Chuyển khoản bằng thẻ tín dụng VPBank liệu có chuyển được không?

0
3082

Thẻ tín dụng VPBank hiện nay đang dần trở thành một công cụ tiện ích dành cho những người thường xuyên sử dụng đến tiền. Và hiện đang có rất nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau về loại thanh toán hữu ích này. Hôm nay, bạn đọc hãy cùng thongtinbank.com cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “chuyển khoản bằng thẻ tín dụng VPBank“.

Thẻ tín dụng VPBank có chuyển khoản được không

Rất nhiều khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng đều thắc mắc câu hỏi này. Câu trả lời thẻ tín dụng VPBank không thể chuyển khoản được. Điều này được ghi rõ trong chính sách sử dụng khi phát hành thẻ. Trong đó các quy định khách hàng không thể chuyển khoản bằng thẻ tín dụng VPBank là điều bắt buộc.

Chuyen khoan bang the tin dung vpbank

Cụ thể như sau:

  • Thẻ tín dụng là một công cụ cho vay của ngân hàng. Bạn có thể hiểu nôm na là bạn đang sử dụng số tiền có hạn mức được cho vay bởi ngân hàng để chi tiêu, mua sắm…
  • Dù khi mở thẻ khách hàng đã phải chứng minh tài khoản, lương của mình. Nhưng để kiểm soát số dư nợ và tránh tình trạng chủ thẻ không còn khả năng trả nợ nữa. Chính vì lý do đó mà ngân hàng không thể cho phép khách hàng chuyển khoản từ thẻ tín dụng.

Chuyen khoan bang the tin dung vpbank

Nhưng thẻ tín dụng có thẻ nhận được tiền chuyển khoản từ thẻ ghi nợ và thẻ ATM như bình thường. Phương thức chuyển khoản cũng giống với các hình thức bình thường khác.

Lưu ý với khách hàng: Hiện nay tình trạng lừa đảo nhằm lừa đảo với lời quảng cáo chuyển khoản bằng thẻ tín dụng VPBank. Nhưng thực tế thẻ tín dụng không thể chuyển khoản được. Bạn không nên cung cấp các thông tin cho bất kỳ đối tượng lạ nào khác.

Thẻ tín dụng VPBank có rút tiền mặt được không?

Nếu bạn muốn rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng VPBank, thì thẻ có thể thực hiện được. Nhưng lời khuyên dành cho khách hàng không nên sử dụng tính năng rút tiền bằng thẻ tín dụng quá nhiều. Bởi các nguyên nhân sau đây.

1. Hạn mức rút tiền mặt

Theo như quy định hạn mức rút tiền mặt dành cho khác hàng sử dụng thẻ tín dụng. Thì bạn có thể rút 100% số tiền hạn mức đăng ký thẻ. Nhưng ở các ngân hàng khác số tiền mà các bạn có thể rút không quá 70% hạn mức thẻ được cấp.

2. Phí rút tiền mặt

Các ngân hàng hiện nay đều áp dụng phí rút tiền bằng thẻ tín dụng rất cao. Cụ thể mỗi lần giao dịch sẽ tính phí 4% tổng số tiền được rút. Cụ thể hơn nếu như bạn rút 10 lần 1 triệu thì tiền phí phải chịu là 400.000 VNĐ.

Nhưng ở ngân hàng VPBank thì mức phí rút tiền mặt qua thẻ tín dụng VPBank Number 1 là 0%. Tức là rút miễn phí và hơn thế nữa có thể rút được nhiều lần.

3. Lãi suất

Lãi suất sẽ được tính từ thời điểm bạn rút tiền, mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về vấn đề này.

Chuyen khoan bang the tin dung vpbank

Vậy là, khách hàng đã biết thẻ tín dụng VPBank không được phép chuyển khoản nhưng có thể rút tiền mặt. Các điều khoản trên ngân hàng nào hiện nay cũng áp dụng. Mục đích để ngân hàng kiểm soát được dư nợ cũng như nhắc nhở người dùng chi tiêu hợp lý.

Các chia sẻ trên đây chắc hẳn đã mang đến câu trả lời về câu hỏi thẻ tín dụng vpbank có chuyển khoản được không. Và cũng cung cấp thêm nhiều thông tin mới để khách hàng có thể sử dụng thẻ một cách an toàn và hiệu quả hơn.