Chuyển tiền đúng stk nhưng sai tên người nhận có bị mất tiền không?

0
4513

Nhiều bạn đang không biết phải xử lý như thế nào khi chuyển tiền đúng skt nhưng sai tên. Bạn không biết liệu số tiền có đến được tài khoản của người mình muốn chuyển hay không.

Vấn đề chuyển đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận thường xuyên diễn ra. Nguyên nhân là do sự nhầm lẫn của khách hàng trong quá trình ghi giấy chuyển tiền. Cho tới khi về nhà bạn mới phát hiện mình đã ghi sai tên người nhận tiền. Vì thế vấn đề bây giờ là việc nhầm lẫn trong tên chủ tài khoản nhận tiền. Dưới đây mình sẽ mang đến câu trả lời chính xác nhất.

Trường hợp chuyển tiền đúng stk nhưng sai tên người nhận

Chuyển đúng số tài khoản nhưng sai tên chỉ xảy ra khi bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền tại chi nhánh phòng giao dịch ngân hàng. Vì các hình thức chuyển tiền qua cây ATM và chuyển qua app điện không không bao giờ bị. Khi thực hiện giao dịch ở trên các thiết bị này chỉ cần nhập đúng số tài khoản là hệ thống tự nhận diện tên chủ tài khoản, ngân hàng.

chuyen tien dung stk nhung sai ten

Vì vậy việc ghi sai tên người nhận chỉ diễn ra khi chúng ta viết giấy tại ngân hàng. Thông thường nhân viên sẽ kiểm tra và xác nhận lại một lần nữa. Tuy nhiên, có thể là do sơ suất mà đã bỏ qua.

Chuyển tiền đúng số tài khoản nhưng sai tên thì phải làm sao?

Nếu như hiện tại sau vài ngày giao dịch mà người nhận vẫn chưa nhận được tiền. Tức là số tiền bạn chuyển đang gặp lỗi và bị treo trên hệ thống rồi. Chúng ta hãy tới ngân hàng và kiểm tra giao dịch và báo cáo cho nhân viên được biết.

chuyen tien dung stk nhung sai ten

Số tiền bạn chuyển sẽ không bị mất đi vì thế cứ yên tâm. Nhưng nó cũng không được chuyển đi. Vì thế bây giờ bạn cần phải tới phòng giao dịch ngân hàng để nhờ trợ giúp.

Hãy mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới chi nhánh ngân hàng chủ quả. Lưu ý khi đi cần mang theo biên lai, hóa đơn giao dịch để chứng minh giao dịch có phát sinh.

Tại phòng giao dịch ngân hàng, hãy thông báo với giao dịch viên về tình trạng bạn đang gặp phải. Họ sẽ cấp một tờ giấy và yêu cầu điền những thông tin cá nhân của bạn vào đó.

Nộp đầy đủ các giấy tờ chứng minh giao dịch, ngân hàng sẽ kiểm tra trên hệ thống.

Khi đã xác định được giao dịch có phát sinh thì ngân hàng sẽ hoàn lại tiền về tài khoản cho bạn.

Việc chuyển tiền đúng stk nhưng sai tên không phải là vấn đề khó. Tuy nhiên, sau 2 ngày thực hiện giao dịch (không tính thứ 7, CN) mà vẫn chưa nhận được tiền. Vậy thì người chuyển phải tới chi nhánh ngân hàng để xem lại.

Đọc thêm: