Lỗi chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietinbank?

0
2687

Bạn thực hiện chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietinbank và không biết nguyên nhân lỗi do đâu. Có phải do bạn thực hiện sai cách chuyển khoản hay do bên ngân hàng bị lỗi. Và không biết làm cách nào để lấy lại số tiền đã chuyển khoản đi. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này!

Nguyên nhân chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietinbank

chuyen khoan nhung khong nhan duoc tien vietinbank

Chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền có rất nhiều lỗi gây nên. Nhưng bạn cứ yên tâm số tiền của chúng ta không bị mất đi. Nếu như người nhận chưa nhận được tiền thì số tiền sẽ được gửi trả lại số tài khoản của các bạn. Tuy nhiên việc này sẽ ảnh hưởng đôi chút công việc của bạn đồng thời chúng ta cũng phải thực hiện các bước để lấy lại tiền.

Dưới đây sẽ có 2 trường hợp chuyển tiền nhưng không nhận được tiền Vietinbank thường gặp.

Chuyển khoản qua Vietinbank iPay

Vietinbank iPay là một công cụ được ngân hàng đưa vào hoạt động cũng đã được một thời gian rồi. Thông qua tiện ích này khách hàng đăng ký Internet Banking thì khách hàng có thể chuyển khoản, vấn tin tài khoản, mua thẻ điện thoại, vé máy bay… tại nhà.

Các nguyên nhân lỗi thường gặp:

 • Chuyển tiền sai số tài khoản hoặc chi nhánh ngân hàng thụ hưởng.
 • Chuyển tiền vào giờ cao điểm hoặc thứ 7, Chủ Nhật nên chưa nhận được tiền.
 • Chuyển tiền theo hình thức chuyển thường.

chuyen khoan nhung khong nhan duoc tien vietinbank

Thực hiện việc chuyển khoản qua ứng dụng ngân hàng Vietinbank cũng khá nhanh chóng và an toàn.

Nếu như bạn gặp phải vấn đề chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietinbank iPay. Đừng lo lắng nhé, vì có thể nguyên nhân là do hệ thống ngân hàng đang bị lỗi hoặc chậm xử lý một chút.

Nếu như trong vòng 3 ngày mà bên kia vẫn chưa nhận được tiền. Hãy kiểm tra lại giao dịch số tài khoản người nhận đã đúng hay chưa. Nếu hoàn toàn trùng khớp mà vẫn không nhận được. Vậy thì hãy đến ngân hàng hoặc gọi đến hotline của tổng đài để được hỗ trợ lấy lại. Hãy lưu ý nếu như bạn chuyển khoản vào ngày thứ 7, chủ nhật hoặc ngày lễ sẽ bị chậm hơn.

Liên quan: Đăng ký internet banking vietinbank có mất phí không

Chuyển khoản qua quầy giao dịch ngân hàng Vietinbank

Thông thường chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietinbank tại ngân hàng sẽ ít xảy ra. Nhưng trong một số trường hợp vẫn gặp phải do lỗi từ bên ngân hàng do hệ thống đang bị tắc nghẽn. Hoặc trong dịp nghỉ lễ nên ngân hàng chưa thể thực hiện được các giao dịch.

Các nguyên nhân:

 • Chuyền tiền nhưng ghi sai thông tin số tài khoản, tên chi nhánh, tên ngân hàng, tên người thụ hưởng.
 • Hệ thống ngân hàn đang lỗi nên chưa thể thực hiện giao dịch.
 • Lỗi đến từ phía giao dịch viên ngân hàng gõ sai thông tin (hiếm gặp).

chuyen khoan nhung khong nhan duoc tien vietinbank

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì chuyển khoản qua ngân hàng sẽ nhanh chóng nhận được tiền thôi. Nếu trong thời gian 3 đến 5 ngày vẫn chưa thấy ngân hàng thông báo hoặc chưa nhận được tiền. Hãy mang theo bản sao giấy chuyển tiền tới ngân hàng và khiếu nại để lấy lại tiền hoặc tiếp tục chuyển khoản nhé.

Chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietinbank

Chắc hẳn khi bị lỗi chuyển tiền Vietinbank không nhận được bạn sẽ rất lo lắng về số tiền đã gửi.

Như mình đã nói ở trên chúng ta không cần phải lo lắng quá. Vì số tiền chuyển khoản không bị mất đi, lỗi này thường do bên ngân hàng mà xảy ra. Chỉ sau một vài ngày nếu không thể giao dịch hệ thống sẽ tự động trả lại tiền. Nếu bạn chuyển khoản ở ngân hàng thì nhân viên sẽ liên hệ tới cho các bạn để tới và nhận lại tiền.

Trong trường hợp bạn đang có việc gấp hãy tới ngân hàng để tìm hiểu nguyên nhân lỗi và thực hiện lại giao dịch chuyển tiền. Nhưng mình xin lưu ý nhắc lại thêm một lần nữa, nếu chuyển khoản vào T7, CN hoặc ngày lễ thì bạn phải đợi hết ngày này mới giao dịch được.

Cách chuyển tiền Vietinbank đúng cách không bị lỗi

Để tránh tình trạng giao dịch ở ngân hàng không đúng cách và gặp phải lỗi. Các bạn có thể tham khảo các bước chuyển tiền ngân hàng Vietinbank ở dưới đây.

Nếu bạn chuyển khoản qua ứng dụng Vietinbank iPay thì khá dễ, chỉ cần nhấp số tài khoản ngân hàng người nhận và chọn ngân hàng sau đó nhập số tiền muốn chuyển. Nhập mã OTP và xác nhận giao dịch để hoàn tất.

Nếu chuyển khoản tại phòng giao dịch ngân hàng thì hãy làm theo mẫu sau đây.

Bước 1: Mang theo CMND và số tiền muốn chuyển khoản tới phòng giao dịch gần nhất.

Bước 2: Tại quầy giao dịch của ngân hàng nhân viên sẽ cấp cho bạn mẫu giấy chuyển tiền. Tại đây chúng ta điền các thông tin bao gồm.

 • Tên ngân hàng và chi nhánh giao dịch
 • Họ và tên người chuyển khoản
 • Họ và tên người nhận
 • Số tài khoản của người gửi và người nhận (nếu có).
 • Số CMND của người gửi và người nhận (bắt buộc)
 • Chi nhánh ngân hàng của người nhận (Ví dụ: Ngân hàng TMCP thương mai Vietinbank quận Đống Đa).
 • Số tiền muốn gửi bao gồm cả chữ và số
 • Nội dung chuyển khoản
 • Chữ ký của bạn

Lưu ý: Sau khi viết giấy chuyển khoản bạn cần phải giữ lại bản sao giấy chuyển khoản để phòng trường hợp gặp vấn đề.

Tóm lại

Nhìn chung chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietinbank sẽ không bị mất tiền. Nhưng nó sẽ ảnh hưởng tới công việc, thời gian của bạn. Vì thế bạn hãy tới ngay ngân hàng nếu như sau khi giao dịch ít nhất 1 ngày mà bên người nhận vẫn chưa nhận được tiền.

Biên tập bởi: Thongtinbank.com