Cách chuyển tiền ra nước ngoài bằng thẻ Visa Vietcombank tại nhà

0
3226

Nếu bạn sở hữu thẻ Visa ghi nợ quốc tế Vietcombank và muốn chuyển tiền sang một thẻ khác ở nước ngoài. Nhưng lại chưa biết cách chuyển tiền ra nước ngoài bằng thẻ Visa Vietcombank như thế nào. Hạn mức gửi tiền trong một lần và biểu phí gửi là bao nhiêu? Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn đọc hiểu được vấn đề đó.

Không phải cách chuyển tiền ra nước ngoài duy nhất là tới ngân hàng và làm các thủ tục phức tạp. Mà khách hàng có thể sử dụng thẻ Visa Vietcombank để tiến hành gửi tiền ngay tại nhà trong vài phút. Bất cứ loại thẻ Visa quốc tế nào cũng được phép sử dụng tiện ích này.

Thông tin về thẻ Visa Vietcombank

Thẻ Visa Vietcombank có 2 loại, 1 là loại thẻ thanh toán nội địa, loại thẻ còn lại là thẻ Visa thanh toán quốc tế. Và chỉ loại thẻ Visa Vietcombank thanh toán quốc tế mới được phép sử dụng tiện ích chuyển tiền ra nước ngoài. Các bạn hãy chú ý điều này để không bị nhầm lẫn.

Thẻ ghi nợ (Debit Card): Là loại thẻ dùng để chi tiêu dựa trên số tiền có sẵn trong tài khoản.

Thẻ tín dụng (Credit Card): Ngân hàng sẽ cho phép khách hàng chi tiêu theo hạn mức được định sẵn. Bạn sẽ được phép vay chi tiêu trước và trả sau.

chuyen tien ra nuoc ngoai bang the visa vietcombank

Thẻ Visa Vietcombank được phát hành bởi Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam phối hợp cùng tổ chức có tên Visa phát hành. Mục đích của thẻ là dùng để thanh toán, mua sắm, chuyển tiền ở bất cứ nơi đâu. Có nghĩa là bất cứ địa điểm nào chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa thì đều có thể sẻ dụng được.

Ngoài những tính năng mua sắm, thanh toán online, quẹt thẻ, rút tiền ra. Rất ít người biết tới chức năng chuyển tiền ra nước ngoài bằng thẻ Visa Vietcombank. Đây là chức năng mà bất cứ thẻ Visa quốc tế nào cũng có.

Liên quan: Cách làm thẻ visa Vietcombank online

Thẻ Visa Vietcombank có chuyển khoản ra nước ngoài được không?

Như phần giới thiệu ở trên thẻ Visa Vietcombank có được phép chuyển tiền ra nước ngoài. Nhưng chỉ loại thẻ Debit Card quốc tế mới được phép. Còn loại thẻ tín dụng hay loại thẻ thanh toán nội địa thì không dùng được.

Khách hàng có thể sử dụng chuyển tiền tới bất kỳ nước nào trên thế giới. Chủ thẻ có thể giao dịch tại nhà mà không cần tới ngân hàng để viết giấy chuyển tiền.

Cách chuyển tiền ra nước ngoài bằng thẻ Visa Vietcombank

Nhiều bạn vẫn nghĩ rằng chuyển tiền ra nước ngoài bằng thẻ Visa Vietcombank là chuyển qua cây ATM. Thế nhưng trong thực tế ngân hàng Vietcombank chỉ hỗ trợ chuyển tiền tại phòng giao dịch ngân hàng mà thôi.

Vì vậy, nếu muốn chuyển tiển ra nước ngoài qua ngân hàng Vietcombank. Bạn cần phải tới chi nhánh Vietcombank và thực hiện các bước sau.

chuyen tien ra nuoc ngoai bang the visa vietcombank

Bạn có thể lựa chọn một trong ba cách chuyển tiền sau:

  • Chuyển tiền nhanh MoneyGram
  • Chuyển tiền liên ngân hàng Swift
  • Chuyển đồng WON (KRW) đi Hàn Quốc

Bước 1: Người gửi tiền tới chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank. Khi đi cần mang theo CMND/CCCD và giấy chứng minh mục đích chuyển tiền.

Bước 2: Trên quầy thông báo với giao dịch viên về nhu cầu chuyển tiền quốc tế. Họ sẽ cung cấp cho bạn một Phiếu chuyển tiền.

Bước 3: Bạn cần phải điền thông tin bao gồm: Tên ngân hàng nhận bằng Tiếng Anh, mã Swift code, họ tên, số tài khoản, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Bước 4: Giao nộp lại giấy cho nhân viên của Vietcombank để họ kiểm tra.

Bước 5: Nộp tiền cần chuyển và phí theo quy định.

Bước 6: Nhận giấy xác nhận giao dịch, lưu ý phải giữ giấy này để đề phòng trường hợp giao dịch bị lỗi.

Số tiền chuyển sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của người nhận hoặc ngân hàng sẽ thông báo để tới trực tiếp ngân hàng để nhận tiền.

Hạn mức chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ Visa Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank quy định về hạn mức chuyển tiền ra nước ngoài bằng thẻ Visa Vietcombank tối đa là 2.500 USD cho 1 lần chuyển khoản. Khách hàng cần lưu ý không được chuyển khoản qua hạn mức quy định. Nếu không sẽ không thể thực hiện được.

Phí chuyển tiền ra nước ngoài Vietcombank

Biểu phí chuyển tiền ra nước ngoài ngân hàng Vietcombank quy định như sau.

1) Bằng điện Swift

  • Phí chuyển tiền của Vietcombank: 0,2%; Tối thiểu: 5 USD; Tối đa: 200 USD
  • Phí dịch vụ trả ngân hàng nhà nước: Chuyển đi bằng USD: 10 USD/ giao dịch, Chuyển đi bằng JPY, EUR : 40 USD/ giao dịch, Chuyển đi bằng ngoại tệ khác : 20 USD/ giao dịch, Phí chuyển nguyên số tiền cho người thụ hưởng (áp dụng
    chuyển đi bằng USD): 30 USD/ giao dịch

2) Chuyển tiền bằng Séc

  • Bằng 0,1% số tiền chuyển đi, tối thiểu 5 USD, tối đa là 150 USD.

3) Chuyển tiền bằng Money Gram

  • Được tính theo biểu phí của Money Gram

Ghi nhớ khi chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ Vietcombank

Khi chuyển tiền ra nước ngoài bằng thẻ Visa Vietcombank để không gặp phải rắc rối. Khách hàng hãy chú ý một số gạch đầu dòng sau đây.

– Nhập đúng thông tin số thẻ Visa của người thụ hưởng.

– Chỉ có thể chuyển tiền theo hạn mức đúng quy định.

– Thẻ chuyển tiền phải mang thương hiệu Visa quốc tế.

– Trong tài khoản thẻ phải có tiền

– Nếu muốn chuyển tiền với hạn mức lớn hơn thì có thể tới trực tiếp ngân hàng.

Kết luận

Trên đây thongtinbank đã hướng dẫn bạn đọc cách gửi tiền ra nước ngoài qua thẻ Vietcombank. Bạn hãy tham khảo, nếu còn thắc mắc nào khác thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Xem thêm:

Rate this post