Hỏi: Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank mất bao lâu?

0
3930

Bạn tiến hành giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank. Nhưng đã chuyển được một thời gian rồi mà bên người nhận vẫn chưa nhận được tiền. Và bạn muốn biết chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank mất bao lâu. Thời gian nhận được tiền khi chuyển khoản liên ngân hàng.

Trong một số trường hợp chuyển tiền, bên người nhận sẽ mất một thời gian dài để nhận được tiền. Thậm trí có thể không nhận được tiền đã gửi. Mặc dù trải qua 2, 3 ngày rồi nhưng vẫn chưa thấy có thông báo nhận được tiền. Vì vậy, việc nắm rõ thời gian chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank mất bao lâu sẽ giúp chúng ta chủ động xử lý giao dịch.

Tóm tắt

Hình thức chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank là gì?

Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank là một hình thức giao dịch liên ngân hàng. Chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank có thể chuyển tiền sang các ngân hàng liên kết với Vietcombank một cách nhanh chóng.

Những ngân hàng nằm trong hệ thống Napas đều là những ngân hàng liên kết với nhau. Và khách hàng của những ngân hàng này có thể chuyển tiền qua lại với nhau. Và ngân hàng Vietcombank cũng là một trong những thành viên trong khối liên minh Napas này.

Nhờ vào việc các ngân hàng liên kết với Vietcombank, nên chủ tài khoản Vietcombank có thể chuyển tiền tới bất cứ ngân hàng nào. Việc xử lý giao dịch gần như tức thì và người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay.

Tuy nhiên, mặt hạn chế của hình thức này là chi phí chuyển tiền cao hơn. Đồng thường cũng thường xuyên xảy ra lỗi khi chuyển tiền.

Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank mất bao lâu thì nhận được?

Gửi tiền liên ngân hàng có nghĩa là bạn thực hiện chuyển khoản từ ngân hàng Vietcombank sang ngân hàng liên kết. Hiện nay có nhiều hình thức chuyển khoản khác nhau. Và thời gian nhận được tiền cũng khác nhau. Đặc biệt nếu như chuyển khoản vào giờ cao điểm hoặc ngày nghỉ, lễ. Thời gian nhận tiền sẽ lâu hơn vì các giao dịch sẽ bị chuyển khoản giờ hành chính để xử lý.

Hãy tham khảo thời gian chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank mất bao lâu của từng hình thức gửi ở dưới đây nhé.

1) Thời gian gửi tiền tại quầy Vietcombank

chuyen tien khac ngan hang vietcombank mat bao lau

» Nếu như chuyển tiền vào buổi sáng các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Thường sẽ chỉ mất 30 phút là giao dịch thành công, chậm nhất là cuối ngày hôm đó.

» Trường hợp nếu như gửi tiền từ 1h30 chiều thì tới 5h chiều mới nhận được tiền. Nếu gửi tiền sau 3h chiều thì giao dịch sẽ được chuyển sang ngày hôm sau.

» Chuyển tiền vào sáng thứ 7 thì sẽ nhận được trong 2 tiếng sau đó. Nhưng nếu giao dịch được thực hiện sau 10 giờ thì phải sang thứ 2 mới nhận được.

2) Thời gian gửi tiền qua cây ATM và Internet Banking, Mobile Banking

chuyen tien khac ngan hang vietcombank mat bao lau

Hiện nay các dịch vụ ngân hàng điện tử giúp cho khách hàng dễ dàng giao dịch và gửi tiền tại nhà. Với hình thức gửi tiền này thì thời gian nhận tiền cũng nhanh hơn.

Nếu bạn gửi tiền liên ngân hàng Vietcombank bằng Internet Banking, VCB-iB@nking, cây ATM sẽ chỉ mất khoản 5 – 30 phút. Nhưng nếu gửi vào giờ cao điểm thì sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút.

Chuyển khoản liên ngân hàng Vietcombank nhưng không nhận được?

Có nhiều khách hàng khi giao dịch chuyển tiền đã thành công rồi. Nhưng sau 2 – 3 ngày nhưng vẫn không nhận được tiền. Lúc này chắn chắn bạn đang rất lo lắng về số tiền mình đã gửi.

Khi rơi vào trường hợp này, chúng ta cần phải mang theo CMND/CCCD tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank để kiểm tra lại giao dịch. Tại quầy, nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng giao dịch xem đã được thực hiện hay chưa.

Nếu gặp các lỗi hay vấn đề gì thì chúng ta có thể xử lý ngay lập tức tại phòng giao dịch để thúc đẩy thời gian chuyển tiền nhanh hơn.

Hạn mức gửi tiền liên ngân hàng Vietcombank

Hạn mức chuyển tiền liên ngân hàng là số tiền tối đa các bạn có thể gửi trong 1 lần giao dịch. Chúng ta phải chú ý tới hạn mức này để giao dịch không gặp phải lỗi.

– Hạn mức gửi qua ngân hàng điện tử: 1 ngày có thể gửi là 300 triệu, nhưng có thể nâng hạn mức lên 3 tỷ.

– Hạn mức gửi tại quầy giao dịch: Không giới hạn

Một số lưu ý khi chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank

Để không gặp phải các lỗi trong quá trình giao dịch. Các bạn nên chú ý một số điểm sau đây nhé.

– Hãy gửi tiền vào các giờ 8h – 15h mỗi ngày thì trong ngày sẽ nhận được tiền ngay.

– Trong trường hợp gửi tiền vào sáng thứ 7 thì sang thứ 2 mới nhận được tiền.

– Chuyển tiền bằng tiện ích ngân hàng điện tử sẽ có thời gian nhận nhanh hơn.

– Nếu sau 2 – 3 ngày không tính ngày nghỉ, lễ mà chưa nhận được tiền. Các bạn cần phải tới ngân hàng để kiểm tra lại giao dịch.

Vậy là chúng ta đã biết thời gian chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank hiện nay. Hi vọng Thongtinbank.com đã có một bài viết hữu ích tới bạn đọc. Nếu còn thắc mắc nào khác thì gửi lại ở bên dưới.

Tham khảo: