Hướng dẫn chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip EMV Vietcombank

0
3892

Thẻ Chip EMV Vietcombank là một loại thẻ mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng sử dụng. Và hiện nay cũng có rất nhiều khách hàng dùng loại thẻ này. Nếu các bạn đang dùng loại thẻ ATM từ thì có thể tiến hành chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank. Chỉ với vài thao tác đơn giản là chúng ta đã sở hữu được chiếc thẻ tiện ích này. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu về loại thẻ chip EMV Vietcombank này nhé.

Thẻ chip Vietcombank là gì?

Chuyen doi the tu sang the chip vietcombank

Thẻ chip của ngân hàng Vietcombank hay còn gọi là thẻ EMV. Đây là loại thẻ được phát hành bởi 3 công ty lớn nhất trên thế giới về lĩnh vực thẻ chip. Đó chính là các đơn vị Europay, MasterCard, Visa. Thẻ chip EMV có nhiều lợi ích và rất thông minh mang tới cho khách hàng sử dụng tốt hơn.

Hiện nay các ngân hàng như Vietcombank, HSBC, Vietinbank, VIB, ACB, TPBank… đều áp dụng chuyển sang loại thẻ chip này. Đây sẽ là xu hướng trong thời gian sắp tới. Các ngân hàng sẽ chuyển hết sang loại thẻ chip thay cho loại thẻ từ hiện nay.

Ngân hàng có hỗ trợ khách hàng đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank. Nếu có nhu cầu sử dụng thẻ chip EMV thì các bạn chỉ cần bỏ ra 5 phút thôi.

Tiện ích của thẻ chip Vietcombank bao gồm

Những tiện ích sau đây của thẻ EMV vượt trội hơn hẳn so với loại thẻ từ.

– Lưu dữ liệu thông tin CIF, mã hóa thông tin, bảo mật vô cùng tốt.

– Thẻ chip Vietcombank có đầy đủ các chức năng giống một loại thẻ thông thường như: Rút tiền, nộp tiền, thanh toán hóa đơn, quẹt thẻ.

– Miếng chip EMV ở trên thẻ tốt hơn so với miếng từ trước đây. Khi khách hàng giao dịch hệ thống cây ATM cũng nhận diện nhanh hơn và ít xảy ra lỗi không thể giao dịch.

– Có thể giao dịch một số dịch vụ tài chính qua thẻ.

Những loại thẻ chip EMV Vietcombank đang phát hành

Ngân hàng Vietcombank đang phát hành 2 loại thử chip EMV Vietcombank. Khách hàng có thể lựa chọn loại thẻ phù hợp.

1/ Thẻ chip EVN có tiếp xúc: Đây là một loại thẻ có mức độ bảo mật và an toàn rất cao. Khi giao dịch khách hàng sẽ phải cho thẻ vào khe cắm theo đúng quy định. Từ đó người dùng có thể được phép thêm, bớt hoẵ xóa dữ liệu tùy ý. So với loại thẻ chip không tiếp xúc thì các thao tác chậm hơn nhưng sẽ an toàn hơn.

2/ Thẻ chip EMV không tiếp xúc: Đối với loại thẻ này thì các bạn không cần cho vào khe cắm nhưng vẫn có thể giao dịch được. Loai thẻ này cực kỳ thông minh và cũng có nguyên lý hoạt động như thẻ chip có tiếp xúc.

Cách chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip EMV Vietcombank

Nếu như các bạn chưa có thẻ tại ngân hàng Vietcombank thì chỉ cần tới phòng giao dịch Vietcombank để đăng ký. Ngân hàng sẽ cung cấp thẳng thẻ chip EMV mà không cần làm thao tác chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip EMV Vietcombank nữa.

Nếu đã có loại thẻ từ Vietcombank thì các bạn cần tới phòng làm việc của Vietcombank gần nhất. Và tại đây chúng ta sẽ tiến hành chuyển đổi thẻ.

Chuyen doi the tu sang the chip vietcombank

Bước 1: Mang theo thẻ và giấy tờ tùy thân tới ngân hàng Vietcombank

Bước 2: Điền các thông tin vào phiếu chuyển đổi theo hướng dẫn của nhân viên.

Bước 3: Nộp lại thẻ cũ và nhận thẻ chip EMV mới.

Bước 4: Tiến hành kích hoạt thẻ và bây giờ bạn đã có thể sử dụng được rồi.

Lưu ý khi sư dụng thẻ chip ngân hàng Vietcombank

– Khi tiến hành giao dịch chuyển tiền tại cây ATM thì chỉ nên chuyển tiền nội bộ.

– Rút tiền mà không cùng hệ thống sẽ phải chịu khoản phí cao hơn so với rút tại cây Vietcombank.

– Thẻ chip EMV có chức năng thanh toán quốc tế và nội địa.

– Trên thẻ có ghi mã số CVV/CVC nên hãy bảo mật mã số này không cho người khác biết nhé.

– Phí thường niên thẻ chip EMV sẽ cao hơn so với loại thẻ thông thường.

Vậy là Thongtinbank.com đã hướng dẫn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank. Hãy nhanh chóng tiến hành để nhận được các tiện ích siêu nhanh mà thẻ mang lại nhé.

Liên quan: