Cách chuyển khoản bằng SMS Banking Vietinbank theo cú pháp

0
3318

Chuyển khoản bằng SMS Banking Vietinbank là một trong những tiện ích giúp khách hàng dễ dàng giao dịch tại nhà. Bạn sẽ không cần phải tới chi nhánh Vietinbank để thực hiện làm các thủ tục chuyển khoản nữa. Thay vào đó chỉ cần sử dụng cú pháp chuyển tiền Vietinbank là giao dịch thành công.

Hiện nay với thời buổi ngân hàng điện tử phát triển. Vietinbank cho ra mắt rất nhiều lựa chọn tiện ích khác nhau. Phổ biến nhất là chức năng chuyển tiền trực tuyến ngay tại nhà. Bạn có thể dễ dàng quản lý tài khoản hay giao dịch ở bất cứ nơi đâu chỉ cần có Internet.

Tóm tắt

SMS Banking Vietinbank là gì?

SMS Banking dịch vụ tiện ích thông báo về số điện thoại cho khách hàng mỗi khi tài khoản có biến động về số dư. Đây là hình thức giao dịch giúp chúng ta biết được thông tin tài khoản của mình tự động. Không cần tới internet nhưng vẫn nhận được toàn bộ thông báo về tài khoản.

SMS Banking được ngân hàng Vietinbank triển khai từ rất lâu. Dịch vụ hoạt động nhanh chóng thuận lợi. Ngoài việc báo cáo các thông tin về tài khoản ra thì các bạn còn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền bằng SMS Banking Vietinbank.

chuyen khoan bang sms banking vietinbank

Chức năng chính:

– Truy vấn thông tin tài khoản

– Nhận thông báo về biến động số dư

– Thông báo các chương trình ưu đãi của Vietinbank

– Chuyển khoản, nhận tiền nhanh chóng bằng cú pháp.

Cách chuyển khoản bằng SMS Banking Vietinbank

Muốn sử dụng được cách chuyển khoản bằng SMS Banking Vietinbank. Yêu cầu khách hàng cần phải đăng ký dịch vụ này tại quầy giao dịch ngân hàng trước đó. Nếu như chưa đăng ký thì không thể thực hiện được.

Cách 1: Cú pháp chuyển tiền Vietinbank

Chuyển tiền bằng tin nhắn Vietinbank sẽ cho phép khách hàng chuyển tiền tới tài khoản Vietinbank cùng hệ thống. Bạn phải thực hiện soạn tin nhắn với 2 cú pháp.

1) Hạn mức chuyển tiền

– Hạn mức chuyển tiền của hình thức này là 3 triệu đồng cho 1 giao dịch, tối đa 30 triệu 1 ngày.

– Vietinbank chưa áp dụng phí chuyển tiền bằng SMS Banking.

2) Hướng dẫn cách chuyển khoản bằng SMS Banking Vietinbank

chuyen khoan bang sms banking vietinbank

Để có thể thuận lợi chuyển khoản, sau khi đăng ký SMS Banking thì chủ tài khoản phải kích hoạt. Nếu chưa kích hoạt thì hãy soạn tin “CTG MK matkhaucu matkhaumoi gửi 8149″. Sau đó thực hiện theo các bước như sau.

Bước 1: Soạn tin nhắn với cú pháp “CTG CK So tien TKchuyen TKnhan Noidunggui” và gửi tới 8149. Nếu thanh toán hóa đơn thì soạn tin với cú pháp CTG TT MaNhacungcap MaKH gửi 8149

Bước 2: Vietinbank sẽ có tin nhắn yêu cầu xác nhận chuyển khoản.

Bước 3: Soạn lại tin nhắn nhận được từ Vietinbank và thay * bằng ký tự thứ 6 trong mật khẩu của bạn và gửi đến 8149.

Bước 4: Thông báo chuyển khoản thành công.

Lưu ý: Tin nhắn phải được gửi từ số điện thoại đăng ký SMS Banking. Nếu bạn đã làm mất số điện thoại cũ hãy nhanh chóng tới ngân hàng để thay đổi số điện thoại SMS Banking Vietinbank mới.

Cách 2: Chuyển tiền qua Vietinbank iPay

Ngoài cách chuyển tiền bằng SMS Banking Vietinbank ra thì các bạn có thể sử dụng Vietinbank iPay để chuyển khoản. Đây chính là dịch vụ tiện ích cũng được áp dụng trên điện thoại. Với vài bước đơn giản là chúng ta có thể sử dụng các dịch vụ đa dạng của iPay mang lại.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Trên giao diện chính hãy nhấn vào phần “Chuyển khoản”.

Bước 3: Lựa chọn chuyển tiền nội bộ hoặc chuyển tiền liên ngân hàng.

Bước 4: Hệ thống yêu cầu nhập số tiền muốn chuyển, số tài khoản và ngân hàng của người nhận, nội dung chuyển khoản. Điền xong nhấn tiếp tục.

Bước 5: Sau đó sẽ có một tin nhắn chứa mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn.

Bước 6: Điền vào ô trống và xác nhận giao dịch.

Kết luận

Trên đây là cách chuyển khoản bằng SMS Banking Vietinbank mới nhất mà Thongtinbank muốn giới thiệu tới bạn. Khách hàng có thể ngồi tại nhà và thực hiện việc chuyển tiền một cách nhanh chóng qua tiện ích này.Chúc các bạn thành công

Xem thêm: