Cách chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank không cần số tài khoản

0
4500

VCB-Mobile B@nking một dịch vụ mới được Vietcombank đưa vào trên nền tảng di động. Với tiện ích này chúng ta có thể sử dụng tính năng: Tra cứu tài khoản, chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn…

Việc chuyển khoản bằng mã QR Vietcombank giúp cho khách hàng rút ngắn được thủ tục cũng như các bước. Chỉ cần đưa điện thoại lên và quét mã QR sau đó hệ thống sẽ tự nhận diện số tiền cũng như trừ tiền từ tài khoản nguồn. Thongtinbank dưới đây sẽ hướng dẫn từng bước cho bạn đọc hiểu rõ.

Tóm tắt

Cách chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank

Để sử dụng được tính năng này bạn cần đăng ký dịch vụ trước đã mới có thể thực hiện chuyển khoản được. Và người nhận tiền phải tạo mã QR trong ứng dụng sau đó chúng ta mới sử dụng mã QR để quét và gửi được.

chuyen tien bang ma qr vietcombank
Nhớ tạo mã QR

Để chuyển khoản vui lòng làm theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB-Mobile B@nking và chọn “QR Pay”.

chuyen tien bang ma qr vietcombank

Bước 2: Sau đó thì đưa camera lên vùng có mã QR. Ngay lập tức ứng dụng sẽ hiển thị thông tin hóa đơn, số tài khoản, mã sản phẩm và số tiền thanh toán….

chuyen tien bang ma qr vietcombank

Bước 3: Kiểm tra thật kỹ và nhấn thanh toán để chuyển sang bước kế tiếp.

chuyen tien bang ma qr vietcombank

Bước 4: Lúc này hệ thống yêu cầu bạn nhập mật khẩu/mã OTP rồi nhấn vào tiếp tục để hoàn tất giao dịch.

Lưu ý: Nếu nhấn sai mật khẩu 3 lần đến lần thứ 4 giao dịch sẽ phải làm lại từ đầu.

Đọc thêm: Cách lấy lại số tài khoản thẻ atm Vietcombank

Phí chuyển tiền bằng QR Pay Vietcombank

Chi phí chuyển tiền bằng tính năng QR Pay vẫn được tính theo quy định của ngân hàng khi bạn gửi bằng phương thức thông thường. Nếu như chuyển tiền nội bộ sẽ được miễn phí.

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ chuyển khoản bằng QR Vietcombank

Rất đơn giản chỉ cần các bạn di chuyển đến chi nhánh phòng giao dịch Vietcombank gần nhất. Sau đó yêu cầu đăng ký dịch vụ VCB-Mobile B@nking. Tính năng chuyển khoản bằng mã QR Vietcombank đã được tích hợp sẵn trong ứng dụng này. Chúng ta chỉ cần đăng nhập vào và sử dụng là được.

Cách sử dụng QR Pay Vietcombank để chuyển tiền

Rất nhiều bạn chưa sử dụng tính năng QR Pay Vietcombank đúng cách. Hãy lưu ý một số vấn đề sau đây khi sử dụng nhé.

1. Tạo mã QR

Việc tạo mã QR Pay giúp chúng ta dễ dàng nhận tiền mà không cần số tài khoản. Thay vì việc nhớ số tài khoản, chỉ cần gửi mã QR cho người chuyển là tự động sẽ nhận được tiền. Để tạo mã QR bạn xem theo hình ảnh ở bên dưới.

2. Thanh toán hóa đơn

Ngoài việc thực hiện chuyển khoản ra thì chúng ta còn có thể sử dụng mã QR để mua hàng, thanh toán online. Các bước thực hiện đã được mình hướng dẫn ở trên rồi. Các bạn có thể thanh toán bằng mã QR Pay để được hưởng nhiều ưu đãi.

3. Phải có mật khẩu hoặc mã OTP

Để đảm bảo an toàn cho khách hàng, khi giao dịch ứng dụng sẽ yêu cầu nhập mật khẩu VCB-Mobile B@nking. Hoặc mã OTP được gửi về số điện thoại liên kết để xác nhận giao dịch. Nếu như không có loại mã này thì chúng ta không được quyền giao dịch.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank. Các bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn để nhanh chóng giao dịch một cách tiện nhất.

Gợi ý: Cách rút tiền bằng chứng minh thư vietcombank