn sẽ nhận được mã số từ nhân viên cung cấp bao gồm 8 kí tự.
 • Nhớ giữ lại phiếu chuyển tiền đề phòng bất chắc khi giao dịch.

Người nhận ở Việt Nam di chuyển ra ngân hàng Vietcombank và đọc mã số 8 kí tự cho nhân viên. Họ sẽ làm thủ tục chuyển đổi tiền nhanh nhất.

Chuyển tiền qua dịch Western Union

Dịch vụ gửi tiền từ nước ngoài về việt nam qua Western Union được rất nhiều cá nhân, tổ chức lớn sử dụng. Bởi tiện ích của dịch vụ này mang lại vô cùng lớn và nhanh gọn. Chúng ta chỉ cần thực hiện trong vài bước là đã nhận được tiền rồi.

Rất đơn giản chỉ cần ra các điểm giao dịch có in bảng Western Union. Sau đó xin giấy chuyển tiền và điền đầy đủ các thông tin vào. Khi làm thủ tục xong nhân viên sẽ cung cấp cho các bạn mã số bao gồm 10 kí tự. Hãy gửi về cho người nhận ở Việt Nam. Mức phí chuyền tiền qua dịch vụ này là 0.3% tổng số tiền bạn gửi.

Lúc này người nhận có thể nhận tiền kiều hối qua ứng dụng hoặc ra phòng giao dịch ngân hàng để lãnh. Đọc dãy số 10 kí tự đó ra là nhân viên sẽ giúp bạn nhận tiền.

Các lưu ý khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ ATM

Khi giao dịch quốc tế chắc chắn sẽ có nhiều lỗi xảy ra hơn. Để quá trình giao dịch thuận lợi không gặp bất kỳ lỗi nào. Bạn nên biết rõ một số lưu ý sau đây.

 • Khi chuyển tiền hãy điền đúng và chính xác thông tin của người nhận tiền. Việc này đảm bảo cho số tiền chuyển được gửi tới đúng người.
 • Thẻ ghi nợ Visa Vietcombank chỉ có thể nhận tiền từ các quốc gia Trung Quốc, Singapore, Đài Loan, Nga, Ukraine và Ka-Zac-Stan.
 • Khi chuyển tiền thành công hãy lưu ý và theo dõi số tiền chuyển. Hãy thông báo cho người nhận tại Việt Nam thường xuyên kiểm tra tài khoản xem tiền đã được gửi hay chưa.

Trên đây là một số biện pháp chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam qua thẻ ATM. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng để nhanh chóng gửi tiền về quê ăn tết nhé.

Biên tập: Thongtinbank.com

30 BÌNH LUẬN

 1. Ad ơi cho mình hỏi, khi có người ở anh muốn chuyển tiền về cho mình mà không hiểu sao , họ đến ngân hàng bảo lãnh guarantee Charter mở tài khoản tên của mình rồi chuyển tiền vào tài khoản đó ở bển . rồi ngân hàng gửi cho mình một mail yêu cầu mình trả phí để nhận mã ủy quyền mới được chuyển khoản từ tài khoản đó về tài khoản ở Việt Nam mới được , như vậy là đúng hay sai ?

 2. Mình có tài khoản VCB và thẻ ghi nợ nội địa giờ mình mới làm thêm thẻ VISA. Ad cho mình hỏi là để nhận tiền gửi từ nước ngoài qua tài khoản thì mình phải cho họ biết số tài khoản đước không hay bắt buộc phải cho số thẻ của thẻ VISA vậy? Thanks Ad.