Chuyển tiền ghi sai chi nhánh có sao không có lấy lại được tiền không

0
879

Nhiều người làm thẻ atm mà không để ý đến chi nhánh ngân hàng mở thẻ. Vì vậy nên khi phát sinh giao dịch chuyển tiền, nhận tiền có yêu cầu ghi chi nhánh thì không biết phải ghi như thế nào hoặc ghi sai chi nhánh. Vậy chuyển tiền ghi sai chi nhánh có sao không? Cách khắc phục việc ghi sai chi nhánh như thế nào? Cùng thongtinbank.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Trường hợp nào chuyển tiền phải ghi tên chi nhánh?

Trường hợp 1: Chuyển tiền qua lại trong nước

Khi chuyển tiền cho người thụ hưởng trong nước. Bạn sẽ phải hoàn thành những mục sau theo đúng yêu cầu:

  • Họ và tên người thụ hưởng số tiền chuyển khoản.
  • Tài khoản ngân hàng của người thụ hưởng.
  • Ngân hàng mở thẻ cho người thụ hưởng.
  • Số tiền cần chuyển bằng số.
  • Nội dung chuyển tiền viết thường không dấu.

Có thể thấy rằng chuyển khoản trong nước không bắt buộc phải ghi chi nhánh ngân hàng.

Trường hợp 2: Chuyển tiền ra nước ngoài

Hầu hết các trường hợp chuyển tiền ra nước ngoài thì đều phải điền những thông tin cơ bản sau:

  • Họ tên người nhận tiền.
  • Tên ngân hàng theo mã riêng biệt của từng chi nhánh. Ví dụ, bạn chuyển tiền qua ngân hàng Vietinbank. Thì bạn cần điền theo cú pháp sau: ICBVVNVX kèm theo 3 số đầu mã chi nhánh ngân hàng ( được in trên thẻ atm của bạn).
  • Số tiền cần chuyển và nội dung chuyển tiền.

Với 2 cách làm trên, ngoài những thông tin về người thụ hưởng. Bạn còn cần cung cấp thêm 1 số thông tin của chính bản thân mình ( người chuyển tiền). Để phía ngân hàng trung gian còn có thể liên lạc khi giao dịch phát sinh vấn đề sự cố.

Rất nhiều người khi chuyển tiền đã ghi sai tên chi nhánh. Vấn đề này sẽ trở nên nghiêm trọng nếu bạn ghi sai luôn cả số tài khoản. Nhưng tất cả đều có thể xử lý được nếu bạn bình tĩnh và làm đúng cách.

› Liên quan: Chưa có thẻ ngân hàng có chuyển tiền được không?

Chuyển tiền ghi sai chi nhánh có sao không?

Theo đúng quy định của ngân hàng nhà nước thì mục chi nhánh ngân hàng của người thụ hưởng là phần bạn bắt buộc phải ghi. Tuy nhiên, thực tế thì đa số ngân hàng đều linh động cho khách hàng về khoản này. Thậm chí 1 số ngân hàng còn không yêu cầu khách hàng phải điền tên chi nhánh.

chuyen tien ghi sai chi nhanh co sao khong

Nếu bạn thực hiện chuyển tiền theo hình thức chuyển khoản qua sms banking hay internet banking thì hoàn toàn không cần điền tên chi nhánh mà vẫn chuyển tiền được bình thường. Tuy nhiên, bạn cần điền chính xác số tài khoản và chọn tên ngân hàng thụ hưởng ( trường hợp chuyển tiền khác ngân hàng).

Công nghệ ngày càng hiện đại, các ngân hàng cũng luôn cố gắng giảm thiểu tối đa thủ tục rườm rà cho khách hàng. Chính vì vậy mà hầu như việc ghi chi nhánh khi chuyển tiền là không còn cần thiết nữa.

Dù không quan trọng, nhưng trong 1 số trường hợp việc ghi chi nhánh ngân hàng lại có lợi cho bạn rất nhiều. Nhất là trong trường hợp giao dịch gặp trục trặc. Thì có thể thu hồi lại tiền nhanh hơn, tránh việc thất lạc tiền bạc, ảnh hưởng trực tiếp tới khách hàng.

Như việc việc chuyển khoản ghi nhầm tên chi nhánh ngân hàng không phải là việc quá lớn. Chỉ cần chúng ta ghi đúng số tài khoản và tên người nhận là được.

Chuyển tiền ghi sai tên chi nhánh ngân hàng phải làm gì

chuyen tien ghi sai chi nhanh co sao khong

Nếu như sau 4 ngày kể từ khi bạn chuyển tiền  (không tính ngày nghỉ lễ tết). Nếu người nhận vẫn chưa nhận được thông báo tiền gửi về tài khoản. Mà lúc chuyển tiền bạn ghi sai tên chi nhánh. Lúc này hãy nhanh chóng đến ngân hàng nhớ mang theo giấy giao dịch chuyển khoản. Tới quầy giao dịch và khiếu lại để làm thủ tục thu hồi lại tiền hoặc chuyển tiền đi.

Một số lưu ý cần nhớ khi chuyển tiền tại ngân hàng

Tài khoản ngân hàng của người nhận chính là thông tin quan trọng nhất trong giao dịch chuyển tiền. Nhưng bên cạnh đó, khách hàng vẫn cần chú ý tới một số thông tin sau:

– Khi điền số tiền muốn chuyển. Cần ghi cả số và chữ để tránh nhầm lẫn. Bạn có thể chọn cách chuyển tiền qua thẻ để tránh việc phải ghi chi nhánh ngân hàng của người thụ hưởng. Giao dịch này sẽ tiến hành qua máy atm.

– Ngoài việc mang theo số tiền cần chuyển thì bạn cần mang thêm 1 chút tiền mặt nữa để nộp tiền phí chuyển tiền. Tiền phí sẽ phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng. Chuyển tiền khác ngân hàng phí chuyển tiền sẽ cao hơn chuyển tiền nội bộ. Tương tự, chuyển tiền quốc tế phí chuyển tiền sẽ cao hơn chuyển tiền trong nước.

– Khi chuyển tiền tại ngân hàng thì bạn phải đến các chi nhánh vào giờ hành chính. Nếu chuyển tiền nội bộ thì tiền sẽ về tài khoản người nhận ngay. Còn nếu chuyển tiền liên ngân hàng, có thể phải mất từ 1 đến 2 ngày tiền mới tới người thụ hưởng. Tuy nhiên cũng không bao giờ lâu quá 3 ngày làm việc.

– Khi chuyển tiền qua cây atm cần chú ý tới mật khẩu chuyển tiền. Không để bị lộ tránh nguy cơ bị xâm nhập tài khoản bất hợp pháp. Nếu chẳng may thẻ atm của bạn bị mất, phải liên hệ tới hotline của ngân hàng hoặc đến các quầy giao dịch để thông báo và khoá thẻ tạm thời.

– Trong trường hợp tiền bạn chuyển đi không tới được tài khoản của người nhận do ghi sai chi nhánh. Thì số tiền đó sẽ vẫn được lưu lại tại ngân hàng mà không mất đi đâu cả. Bạn chỉ cần báo cáo lại sự cố để nhân viên kiểm tra sau đó hoàn tiền lại là được.

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi chuyển tiền ghi sai chi nhánh có sao không rồi nhé. Tốt nhất bạn nên ghi nhớ và điền các thông tin thật chính xác để số tiền chuyển đi đến tay người nhận nhanh chóng và không gặp bất cứ trục trặc gì.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây