Chuyển khoản nội bộ là gì? Chuyển tiền trong ngân hàng là gì

0
3540

Chuyển tiền bằng tài khoản ngân hàng hiện nay rất phổ biến và được nhiều người sử dụng. Nhưng đối với những ai mới sử dụng dịch vụ chuyển tiền ở ngân hàng sẽ không hiểu rõ khái niệm chuyển khoản nội bộ là gì và chuyển tiền khác ngân hàng. Để hiểu rõ hơn về chuyển khoản nội bộ qua tài khoản số điện thoại là gì? Hãy tham khảo bài viết được Thongtinbank.com chia sẻ ở bên dưới đây.

Định nghĩa số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng

Trước khi tìm hiểu chuyển khoản nội bộ là gì? Mọi người nên hiểu rõ trước về số thẻ ATM và số tài khoản là gì? Vì những khái niệm này liên quan rất nhiều tới việc chuyển khoản. Khi hiểu rõ thì khi giao dịch chúng ta sẽ không xảy ra lỗi.

Số thẻ ATM là gì?

Số thẻ ATM là dãy số được in ở mặt trước trên thẻ. Dãy số này được tạo theo quy luật để nhận dạng và phân biệt ngân hàng và khách hàng. Số thẻ ATM có vai trò rất quan trọng trong việc thanh toán trực tuyến. Khi thanh toán online sẽ chỉ cần dùng tới số thẻ và mã CVV là sẽ thanh toán được.

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng là dãy số được ngân hàng tạo và cung cấp cho khách hàng. Số tài khoản ngân hàng được coi như mã số định danh một tài sản cá nhân tại ngân hàng. Trong các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền,… sẽ cần phải dùng tới số tài khoản. Thẻ ATM sẽ được liên kết với tài khoản ngân hàng để thanh toán, giao dịch.

Số tài khoản của mỗi ngân hàng có độ dài ngắn khác nhau, sẽ có khoảng từ 9 đến 14 số. Cấu tạo của số tài khoản của mỗi ngân hàng sẽ khác nhau để dễ dàng nhận diện và phân biệt.

Chuyển khoản nội bộ là gì?

Trong giao dịch chuyển tiền tại ngân hàng, khách hàng sẽ thấy các lựa chọn.

  • Chuyển khoản nộ bộ qua tài khoản, số điện thoại.
  • Chuyển khoản nộ bộ qua thẻ.
  • Chuyển khoản liên ngân hàng qua số tài khoản.
  • Chuyển khoản liên ngân hàng qua số thẻ.
  • Chuyển khoản qua số điện thoại.

Vậy chuyển khoản nội bộ là gì?

Chuyển khoản nộ bộ hiểu đơn giản là chuyển tiền tới số tài khoản cùng mở tại ngân hàng bạn đang sử dụng. Có nghĩa là bạn đang sử dụng một tài khoản ngân hàng A thì người nhận cũng sử dụng tài khoản tại ngân hàng A thì được gọi là chuyển khoản nội bộ.

Nếu thức hiện chuyển tiền sang một ngân hàng khác không phải ngân hàng bạn đang dùng thì được gọi là chuyển tiền liên ngân hàng chứ không phải là chuyển tiền nội bộ nữa.

Chuyển khoản nội bộ là gì

Ví dụ: Nếu như bạn đang sử dụng tài khoản ngân hàng Agribank và muốn chuyển tiền sang một tài khoản cũng thuộc ngân hàng Agribank thì được gọi là chuyển khoản nội bộ. Còn nếu chuyển sang ngân hàng khác không phải Agribank thì không phải là chuyển tiền nội bộ.

Chuyển khoản nội bộ qua số điện thoại là gì?

Có nhiều khái niệm chuyển tiền nội bộ mà khách hàng vẫn thường không hiểu rõ. Chúng ta chỉ cần ghi nhớ chuyển tiền nội bộ là gì thì sẽ hiểu được hết. Và hình thức chuyển khoản nội bộ qua số điện thoại cũng như vậy. Đây là hình thức chuyển tiền tới số tài khoản cùng hệ thống ngân hàng đang phát hành. Nhưng chỉ khác là sử dụng số điện thoại để nhận tiền mà thôi.

Chuyển khoản nội bộ qua số tài khoản, thẻ là gì?

Chuyển tiền nội bộ qua số tài khoản, số thẻ là cách gửi tiền từ trong cùng một hệ thống ngân hàng. Khi khách hàng chuyển tiền sẽ cần phải điền thông tin số tài khoản hoặc số thẻ của người thụ hưởng. Đây là mã số định danh tại ngân hàng, khi điền đúng thông tin số tài khoản hoặc số thẻ thì số tiền sẽ được gửi thành công.

Hướng dẫn sử dụng những cách chuyển tiền nội bộ ngân hàng

Chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng có nhiều phương thức giao dịch khác nhau. Mỗi cách gửi sẽ giúp khách hàng chuyển tiền nhanh chóng và phải chịu ít phí hơn.

Chuyển khoản nội bộ tại phòng giao dịch ngân hàng

Chủ tài khoản có thể tới chi nhánh ngân hàng văn phòng giao dịch để tiến hành chuyển khoản. Số tiền chuyển có thể sử dụng tiền mặt hoặc trích tiền từ tài khoản ngân hàng sau đó gửi tới một số tài khoản trong cùng hệ thống ngân hàng.

Khi giao dịch bằng cách này thì đích thân chủ tài khoản phải mang theo CMND/CCCD tới ngân hàng để làm thủ tục chuyển tiền.

Chuyển khoản nội bộ bằng Internet Banking, Mobile Banking

Dịch vụ Internet Banking có nghĩa là giao dịch ở trên website của ngân hàng hoặc app. Với tiện ích này thì việc chuyển tiền hay thực hiện bất cứ giao dịch gì cũng rất đơn giản. Mọi thao tác đều được làm tại nhà mà không cần phải tới ngân hàng. Nhưng lưu ý cần phải đăng ký tài khoản Internet Banking trước thì mới dùng được nhé.

Chuyển khoản nội bộ là gì

Để chuyển khoản nội bộ bằng dịch vụ Internet Banking thì bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào địa chỉ ngân hàng trực tuyến của ngân hàng bạn đang sử dụng.

Bước 2: Khi đăng nhập xong thì hãy  nhấn vào lựa chọn “Chuyển khoản hoặc chuyển tiền”.

Bước 3: Sau đó sẽ có các lựa chọn như: Chuyển tiền nội bộ, chuyển tiền liên ngân hàng. Hãy nhấn vào chuyển tiền nội bộ.

Bước 4: Nhập số tài khoản của người thụ hưởng và số tiền cần gửi, sau đó là nội dung giao dịch và nhấn tiếp tục.

Bước 5: Sẽ có mã OTP gửi về số điện thoại hoặc nhập mã Smart OTP để lấy mã xác nhận. Nhấn vào thực hiện để chuyển tiền đi.

Chuyển tiền nội bộ ngân hàng bằng dịch vụ BankPlus

BankPlus là tiện ích được tập đoàn Viettel liên kết với các ngân hàng để quản lý tài khoản và giao dịch nhanh chóng. Điểm đặc biệt của BankPlus là hỗ trợ cả các dòng máy điện thoại “bàn phím”. Khách hàng dễ dàng giao dịch khi mà không có kết nối Internet.

Để chuyển khoản nội bộ bằng BankPlus thì có thể tải ứng dụng BankPlus. Hoặc nhấn gọi *123# và làm theo các bước hướng dẫn của hệ thống.

Chuyển tiền nội bộ ngân hàng bằng SMS Banking

SMS Banking là tiện ích thông báo biến động số dư của tài khoản. Ngoài ra thì còn cho phép thực hiện giao dịch chuyển khoản thông qua cú pháp được gửi từ số điện thoại liên kết.

Cú pháp chuyển tiền của dịch vụ SMS Banking của mỗi ngân hàng sẽ khác nhau. Vì thế bạn nên tìm hiểu về cú pháp này trước khi soạn tin nhắn nhé.

  • DAB CK Taikhoandich Sotien Matkhau và gửi 8149.
  • VBA CK Sotien Taikhoannguon Taikhoandich gửi 8149.

Tóm lại

Hi vọng với những thông tin ở trên đây các bạn đã biết chuyển khoản nội bộ là gì? Và chuyển khoản nội bộ qua tài khoản số điện thoại là gì. Chúng ta chỉ cần ghi nhớ chuyển khoản nội bộ là chuyển tiền tới số tài khoản cùng hệ thống ngân hàng.

Tham khảo: