Chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu nhận được?

0
2183

Chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu? Là câu hỏi của rất nhiều người đã đăng ký và đang sử dụng dịch vụ Internet Banking. Hiện nay ngân hàng đang có rất nhiều cách để bạn có thể chuyển tiền. Và chuyển tiền cùng hệ thống có nhanh hơn chuyển tiền khác hệ thông không? Hãy cùng cùng thongtinbank tìm hiểu với bài viết dưới đây.

Tìm hiểu chuyển tiền Internet Banking là gì?

Chuyển tiền qua Internet Banking được coi là hình thức đột phá. Nó mang lại nhiều tiện ích hơn việc bạn đến trực tiếp ngân hàng để chuyển. Với dịch vụ này bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản của mình sang 1 tài khoản khác thông qua ứng dụng Internet Banking. Ngoài những dịch vụ chuyển tiền Internet Banking còn có thể giúp bạn thanh toán chuyển tiền online, mua sắm, tra cứu số dư tài khoản của mình,..Chuyển tiền qua Internet banking mất bao lâu

Để chuyển tiền bằng Internet Banking bạn chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet. Dịch vụ này hỗ trợ các bạn 24/24 sẽ không bị gián đoạn đến giao dịch của bạn. Để có thể sử dụng bạn cần đến ngân hàng mở tài khoản của bạn và đăng ký tại đó. Vậy chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu? Hãy tiếp tục cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé.

Chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền của bạn còn phụ thuộc vào cách bạn chuyển bằng hình thức nào. Và hiện nay dịch vụ Internet Banking có 2 phương thức chuyển tiền. Đó là Chuyển nhanh 24/7 và chuyển thường, cụ thể như sau:

Hình thức chuyển tiền 24/7

Với thức chuyển nhanh 24/7 thời gian bạn có thể nhận được tiền được giảm tới mức gần như là bằng không. Bạn có thể nhận được tiền ngay sau khi người chuyển thực hiện giao dịch hoặc chỉ mất vài phút. Nhưng người nhận tiền phải là tài khoản nằm trong danh sách ngân hàng liên kết với nhau.

Hình thức chuyển tiền thường

 • Đối với hình thức chuyển thường vào tài khoản người nhận thời gian để nhận được số tiền đó tối đa là 24 giờ.
 • Nếu bạn thực hiện chuyển tiền trước 9h sáng, thì tiền sẽ được chuyển đến tài khoản người nhận trước 12h cùng ngày.
 • Trong trường hợp khách hàng chuyển tiền vào 3h chiều. Và thương thì tiền sẽ được chuyển đến ngay trong chiều hôm đó.
 • Và nếu muộn hơn thì có thể sáng hôm sau người nhận mới nhận được tiền.
 • Nếu bạn chuyền vào thứ 7, đối với nhiều ngân hàng có thể đến thứ 2 bạn mới có thể nhận được.

Lưu ý: Mặc dù như vậy những vẫn có những trường hợp khách hàng phải chờ đợi từ 2-3 ngày mới có thể nhận được tiền. 

Những lý do hưởng đến thời gian chuyển chuyển

Hầy hết những lý do ảnh hưởng đến thời gian chuyền của bạn là bạn chọn phương thức chuyển tiền nào. Thời gian bạn chuyển là vào thời gian nào. Nếu các bạn chuyển tiền vào thứ 7 chủ nhật và những ngày nghỉ lễ. Thì thời gian nhận được tiền cũng chập hợp.

Thường thì những ngân hàng lớn sẽ có thời gian chuyển tiền nhanh hơn những ngân hàng bé. Như ngân hàng Techcombank,Vietcombank,.. Sẽ chuyển tiền nhanh hơn những ngân hàng nhỏ như Đông á, Nam á,..Chuyển tiền qua Internet banking mất bao lâu

Khi bạn chuyển tiền đến những ngân hàng liên kết cũng sẽ nhang hợp những ngân hàng không cùng hệ thống ngân hàng. Và khi ban chuyển tiền không trong hệ thống sẽ không sử dùng được dịch vụ chuyển nhanh 24/7.

Chuyển tiền qua Internet Banking có mất phí không?

Khi bạn chuyền cùng ngân hàng qua Internet Banking sẽ không mất phí. Nhưng với việc bạn chuyển tiền khác ngân hàng bằng dịch vụ Internet Banking sẽ phải chịu 1 khoản phí theo quy định của ngân hàng. Nhưng trong đó vẫn có những ngân hàng miễn phí chuyển khoản khác ngân hàng của mình như Techcombank, MB Bank, VIB, PVcombank,… Để có thể thúc đẩy khác hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ của ngân hàng.Chuyển tiền qua Internet banking mất bao lâu

Với việc chuyển tiền qua Internet Banking thương thì bạn sẽ mất 8.000VNĐ/1 lần chuyển. Nếu số tiền chuyển của bạn quá lớn thì bạn sẽ phải chịu 1 mức phí khác cao hơn theo ngân hàng bạn sử dụng.

Cách chuyển tiền qua Internet Banking

Để tiến hàng chuyển tiền trên Internet Banking các bạn làm theo hướng dẫn sau đây. Ví dụ chuyển tiền qua Internet Banking Vietcombank.

 • Bước 1: Bạn cần truy cập vào trang Web Internet Banking của Vietcombank tại đây.
 • Bước 2: Ở phần “Chuyển tiền” bạn có thể chọn chuyển trong ngân hàng hoặc liên ngân hàng.
 • Bước 3: Sau đó bạn cần nhập một số thông tin như: Số tài khoản, Tên người nhận, Tên ngân hàng người nhận, sau đó chọn phương thức chuyển tiền.
 • Bước 4: Xác nhan giao dịch bằng mã OTP được ngân hàng gửi đến điện số đăng ký của bạn.
 • Bước 5: Bạn điền mã OTP để xác nhận và kết thúc giao dịch.

Những lưu ý về vấn đề chuyển tiền bằng Internet Banking

Khi chuyển tiền trên Internet Banking bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Thời gian tối đã bạn có thể nhận được tiền là 24 giờ những vẫn có những trường hợp khách hàng sau 2-3 ngày mới có thể nhận được.
 • Nếu chuyển thường nên chuyển vào buổi sáng để thời gian đợi sẽ ngắn hơn.
 • Chuyển tiền liên ngân hàng sẽ mất một khoản phí, nếu là số tiền lớn bạn sẽ chịu một mức phí cao hơn.
 • Khi chuyển tiền bằng hình thức chuyển thường, không nên chuyển vào thứ 7 và chủ nhất. Vì đây là thời gian nghỉ của ngân hàng. Bạn có thể sử dụng phương thức chuyển tiền nhanh 24/7 để rút ngắn thời gian.
 • Mỗi khi giao dịch bạn nên chụp lại vì vẫn có trường hợp ngân hàng sảy ra lỗi không nhận được tiền.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc Chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu? Chuyển tiền qua Internet có những hình thức nào. Những nguyên nhân dẫn đến chậm thời gian nhận tiền. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tham khảo: