Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ ATM

30
1178

Hiện nay nhu cầu chuyển tiền không chỉ ở trong nước. Mà rất nhiều người muốn chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ ATM. Nhưng chưa biết cách làm ra làm sao và thực hiện như thế nào để không gặp lỗi. Sau bài viết này mình sẽ hướng dẫn những cách gửi tiền từ nước ngoài về VN nhanh với mức phí siêu rẻ.

Có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ ATM không?

Nếu như bạn sử dụng thẻ ATM ngân hàng nội địa trong nước để gửi tiền thì việc này là không thể. Tuy nhiên chúng ta có thể dùng thẻ ATM có thương hiệu Visa để gửi tiền về Việt Nam nhanh nhất.

Thẻ Visa là thương hiệu được phát hành bởi công ty Visa International Service Association. Chức năng chính của thẻ là dùng để thanh toán toàn cầu, mua bán, giao dịch, chuyển tiền, nhận tiền… với mọi loại tiền trên thế giới. Hiện nay thẻ đã có mặt trên 200 quốc gia trên thế giới. Vì thế việc chuyển tiền cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

Cách gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Visa

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thực hiện như sau. Việc nhận tiền gần như ngay lập tức với mức phí không hề nhiều một chút nào. Yêu cầu bạn phải có thẻ Visa và người nhận cũng phải có. Chúng ta có thể thực hiện chuyển khoản qua ngân hàng hoặc qua ứng dụng ngân hàng.

chuyen tien tu nuoc ngoai ve viet nam qua the atm

Nhưng cách tốt nhất là bạn vẫn nên đến phòng giao dịch ngân hàng bên nước sở tại để làm thủ tục chuyển tiền. Nếu như có cài đặt ứng dụng ngân hàng trên điện thoại. Vậy thì chỉ cần truy cập vào sau đó nhập dãy số thẻ của người nhận cùng số tiền và chuyển khoản là được.

Lưu ý trong tài khoản visa phải đang có sẵn số tiền muốn chuyển thì mới thực hiện giao dịch được.

Mình khuyên các bạn nên chuyển tiền qua phòng giao dịch để được xử lý nhanh hơn.

Bước 1: Tới các điểm giao dịch ngân hàng nơi bạn đăng ký thẻ Visa.

Bước 2: Xin giấy chuyển tiền qua thẻ Visa về Việt Nam

Bước 3: Nhân viên sẽ cung cấp cho bạn mẫu giấy yêu cầu điền đầy đủ thông tin của bạn và người nhận ở Việt Nam.

Bước 4: Sau khi đã điền đủ thông tin rồi thì họ sẽ xác nhận lại.

Bước 5: Nộp tiền cho nhân viên và lưu ý nhớ giữ tờ giấy chuyển tiền nhé.

Những cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam phổ biến

chuyen tien tu nuoc ngoai ve viet nam qua the atm

Ngoài cách gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ ATM visa ở trên. Dưới đây sẽ còn một vài cách để giúp bạn gửi tiền nhanh nhất về nước.

Gửi tiền từ nước ngoài về ngân hàng trong nước

Các ngân hàng như Vietcombank, ACB, DongA Bank… đều có liên kết với các ngân hàng ở nước ngoài. Chúng ta có thể gửi tiền thẳng về tài khoản ngân hàng ở trong nước.

#1 Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank có cung cấp dịch vụ gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Moneygram. Các bạn chỉ cần đến các điểm có ghi bảng Moneygram và thực hiện các bước giao dịch.

Trong mẫu giấy sẽ yêu cầu điền các thông tin:

 • Bằng lái xe hoặc hộ chiếu
 • Các thông tin của bạn và người nhận ở Việt Nam.
 • Tên chi nhánh và ngân hàng ở Việt Nam
 • Số tiền muốn gửi, nơi nhận, tên người nhận.
 • Khi đã có lệnh chuyển tiền, bạn sẽ nhận được mã số từ nhân viên cung cấp bao gồm 8 kí tự.
 • Nhớ giữ lại phiếu chuyển tiền đề phòng bất chắc khi giao dịch.

Người nhận ở Việt Nam di chuyển ra ngân hàng Vietcombank và đọc mã số 8 kí tự cho nhân viên. Họ sẽ làm thủ tục chuyển đổi tiền nhanh nhất.

Chuyển tiền qua dịch Western Union

Dịch vụ gửi tiền từ nước ngoài về việt nam qua Western Union được rất nhiều cá nhân, tổ chức lớn sử dụng. Bởi tiện ích của dịch vụ này mang lại vô cùng lớn và nhanh gọn. Chúng ta chỉ cần thực hiện trong vài bước là đã nhận được tiền rồi.

Rất đơn giản chỉ cần ra các điểm giao dịch có in bảng Western Union. Sau đó xin giấy chuyển tiền và điền đầy đủ các thông tin vào. Khi làm thủ tục xong nhân viên sẽ cung cấp cho các bạn mã số bao gồm 10 kí tự. Hãy gửi về cho người nhận ở Việt Nam. Mức phí chuyền tiền qua dịch vụ này là 0.3% tổng số tiền bạn gửi.

Lúc này người nhận có thể nhận tiền kiều hối qua ứng dụng hoặc ra phòng giao dịch ngân hàng để lãnh. Đọc dãy số 10 kí tự đó ra là nhân viên sẽ giúp bạn nhận tiền.

Trên đây là một số biện pháp chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam qua thẻ ATM. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng để nhanh chóng gửi tiền về quê ăn tết nhé.

30 BÌNH LUẬN

 1. Ad ơi cho mình hỏi là mình có ng nhà gửi tiền ở nước ngoài về cho mình vào thẻ vietinbank . Mà bên đó có nó vẫn làm thủ tục xác nhận gửi rồi thì giờ thế nào ạ . Mà tiền thì chưa có troq thẻ

 2. Ad ơi cho mình hỏi, khi có người ở anh muốn chuyển tiền về cho mình mà không hiểu sao , họ đến ngân hàng bảo lãnh guarantee Charter mở tài khoản tên của mình rồi chuyển tiền vào tài khoản đó ở bển . rồi ngân hàng gửi cho mình một mail yêu cầu mình trả phí để nhận mã ủy quyền mới được chuyển khoản từ tài khoản đó về tài khoản ở Việt Nam mới được , như vậy là đúng hay sai ?

 3. Add ơi. Mình có thẻ ATM và đã được mở swift code. Vậy có nhận tiền vào tài khoản thẻ được không. Và lần đầu chuyển từ mỹ về thì mất bao lâu. Thẻ mình của agribank.

 4. Cho mình hỏi bạn mình từ Nhật chuyển tiền về thẻ ATM nội địa, mà ngân hàng yêu cầu trong tài khoản phải có 2 triệu mới nhận được tiền , đúng không vậy

  • Theo mình tìm hiểu thì việc chuyển tiền vào tài khoản không yêu cầu phải có số dư trong tài khoản. Số tiền chuyển về là ngoại tệ, ngân hàng sẽ tự động quy đổi sang tiền việt và sẽ có phí giao dịch ngoại tệ phát sinh chứ không yêu cầu có tiền trong tài khoản.

 5. Mình có tài khoản VCB và thẻ ghi nợ nội địa giờ mình mới làm thêm thẻ VISA. Ad cho mình hỏi là để nhận tiền gửi từ nước ngoài qua tài khoản thì mình phải cho họ biết số tài khoản đước không hay bắt buộc phải cho số thẻ của thẻ VISA vậy? Thanks Ad.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây