Chuyển khoản khác ngân hàng bao lâu nhận được tiền – Gửi liên ngân hàng

0
572

Chuyển khoản khác ngân hàng bao lâu nhận được tiền, thời gian nhận tiền có lâu không. Nếu chuyển khoản rồi mà vẫn chưa nhận được tiền thì làm sao.

Giữa các ngân hàng có liên kết với nhau và cho phép khách hàng gửi tiền từ ngân hàng này sang ngân hàng khác. Nhưng do không cùng trong một hệ thống ngân hàng, nên đôi khi xảy ra lỗi. Thời gian nhận được tiền sẽ chậm hơn so với chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng. Chính vì thế, nhiều người đang đặt ra câu hỏi chuyển tiền liên ngân hàng bao lâu thì nhận được. Dưới bài viết này thongtinbank.com sẽ giúp bạn đọc đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

Chuyển khoản khác ngân hàng bao lâu nhận được tiền

Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu để nhận được chắc chắn là vấn đề đau đầu của nhiều người. Trong những trường hợp khẩn cấp thời gian nhận được tiền khá là quan trọng. Nếu như thời gian nhận được tiền lâu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn. Vì thế sau đây mình sẽ là thời gian nhận tiền khi chuyển khác ngân hàng.

chuyen khoan khac ngan hang bao lau nhan duoc tien

Lưu ý: Mức thời gian ở dưới đây chỉ ở mức tương đối, bởi còn nhiều yếu tố khác khiến viejc nhận tiền nhanh hoặc chận.

Thời gian chuyển tiền tại quầy giao dịch

Khi khách hàng tới phòng giao dịch ngân hàng để chuyển tiền từ ngân hàng này sang ngân hàng khác. Chắc chắn thời gian nhận tiền sẽ lâu hơn so với bình thường. Vì hệ thống được xử lý chậm. Thời gian nhận được tiền sẽ từ 12 tiếng đến 1 ngày. Nếu chậm nhất là 3 ngày, lưu ý không tính ngày thứ 7 và Chủ Nhật.

Nếu trong 3 ngày mà bên người nhận vẫn chưa nhận được tiền. Vậy thì bạn hãy di chuyển ra ngân hàng giao dịch để thông báo với nhân viên để họ kiểm tra lại. Vì rất có rất chúng ta đã ghi sai tên tài khoản, ngân hàng. Lúc này tiền trên hệ thống có thể đang bị treo, nên chưa chuyển sang bên người nhận được.

Chuyển tiền qua cây ATM bao lâu mới nhận được

Với trường hợp gửi tiền qua cây ATM sang ngân hàng khác. Thời gian nhận được tiền sẽ từ 30 phút đến 8 tiếng. Trong trường hợp chuyển mãi mà không nhận được tiền. Nguyên nhân là do hệ thống ngân hàng đang bị lỗi chưa thể xử lý yêu cầu gửi tiền của bạn. Đừng lo nhé, số tiền này sẽ không bị mất đâu. Tiền sẽ tự động được cộng vào số tài khoản của bạn nếu như giao dịch thất bại. Nhưng đa số sẽ chuyển thẳng sang tài khoản của người nhận.

Chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu

Internet Banking là tiện ích ngân hàng điện tử được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bởi tính năng nhanh gọn nhẹ của nó, chỉ cần ngồi tại nhà và chuyển tiền. Và thời gian nhận được tiền khi sử dụng hình thức này khá là nhanh. Nếu là cùng nội bộ ngân hàng thì chỉ trong 5 phút là nhận được. Nhưng nếu khác hệ thống ngân hàng sẽ phải mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng để nhận được. Lưu ý không chuyển vào giờ cao điểm hoặc ban đêm vì những lúc này hệ thống thường bị lỗi chưa thể sử lý yêu cầu của bạn ngay lập tức.

Phí chuyển tiền liên ngân hàng là bao nhiêu

Bên cạnh thời gian nhận tiền khi chuyển khoản khác ngân hàng. Chúng ta cũng cần quan tâm đến khoản tiền phí gửi đi khi thực hiện giao dịch. Mỗi hình thức chuyển tiền sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

Chuyển tiền qua ngân hàng: Mức phí sẽ từ 22.000 VNĐ đến 1 triệu đồng.

Chuyển tiền qua cây ATM: Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng một mức phí riêng sẽ từ 8.800 VNĐ/lượt.

Chuyển tiền qua Internet Banking: Từ 2.200 – 8.800 là cao nhất.

Chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền thì làm gì?

chuyen khoan khac ngan hang bao lau nhan duoc tien

Trong trường hợp chuyển khoản rồi mà vẫn chưa nhận được tiền thì phải làm sao. Chắc chắn lúc này các bạn đang rất lo lắng, không biết số tiền mình gửi có bị mất hay không. Mình xin trả lời là không nhé, tiền của bạn chuyển chỉ bị treo trên hệ thống thôi. Nếu như quá hạn 3 ngày mà vẫn chưa nhận được tiền. Chúng ta cần phải đến ngay ngân hàng mình đang sử dụng để báo cáo và xem có xảy ra lỗi gì không.

Chuyển khoản khác ngân hàng bao lâu nhận được tiền còn tùy thuộc vào rất nhiều vấn đề. Nhưng đa số hiện nay ngân hàng đều xử lý nhanh chóng và người nhận sẽ nhận được ngay lập tức. Chỉ trong một số trường hợp đặc biệt do lỗi hệ thống nên mới không nhận được thôi.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây