Người khác chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn thông báo

0
2300

Bạn có đăng ký dịch vụ SMS Banking để quản lý tài khoản tốt hơn. Nhưng hiện đang gặp vấn đề là chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn báo về số điện thoại đăng ký SMS Banking. Mặc dù đã giao dịch thành công rồi nhưng không có tin nhắn báo cáo về giao dịch đó. Bạn đang rất lo lắng về vấn đề này, không biết đã chuyển tiền thành công hay chưa?

Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng như vậy. Hãy cùng tham khảo và tìm hiểu các nguyên nhân dẫn tới việc không nhận được tin nhắn chuyển tiền từ ngân hàng.

Dịch vụ SMS Banking là gì?

Các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đều có dịch vụ SMS Banking. Tiện ích này giúp cho khách hàng quản lý tài khoản tốt hơn. Hệ thống sẽ tự động thông báo tin nhắn về số điện thoại của bạn mỗi khi có giao dịch.

Chuyen tien nhung khong nhan duoc tin nhan

Ngoài dịch vụ SMS Banking ra thì hiện nay còn có Mobile Banking, Internet Banking. Cũng giúp cho khách hàng quản lý tài khoản được tốt. Nhưng SMS Banking là tiện ích tự động thông báo số dư.

  • Tra cứu thông tin tài khoản nhanh chóng.
  • Nhận thông báo biến động số dư tự động về số điện thoại mà không cần internet.
  • Tra cứu lãi suất, tỷ giá của ngân hàng.
  • Chuyển tiền nhanh chóng bằng SMS Banking tại nhà.
  • Nhận mã OTP kích hoạt các giao dịch.
  • Kiểm tra tỷ giá, lãi suất của ngân hàng.

Các bạn có thể thấy, SMS Banking giúp chúng ta báo cáo thông tin giao dịch của tài khoản nhanh chóng. Nhưng bạn lại không nhận được tin nhắn khi chuyển tiền mà không xác định được lỗi.

Tại sao chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn

Chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn do các nguyên nhân sau đây gây ra.

Chưa đăng ký SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking nếu muốn sử dụng thì khách hàng phải đăng ký tại ngân hàng hoặc qua tiện ích trực tuyến. Không phải tự động tính năng này sẽ đăng ký cho các bạn. Vì vậy, nếu như không đăng ký tiện ích SMS Banking thì không thể nhận được tin nhắn báo về số điện thoại đâu nhé.

Chuyen tien nhung khong nhan duoc tin nhan

Biện pháp khắc phục:

Hãy tới ngân hàng chủ quản để đăng ký dịch vụ SMS Banking theo hướng dẫn của nhân viên. Sau đó sẽ có tin nhắn báo cáo giao dịch của bạn mỗi khi phát sinh.

Chuyển tiền nhưng chưa thành công

Khi bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền nhưng không thành công. Lúc này hệ thống sẽ không nhận diện được nên sẽ không gửi tin nhắn báo cáo về số điện thoại. Hoặc cũng do trường hợp chuyển rồi nhưng đã gặp phải lỗi nên không có tin nhắn báo cáo đã trừ tiền về SĐT.

Cách xử lý:

Bạn cần xác định nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi đang gặp phải là gì.

  • Nếu chuyển tiền vào cuối tuần, giờ cao điểm. Giao dịch sẽ chưa thể thành công ngay mà phải chờ sang ngày làm việc tiếp theo.
  • Trong tài khoản của bạn số tiền hiện đang có không đủ cho giao dịch. Nên sẽ không có tin nhắn báo giao địch đã được chuyển thành công.
  • Chuyển nhầm sang số tài khoản ngân hàng khác. Nếu trong trường hợp này cần phải tới ngân hàng ngay để xử lý.

Lỗi hệ thống SMS Banking

Hệ thống SMS Banking có đôi khi bị lỗi do quá tải, bảo trì. Nên khi khách hàng giao dịch sẽ không có tin nhắn báo cáo về số điện thoại.

Trường hợp này thì bạn không cần phải làm gì cả. Ngân hàng sẽ tự động gửi tin nhắn báo cáo khi đã khắc phục thành công.

Số điện thoại đăng ký SMS Banking đã bị đổi

Muốn nhận được tin nhắn về số điện thoại thì điều kiện là số điện thoại liên kết với ngân hàng phải hoạt động. Nếu đã hủy hoặc thay đổi số điện thoại mới thì sẽ không gửi về nữa.

Để giải quyết:

Bạn mang theo giấy tờ tùy thân tới ngân hàng và nhờ nhân viên đổi số điện thoại mới.

Tin nhắn nằm trong hòm thư spam

Lượng tin nhắn gửi về số điện thoại liên tục quá nhiều hoặc bạn đã chặn tin nhắn. Nên tin nhắn báo gửi về điện thoại được chuyển vào mục spam của điện thoại.

Khi tin nhắn được gửi vào mực spam thì chắc chắn bạn sẽ không thấy được thông báo. Vì vậy hãy kiểm tra xem trong phầm spam có tin nhắn không nhé.

Chặn số tổng đài từ ngân hàng

Nếu điện thoại chặn số điện thoại tổng đài ngân hàng thì số điện thoại của bạn cũng không nhận được tin nhắn. Hãy vào mục tin nhắn hoặc phần cài đặt để mở chặn nhé.

Đăng ký SMS Banking để nhận tin nhắn báo về điện thoại

Khi chưa đăng ký SMS Banking thì không thể nhận tin nhắn báo về số điện thoại của bạn. Vì vậy, nếu chưa đăng ký dịch vụ này hãy tới ngân hàng để đăng ký nhé.

Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân của bạn tới chi nhánh ngân hàng đang sử dụng.

Bước 2: Tại quầy giao dịch hãy thông báo với nhân viên nhu cầu cầu đăng ký SMS Banking.

Bước 3: Xuất trình giấy tờ tùy thân của bạn và điền các thông tin được yêu cầu vào giấy.

Bước 4: Sau khi đăng ký xong, nhân viên sẽ kích hoạt trên hệ thống và báo cao tin nhắn về số điện thoại.

Bước 5: Đăng ký dịch vụ SMS Banking thành công.

Lời kết

Tình trạng chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn thường do các lỗi không đăng ký dịch vụ, SMS Banking đã bị hủy gây ra. Vì vậy, bạn nên kiểm tra lại tiện ích mình đang dùng xem còn hoạt động không nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Biên tập: Thontinbank.com