Chồng bị nợ xấu vợ có mua hàng trả góp được không?

0
4302

Chồng nợ xấu vợ có mua trả góp được không là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay. Người thân trong gia đình bạn đang mắc phải nợ xấu. Và lúc này bạn muốn mua hàng trả góp nhưng đang lo sợ khi tổ chức bán hàng kiểm tra sẽ tìm hiểu về hồ sơ gia đình. Vì thế vẫn chưa dám mua hàng trả góp. Nếu như bạn đang tìm hiểu câu trả lời về vấn đề này, hãy đọc bài viết bên dưới của thongtinbank nhé.

Chồng nợ xấu vợ có mua trả góp được không?

Chồng nợ xấu vợ có mua trả góp được không? Bạn cần phải hiểu rõ mua hàng trả góp là gì và định nghĩa nợ xấu là gì. Từ đó chúng ta sẽ có câu trả lời chính xác nhất.

Tìm hiểu nợ xấu là gì?

Chắc chắn khi nhắc tới “Nợ xấu” nhiều bạn còn chưa rõ đây là nhóm nợ gì. Và bản chất, tính nghiêm trọng của nó như thế nào.

Nợ xấu có nghĩa là một khoản nợ tín dụng dưới tiêu chuẩn. Khi khách hàng đi vay vốn ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Tới ngày thanh toán nhưng vẫn không chi trả đầy đủ cho đơn vị cho vay. Từ đó dẫn tới nợ xấu, nợ xấu sẽ được chia từ nhóm 1 đến nhóm 5 tùy thuộc vào thời gian trả chậm của người đi vay. Thời gian trả càng chậm càng lâu thì nhóm nợ xấu càng cao, càng khó giải quyết.

Và khi rơi vào nợ xấu, người mắc phải không được quyền vay vốn ngân hàng, mở thẻ tín dụng. Vì thế rất nhiều người dè chừng về việc nợ xấu. Chính vì tính nghiêm trọng như vậy rất nhiều bạn lo lắng vấn đề trong hộ khẩu có người nợ xấu có mua trả góp được không.

chong no xau vo co mua tra gop duoc khong

Thông tin về các nhóm nợ xấu:

  • Nợ xấu nhóm 1: Các khoản vay có thời gian quá hạn từ 10 ngày sẽ được xếp vào nhóm này.
  • Nợ xấu nhóm 2: Thời gian quá hạn từ 10 – 30 ngày.
  • Nợ xấu nhóm 3: Được gọi là nợ dưới tiêu chuẩn, có thời gian quá hạn từ 30 – 90 ngày.
  • Nợ xấu nhóm 4: Là nhóm có khả năng mất vốn không thể thu hồi lại, thời gian quá hạn từ 90 – 180 ngày.
  • Nợ xấu nhóm 5: Nợ từ 180 – 365 ngày trở đi

Bạn nên xem:

Mua hàng trả góp là gì?

Mua hàng trả góp được nhiều người sử dụng hiện nay. Bạn có thể nhận được món hàng của mình mà không phải chi trả đồng nào. Khoản tiền đó sẽ được chia nhỏ và chi trả vào hàng tháng.

Vậy mua hàng trả góp chính là hình thức mua hàng mà không phải thanh toán ngay toàn bộ số tiền của món hàng. Mà sẽ được tính số tiền gốc cộng với lãi suất và chia nhỏ ra từng tháng để chi trả.

Mua hàng trả góp sẽ có phát sinh thêm lãi suất, ngoài số tiền gốc của món hàng khách hàng phải chịu thêm lãi suất. Mức lãi suất sẽ tùy theo quy định, thỏa thuận của 2 bên khi mua bán. Thông thường tại các đơn vị mua bán sẽ liên kết với 1 tổ chức cho vay. Họ sẽ cung cấp nguồn vốn cho bạn để vay và giúp bạn mua hàng sau đó.

Vậy mua hàng trả góp có quy định gì không? Chồng nợ xấu vợ có mua trả góp được không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ở phần bên dưới đây nhé.

Chồng bị nợ xấu vợ có mua hàng trả góp được không?

Khi bạn đi vay tín dụng hoặc mở thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ tiến hàng kiểm tra lịch sử nợ xấu trên CIC. Từ đó xem xét mức độ uy tín mà cung cấp sản phẩm vay theo yêu cầu của bạn. Nhưng sản phẩm cho vay mua hàng trả góp khác hoàn toàn với những gói vay tín dụng. Khi vợ hoặc chồng dính phải nợ xấu vẫn không ảnh hưởng gì tới cá nhân của bạn.

chong no xau vo co mua tra gop duoc khong

Bởi nợ xấu khi đi mua hàng bên bán sẽ kiểm tra uy tín cá nhân của người đi mua chứ không phải người trong gia đình bạn. Vậy cho nên để trả lời cho câu hỏi chồng nợ xấu vợ có mua trả góp được không câu trả là là . Chỉ cần người đi mua hàng là vợ, thì bên cung cấp sản phẩm vay vốn sẽ cung cấp cho bạn.

Mua hàng trả góp là hình thức cho vay, các tổ chức tài chính sẽ dựa vào uy tín cá nhân để xét duyệt. Cho dù chồng bạn có nợ xấu, nhưng người đứng tên khoản vay là vợ không bị nợ xấu thì đều có thể vay được. Với điều kiện phải đáp ứng được các điều kiện của bên cho vay.

Khi đi mua hàng trả góp bạn sẽ không cần phải quan tâm đến việc người trong gia đình có nợ xấu. Việc cần quan tâm là chúng ta có bị nợ xấu hay không. Lãi suất của sản phẩm mua trả góp là bao nhiêu % mà thôi.

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu theo đúng quy định

Để xóa nợ xấu, khách hàng phải thanh toán hết số tiền nợ, bao gồm cả phí phạt phát sinh từ sản phẩm vay. Đây là yêu cầu bắt buộc vì chỉ khi nào chúng ta chi trả hết số tiền đã vay. Ngân hàng mới xóa các thông tin về khoản vay của bạn và bạn không còn diện nợ xấu nữa.

Tuy nhiên, ngay cả khi đã thanh toán hết số tiền đã vay. Bạn vẫn sẽ không thể vay được tiền tại ngân hàng, tổ chức tín dụng trong 1 khoảng thời gian nhất định. Khoản thời gian này được gọi là thời gian thử thách. Nếu trong quá trình này chúng ta không phát sinh nợ xấu, trả chậm… 1 lần nào nữa thì mới được xóa nợ xấu hoàn toàn trên CIC.

Lời kết

Các bạn đã biết chồng bị nợ xấu vợ có mua trả góp được không câu trả lời là có. Khi đi mua trả góp bên cho vay chỉ quan tâm đến uy tín cá nhân của bạn chứ không phải là người thân. Vì vậy chúng ta dễ dàng mua trả góp nếu có nhu cầu.