Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được? Bị treo phải làm gì?

0
4202

Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được, thời gian nhận tiền có lâu không. Nếu chuyển khoản rồi mà vẫn chưa nhận được tiền thì làm sao.

Giữa các ngân hàng có liên kết với nhau và cho phép khách hàng gửi tiền từ ngân hàng này sang ngân hàng khác. Nhưng do không cùng trong một hệ thống ngân hàng, nên đôi khi xảy ra lỗi. Thời gian nhận được tiền sẽ chậm hơn so với chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng. Chính vì thế, nhiều người đang đặt ra câu hỏi chuyển tiền liên ngân hàng bao lâu thì nhận được. Dưới bài viết này Thongtinbank.com sẽ giúp bạn đọc đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

Tóm tắt

Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được?

Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được chắc chắn là vấn đề đau đầu của nhiều người. Trong những trường hợp khẩn cấp thời gian nhận được tiền khá là quan trọng. Nếu như thời gian nhận được tiền lâu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn. Vì thế sau đây mình sẽ là thời gian nhận tiền khi chuyển khác ngân hàng.

Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được

Lưu ý: Mức thời gian ở dưới đây chỉ ở mức tương đối, bởi còn nhiều yếu tố khác khiến viejc nhận tiền nhanh hoặc chận.

Thời gian chuyển tiền tại quầy giao dịch

Khi khách hàng tới phòng giao dịch ngân hàng để chuyển tiền từ ngân hàng này sang ngân hàng khác. Chắc chắn thời gian nhận tiền sẽ lâu hơn so với bình thường. Vì hệ thống được xử lý chậm.

Thời gian nhận tiền khi chuyển tại phòng giao dịch như sau:

  • Chuyển tiền trước 9 giờ sáng sẽ nhận được tiền trước 12 giờ trưa.
  • Chuyển tiền trước 15 giờ chiều sẽ nhận được tiền ngay trong ngày. Nếu chuyển sau 15 giờ giao dịch sẽ được chuyển sang ngày làm việc tiếp theo.
  • Nếu chuyển tiền vào ngày thứ 7 thì sẽ phải chờ sang thứ 2 tuần tiếp theo mới nhận được tiền.

Nếu trong 3 ngày mà bên người nhận vẫn chưa nhận được tiền. Vậy thì bạn hãy di chuyển ra ngân hàng giao dịch để thông báo với nhân viên để họ kiểm tra lại. Vì rất có rất chúng ta đã ghi sai tên tài khoản, ngân hàng. Lúc này tiền trên hệ thống có thể đang bị treo, nên chưa chuyển sang bên người nhận được.

Chuyển tiền khác ngân hàng qua cây ATM mất bao lâu nhận được?

Với trường hợp gửi tiền qua cây ATM sang ngân hàng khác. Thời gian nhận được tiền sẽ từ 30 phút đến 8 tiếng. Trong trường hợp chuyển mãi mà không nhận được tiền. Nguyên nhân là do hệ thống ngân hàng đang bị lỗi chưa thể xử lý yêu cầu gửi tiền của bạn. Đừng lo nhé, số tiền này sẽ không bị mất đâu. Tiền sẽ tự động được cộng vào số tài khoản của bạn nếu như giao dịch thất bại. Nhưng đa số sẽ chuyển thẳng sang tài khoản của người nhận.

Chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu

Internet Banking là tiện ích ngân hàng điện tử được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bởi tính năng nhanh gọn nhẹ của nó, chỉ cần ngồi tại nhà và chuyển tiền. Và thời gian nhận được tiền khi sử dụng hình thức này khá là nhanh.

Nếu là cùng nội bộ ngân hàng thì chỉ trong 5 phút là nhận được. Nhưng nếu khác hệ thống ngân hàng sẽ phải mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng để nhận được. Lưu ý không chuyển vào giờ cao điểm hoặc ban đêm vì những lúc này hệ thống thường bị lỗi chưa thể sử lý yêu cầu của bạn ngay lập tức.

Chuyển tiền nhanh 24/7 mất bao lâu nhận được

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều áp dụng hình thức chuyển tiền nhanh 24/7. Khách hàng có thể nhận được tiền gần như ngay lập tức sau khi gửi. Thời gian chỉ khoảng 5 phút sau giao dịch mà thôi.

Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian nhận tiền

Thời gian chuyển tiền

Mặc dù hiện nay các ngân hàng đều có hệ thống quản lý giao dịch tự động. Thế nhưng, nếu khi bạn giao dịch vào ban đêm sẽ hay gặp phải sự cố hơn so với khi giao dịch vào thời điểm bảo ngày.

Bởi ban đêm là lúc hệ thống của ngân hàng không được sự quản lý của nhân viên. Nên đôi khi do quá tải hoặc phát hiện giao dịch khả nghi mà dẫn tới việc bị treo.

Ngân hàng chuyển tiền

Các ngân hàng phải liên kết với nhau thì mới chuyển tiền được. Thế nhưng so với việc chuyển tiền tới một ngân hàng lớn có nhiều chi nhánh ở các tỉnh thành với một ngân hàng có ít chi nhánh, cơ sở vật chất. Ngân hàng lớn luôn chuyển tiền và xử lý giao dịch nhanh hơn so với ngân hàng nhỏ.

Hình thức chuyển tiền

Hiện có nhiều hình thức chuyển tiền liên ngân hàng khác nhau. Và mỗi cách chuyển tiền sẽ có quy định về thời gian nhận tiền khác nhau. Nhưng thời gian nhận tiền nhanh chóng nhất là cách chuyển khoản nhanh 24/7. Đây được coi là cách gửi tiền nhanh nhất khi mà tốc độ xử lý và khớp lệnh gần như ngay lập tức.

Nếu bạn chọn các hình thức chuyển tiền tại phòng giao dịch ngân hàng, chuyển qua cây ATM,… thì thời gian nhận tiền sẽ chậm hơn một chút. Nếu chuyển vào ngày nghỉ, lễ thì giao dịch sẽ không được xử lý ngay mà phải chờ vào ngày làm việc tiếp theo.

Phí chuyển tiền liên ngân hàng là bao nhiêu

Bên cạnh thời gian nhận tiền khi chuyển khoản khác ngân hàng. Chúng ta cũng cần quan tâm đến khoản tiền phí gửi đi khi thực hiện giao dịch.

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều miễn phí chuyển tiền nếu như bạn sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử để chuyển tiền. Nhưng vẫn có một số ngân hàng thu khoản phí chuyển tiền liên ngân hàng với mức phí sau đây:

  • Chuyển tiền qua ngân hàng: Mức phí sẽ từ 22.000 VNĐ đến 1 triệu đồng.
  • Chuyển tiền qua cây ATM: Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng một mức phí riêng sẽ từ 8.800 VNĐ/lượt.
  • Chuyển tiền qua Internet Banking: Từ 2.200 – 8.800 là cao nhất.

Chuyển tiền liên ngân hàng bị treo nên làm gì?

chuyen khoan khac ngan hang bao lau nhan duoc tien

Trong trường hợp chuyển tiền liên ngân hàng bị treo và không nhận được tiền mặc dù đã chuyển thành công. Chắc chắn lúc này các bạn đang rất lo lắng, không biết số tiền mình gửi có bị mất hay không.

Bạn hãy yên tâm số tiền không bị mất, tiền của bạn chuyển chỉ bị treo trên hệ thống thôi. Nhưng trong trường hợp này, chúng ta không thể can thiệp được vào các giao dịch này.

Để số tiền có thể hoàn lại tài khoản hoặc tiếp tục gửi đi, hãy liên hệ với ngân hàng để đưa ra phương án giải quyết.

  • Bước 1: Mang theo các chứng từ, hóa đơn, biên lai giao dịch chuyển tiền bạn đã thực hiện trước đó tới phòng giao dịch ngân hàng chủ quản.
  • Bước 2: Thông báo vấn để chuyển tiền nhưng bị treo và chưa nhận được và giao nộp giấy tờ tùy thân cùng với chứng từ liên quan.
  • Bước 3: Giao dịch viên sẽ thực hiện kiểm tra tình trạng giao dịch và đưa ra nguyên nhân lỗi.
  • Bước 4: Nhân viên sẽ xử lý giao dịch và hướng dẫn bạn cách khắc phục.

Chuyển khoản khác ngân hàng bao lâu nhận được tiền còn tùy thuộc vào rất nhiều vấn đề. Nhưng đa số hiện nay ngân hàng đều xử lý nhanh chóng và người nhận sẽ nhận được ngay lập tức. Chỉ trong một số trường hợp đặc biệt do lỗi hệ thống nên mới không nhận được thôi.

Xem thêm: