Chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền thì nên làm gì?

35
197

Chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền là lỗi mà rất nhiều người dùng mắc phải khi giao dịch gửi tiền. Điều này khiến cho bạn đang rất lo lắng về số tiền mình đã chuyển khoản. Tình trạng lỗi này thường xuyên xảy ra, vì vậy nếu như bạn chuyển tiền rồi mà chưa nhận được tiền thì hãy làm theo các hướng dẫn sau đây.

Dịch vụ chuyển tiền ngân hàng hiện nay giúp cho khách hàng dễ dàng giao dịch. Nhờ có tiện ích này mà bạn có thể gửi tiền đến bất cứ đâu. Tuy nhiên, các dịch vụ gửi tiền cũng thường xuyên xảy ra ví dụ như tình trạng bị gián đoạn, lỗi dẫn tới việc chuyển tiền rồi mà không nhận được. Bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao dẫn tới việc này và cách khắc phục ra làm sao. Hãy cùng Thongtinbank.com tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Nguyên nhân lỗi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền

chuyen tien thanh cong nhung khong nhan duoc tien

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc chuyển tiền nhưng không nhận được. Các bạn tham khảo các lỗi ở dưới đây sau đó xem lại khi giao dịch mình có mắc phải không hé.

– Khách hàng chuyển tiền vào ngày nghỉ, lễ, giờ cao điểm. Việc này dẫn tới tình trạng quá đông dẫn tới việc bị lỗi giao dịch. Khách hàng không phải lo lắng khi trong trường hợp này. Giao dịch chỉ chưa thực hiện chứ không phải bị mất đâu nhé.

– Trong một số trường hợp gửi tiền, khi đã có thông báo thành công rồi. Nhưng sau 1 khoảng thời gian mà bạn vẫn chưa nhận được tiền. Nguyên nhân là do lỗi đường truyền dẫn tới việc thông báo lỗi.

– Lỗi do khách hàng ghi sai hoặc thiếu số tài khoản người nhận, ngoài ra còn sai tên ngân hàng thì cũng không gửi được.

– Khách hàng gửi tiền nhưng đã ghi sai tên người nhận.

– Chuyển tiền tới ngân hàng không liên kết cũng dẫn tới việc không nhận được tiền.

Chuyển tiền thành công rồi nhưng không nhận được phải làm gì?

Việc đầu tiên bạn cần làm khi gặp lỗi chuyển khoản rồi nhưng chưa nhận được tiền chính là kiểm tra lại giao dịch, xem nguyên nhân lỗi là gì. Từ đó chúng ta mới có phương pháp xử lý nhanh chóng được.

chuyen tien thanh cong nhung khong nhan duoc tien
Tới quầy giao dịch ngân hàng để kiểm tra tình trạng chuyển tiền

Bước 1: Kiểm tra lại giao dịch đã thực hiện xem đã chuyển đúng số tài khoản, tên ngân hàng, họ tên người nhận hay chưa.

Bước 2: Mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh giao dịch của ngân hàng để nhờ nhân viên kiểm tra giao dịch.

Bước 3: Thông báo với giao dịch viên tình trạng vấn đề đang gặp phải để họ tìm hướng giải quyết.

Bước 4: Xuất trình biên lai, ảnh chụp màn hình giao dịch đã thực hiện.

Bước 5: Giao dịch lỗi của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng.

Trong trường hợp khách hàng gửi tiền nhầm tới 1 số tài khoản của người khác sẽ có phương án xử lý như sau.

– Thông báo với ngân hàng để họ tiến hành làm trung gian giúp bạn hoàn lại số tiền đã gửi.

– Nếu như người nhận được không hoàn lại tiền, chúng ta sẽ tiến hành nhờ tới công an đề xử lý.

– Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn các thủ tục giúp cho bạn lấy lại tiền. Tuy nhiên, hãy lưu ý các trường hợp chuyển nhầm tiền với giá trị thấp thì rất khó để lấy lại.

Nên làm gì để tránh gửi tiền rồi mà không nhận được

Hầu hết lỗi giao dịch gửi tiền rồi mà chưa nhận được đều do bên phía khách hàng mà ra. Do chúng ta không kiểm tra kỹ các giao dịch dẫn tới tình trạng này. Vì vậy, các bạn nên lưu ý một số điểm sau đây.

– Trước khi xác nhận giao dịch nên kiểm tra lại thông tin tài khoản người nhận, ngân hàng thụ hưởng, tên chủ tài khoản.

– Không nên thực hiện giao dịch vào giờ cao điểm, đêm, tối. Tầm giờ này hệ thống của ngân hàng đang bảo trì.

– Kiểm tra tài khoản thụ hưởng có liên kết với ngân hàng gửi tiền hay không.

– Nếu giao dịch gửi tiền tại quầy giao dịch vào sáng thứ 7 thì giao dịch có thể sẽ chuyển sang thứ 2 mới xử lý.

Thời gian chuyển tiền mất bao lâu để nhận được?

Với các dịch vụ chuyển tiền từ ngân hàng điện tử, thời gian nhận tiền sẽ nhanh hơn rất nhiều. So với hình thức chuyển tiền truyền thống tại quầy giao dịch thì hiệu quả hơn.

Thời gian nhận tiền hiện nay chỉ mất khoảng 30 phút mà thôi, nhưng có một số trường hợp đặc biệt thì thời gian sẽ kéo dài hơn.

– Nếu như bạn chuyển khoản nội bộ trong ngân hàng: Giao dịch sẽ được thực hiện thành công và nhận được tiền ngay sau 5 đến 15 phút.

– Nếu gửi tiền khác ngân hàng: Khách hàng sẽ nhận được tiền trong 30 phút, tuy nhiên sẽ có một số giao dịch phải chờ tới ngày hôm sau. Tối đa trong 3 ngày, nếu trong 48 giờ mà vẫn chưa nhận được tiền tức là giao dịch đã bị lỗi. Lưu ý không tính ngày nghỉ, lễ nhé.

Hy vọng với các thông tin ở bên dưới đây các bạn đã biết phải làm gì khi chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền. Nếu như ban đọc còn câu hỏi nào khác mà chưa có câu trả lời. Hãy gửi lại ở bên dưới để mình tư vấn ngay nhé.

Một số gợi ý:

35 BÌNH LUẬN

 1. E có ck tiền ngoài ngân hàng vcb nhưng e k chuyển ở chế độ 24/7 ạ. E chuyển vào chiều thứ 7 nhưng e lỡ nhập sai tên người thụ hưởng nhưng lại đúng stk, người bên kia vẫn chưa nhận được tiền. Bây giờ e phải làm sao ạ

 2. Bạn e có ck cho e từ 4 giờ hôm qua tới bây giờ e vẫn chưa nhận đc tiền ạ bên kia báo là chuyển thành công và trừ tiền rồi đúng stk luôn ạ

 3. Mình có mua chó con trên mạng
  Mình có chuyển khoản thanh toán trước
  Nhưng người bán bảo chưa nhận được tiền
  Có cách nào lấy lại tiền chuyển khoản được k ạ
  Xin cảm ơn

 4. E có chuyển tiền từ viettin bank ipay sang acb và giao dịch đã thành công . Nhưng người nhận thì vẫn chưa nhận được tiền . E có ra ngân hàng viettin để xác nhận thì họ xác nhận là đã hoàn thành việc chuyển tiền trong khi bên ngân hàng kia vẫn chưa nhận được . Và e thấy có ghi chuyển thiền thông qua napas . Vậy em nên làm gì bây giờ để lấy lại số tiền ạ

  • Vậy thì bên Techcombank cần phải tới ngân hàng để kiểm tra giao dịch nhé. Giao dịch này hiện đang bị treo trên hệ thống rồi.
   Ngoài ra nếu như gửi tiền mà nhập sai tên chi nhánh, sai họ tên, số tài khoản thì bên Agribank cũng không nhận được.

 5. Bà chị e dùng Sacombank pay để chuyển cho e là Acb đã thành công trừ tiền lúc 23h20 12/4 mà đến 6h sáng 13/4 e vẫn chưa nhận đc tiền giờ e phải làm sao ạ??

 6. Bạn em chuyển em 10tr từ Techcombank sang agribank từ 28 tháng 4. bên Techcombank báo giao dịch thành công mà tới hôm nay 5-5 agribank vẫn chưa nhận được tiền

 7. Cho e hỏi là e ck lúc 23h5′ vào thứ 5 từ TCB sang BIDV 2tr5, có thấy thông báo trừ tiền mà bên BIDV vẫn không nhận được. vậy bh mới nhận được ạ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây