Chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền thì nên làm gì?

62
5408

Chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền là lỗi mà rất nhiều người dùng mắc phải khi giao dịch gửi tiền. Điều này khiến cho bạn đang rất lo lắng về số tiền mình đã chuyển khoản. Tình trạng lỗi này thường xuyên xảy ra, vì vậy nếu như bạn chuyển tiền rồi mà chưa nhận được tiền thì hãy làm theo các hướng dẫn sau đây.

Dịch vụ chuyển tiền ngân hàng hiện nay giúp cho khách hàng dễ dàng giao dịch. Nhờ có tiện ích này mà bạn có thể gửi tiền đến bất cứ đâu. Tuy nhiên, các dịch vụ gửi tiền cũng thường xuyên xảy ra ví dụ như tình trạng bị gián đoạn, lỗi dẫn tới việc chuyển tiền rồi mà không nhận được. Bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao dẫn tới việc này và cách khắc phục ra làm sao. Hãy cùng Thongtinbank.com tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Tóm tắt

Nguyên nhân lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền

chuyen tien thanh cong nhung khong nhan duoc tien

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc chuyển tiền nhưng không nhận được. Các bạn tham khảo các lỗi ở dưới đây sau đó xem lại khi giao dịch mình có mắc phải không hé.

– Khách hàng chuyển tiền vào ngày nghỉ, lễ, giờ cao điểm. Việc này dẫn tới tình trạng quá đông dẫn tới việc bị lỗi giao dịch. Khách hàng không phải lo lắng khi trong trường hợp này. Giao dịch chỉ chưa thực hiện chứ không phải bị mất đâu nhé.

– Trong một số trường hợp gửi tiền, khi đã có thông báo thành công rồi. Nhưng sau 1 khoảng thời gian mà bạn vẫn chưa nhận được tiền. Nguyên nhân là do lỗi đường truyền dẫn tới việc thông báo lỗi.

– Lỗi do khách hàng ghi sai hoặc thiếu số tài khoản người nhận, ngoài ra còn sai tên ngân hàng thì cũng không gửi được.

– Khách hàng gửi tiền nhưng đã ghi sai tên người nhận.

– Chuyển tiền tới ngân hàng không liên kết cũng dẫn tới việc không nhận được tiền.

Chuyển tiền thành công rồi nhưng không nhận được phải làm gì?

Việc đầu tiên bạn cần làm khi gặp lỗi chuyển khoản rồi nhưng chưa nhận được tiền chính là kiểm tra lại giao dịch, xem nguyên nhân lỗi là gì. Từ đó chúng ta mới có phương pháp xử lý nhanh chóng được.

chuyen tien thanh cong nhung khong nhan duoc tien
Tới quầy giao dịch ngân hàng để kiểm tra tình trạng chuyển tiền

Bước 1: Kiểm tra lại giao dịch đã thực hiện xem đã chuyển đúng số tài khoản, tên ngân hàng, họ tên người nhận hay chưa.

Bước 2: Mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh giao dịch của ngân hàng để nhờ nhân viên kiểm tra giao dịch.

Bước 3: Thông báo với giao dịch viên tình trạng vấn đề đang gặp phải để họ tìm hướng giải quyết.

Bước 4: Xuất trình biên lai, ảnh chụp màn hình giao dịch đã thực hiện.

Bước 5: Giao dịch lỗi của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng.

Trong trường hợp khách hàng gửi tiền nhầm tới 1 số tài khoản của người khác sẽ có phương án xử lý như sau.

– Thông báo với ngân hàng để họ tiến hành làm trung gian giúp bạn hoàn lại số tiền đã gửi.

– Nếu như người nhận được không hoàn lại tiền, chúng ta sẽ tiến hành nhờ tới công an đề xử lý.

– Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn các thủ tục giúp cho bạn lấy lại tiền. Tuy nhiên, hãy lưu ý các trường hợp chuyển nhầm tiền với giá trị thấp thì rất khó để lấy lại.

Nên làm gì để tránh gửi tiền rồi mà không nhận được

Hầu hết lỗi giao dịch gửi tiền rồi mà chưa nhận được đều do bên phía khách hàng mà ra. Do chúng ta không kiểm tra kỹ các giao dịch dẫn tới tình trạng này. Vì vậy, các bạn nên lưu ý một số điểm sau đây.

– Trước khi xác nhận giao dịch nên kiểm tra lại thông tin tài khoản người nhận, ngân hàng thụ hưởng, tên chủ tài khoản.

– Không nên thực hiện giao dịch vào giờ cao điểm, đêm, tối. Tầm giờ này hệ thống của ngân hàng đang bảo trì.

– Kiểm tra tài khoản thụ hưởng có liên kết với ngân hàng gửi tiền hay không.

– Nếu giao dịch gửi tiền tại quầy giao dịch vào sáng thứ 7 thì giao dịch có thể sẽ chuyển sang thứ 2 mới xử lý.

Thời gian chuyển tiền mất bao lâu để nhận được?

Với các dịch vụ chuyển tiền từ ngân hàng điện tử, thời gian nhận tiền sẽ nhanh hơn rất nhiều. So với hình thức chuyển tiền truyền thống tại quầy giao dịch thì hiệu quả hơn.

Thời gian nhận tiền hiện nay chỉ mất khoảng 30 phút mà thôi, nhưng có một số trường hợp đặc biệt thì thời gian sẽ kéo dài hơn.

– Nếu như bạn chuyển khoản nội bộ trong ngân hàng: Giao dịch sẽ được thực hiện thành công và nhận được tiền ngay sau 5 đến 15 phút.

– Nếu gửi tiền khác ngân hàng: Khách hàng sẽ nhận được tiền trong 30 phút, tuy nhiên sẽ có một số giao dịch phải chờ tới ngày hôm sau. Tối đa trong 3 ngày, nếu trong 48 giờ mà vẫn chưa nhận được tiền tức là giao dịch đã bị lỗi. Lưu ý không tính ngày nghỉ, lễ nhé.

Hy vọng với các thông tin ở bên dưới đây các bạn đã biết phải làm gì khi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền. Nếu như ban đọc còn câu hỏi nào khác mà chưa có câu trả lời. Hãy gửi lại ở bên dưới để mình tư vấn ngay nhé.

Một số gợi ý:

Nguồn: https://giabachomnay24h.com/

62 BÌNH LUẬN

  1. E có chuyển tiền từ viettin bank ipay sang acb và giao dịch đã thành công . Nhưng người nhận thì vẫn chưa nhận được tiền . E có ra ngân hàng viettin để xác nhận thì họ xác nhận là đã hoàn thành việc chuyển tiền trong khi bên ngân hàng kia vẫn chưa nhận được . Và e thấy có ghi chuyển thiền thông qua napas . Vậy em nên làm gì bây giờ để lấy lại số tiền ạ

  2. Bạn ơi, hôm qua mình chuyển khoản đóng học phí cho cô giáo nhưng trong lúc ck thì VCB internet báo là mạng có vấn đề, và mình làm lại lần 2 cũng vậy. Hiện tại thấy bank cắt tiền 2 lần mà cô giáo thì chưa nhận được tiền. Đang mùa dịch thì làm sao đi ra ngân hàng kiểm tra. Bạn giúp mình cách này phsri làm sao?

  3. Mình chuyển tiền từ agri sang BIDV từ 20h49 phút ngày 30/8. Đến hôm nay là 6/9 rồi mà bên ng nhận vẫn chưa nhận đc. Mình đã kiểm tra rất kĩ thông tin của người nhận, cũng đã gọi lên ngân hàng Agri vào 1/9 thì ngân hàng bảo là đã chuyển cho BIDV. Mình phải làm gì ???

  4. Tôi có chuyển tiền từ đoong á bank đến agribank , chuyển tiền thành công . Nhưng hơn 48h người nhận vẫn chưa nhận đc tiền . Tôi có gọi đến tổng đài đông á khoảng 10lan nhưng điều bận . Do tình hình dịch hiện nay các ngân hàng đều đóng cửa , tôi phải làm sao ? Xin hãy giúp tôi !

  5. Mình chuyển tiền 24/7 từ Techcombank từ tài khoản doanh nghiệp tới tài khoản doanh nghiệp khách hàng ACB từ ngày 24/9 tới nay chưa nhận đc tiền, dù thông tin đã chính xác hết và mình cũng đã điện thoại tổng đài xác nhận thành công không lỗi thế mà phía đối tác vẫn chưa nhận đc, bên ACB họ đã lên cổng thanh toán nhưng vẫn ko có món tiền này, trong khi tài khoản mình đã bị trừ tiền và chưa được hoàn lại.

    • Nếu trên hệ thống Techcombank đã ghi nhận giao dịch rồi thì chỉ chờ bên ACB ghi nhận thôi bạn ạ. Đôi lúc giữa các ngân hàng liên kết nó hay bị như vậy đấy. Bạn chờ thêm vài hôm nữa nếu mà vẫn không nhận được thì hãy tới trực tiếp phòng giao dịch để kiểm tra lại. Rất nhiều trường hợp cả tháng mà không nhận được tiền đấy bạn, nên phải tìm ra được nguyên nhân tại phòng giao dịch thì mới được.

      • Vâng mình cũng báo bên ACB là (bên nhận)họ cũng giúp mình lên các cổng thanh toán trung gian tra mã nhưng vẫn có giao dịch thậm chí là bộ phận họ giúp đt qua cả hệ thống Tech vẫn ko có giao dịch này, thế mà mấy bạn tổng đài Techcombank lại khẳng định đã qua , nên mình làm lệnh tra soát sau 3N làm lệnh mình lại đt lên tổng đài Techcombank thì mấy bạn tổng đài lại bảo không ko tra được mã giao dịch, thế mà lúc đầu vẫn cứ khẳng định đã thành công,và bây giờ làm lệnh hoàn tiền cho bên mình, bạn cho hỏi nếu hoàn tiền thì bao lâu mình sẽ nhận được? Xin cám ơn