Cây ATM nuốt lại tiền thì phải làm sao, hướng dẫn lấy lại tiền

6
4530

Bạn đang gặp phải rắc rối lớn khi rút tiền nhưng cây ATM nuốt lại tiền vào bên trong. Nhưng trường hợp này không quá hiếm gặp trong quá trình giao dịch. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng biết cách lấy lại tiền khi bị cây ATM nuốt tiền vào bên trong. Nếu chưa biết biện pháp xử lý ra làm sao, hãy cùng Thongtinbank.com tìm hiểu biện pháp xử lý ở bên dưới đây.

Tại sao cây ATM nuốt lại tiền vào bên trong

Cây ATM nuốt lại tiền là trường hợp hy hữu và không thường xuyên gặp phải. Lỗi này có thể do nhiều người nhân khác nhau gây ra. Có thể nó đến từ phía khách hàng cũng có thể đến từ hệ thống máy ATM bị lỗi. Nhưng thông thường đều do cây ATM bị lỗi.

Cay atm nuot lai tien

Sau đây sẽ là một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng này:

Hệ thống của cây ATM có cơ chế bảo vệ tài khoản cho khách hàng. Nếu như bạn rút tiền mà sau 30 giây mà không nhận tại tiền từ hệ thống máy ATM. Lúc này cây ATM sẽ tự động nuốt tiền vào bên trong của cây.

Số tiền này sẽ được giữ lại bên trong cây để đảm bảo không bị người khác lấy mất. Để lấy lại thì khách hàng cần phải tới ngân hàng để làm thủ tục xin lại tiền.

Trường hợp nếu cây nuốt tiền do hệ thống bị lỗi:

Có đôi khi cây ATM bị lỗi do phải hoạt động quá nhiều và không được bảo trì liên tục. Lúc này các vấn đề như nuốt lại thẻ, nuốt lại tiền vào bên trong là hoàn toàn có thể xảy ra.

Cây ATM nuốt lại tiền thì phải làm sao

Nếu cây ATM nuốt lại tiền khi đã giao dịch thành công. Chắc hẳn bạn rất lo lắng về số tiền của mình, không biết có được hoàn trả hoặc lấy lại được không.

Nếu như do hệ thống cây ATM bị lỗi và cây nuốt tiền vào trong. Lúc này sau khoảng 24 giờ thì hệ thống của ngân hàng sẽ tự động cộng lại tiền vào tài khoản cho bạn.

Nhưng nếu sau 1 ngày mà bạn không được được hoàn trả lại tiền. Cần phải mang theo giấy tờ tùy thân tới phòng giao dịch quản lý cây ATM đó. Sau đó khai báo và làm các thủ tục để xin lấy lại tiền.

Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp các biên lai giao dịch, thời gian giao dịch, số tiền, số tài khoản… để họ xác nhận. Khi đã xác nhận giao dịch có phát sinh, sẽ tiến hành hoàn lại tiền theo đúng quy định và trình tự.

Hướng dẫn rút tiền tại cây ATM không bị nuốt

Để giao dịch rút tiền không gặp phải lỗi đáng tiếc, bạn nên rút tiền tại hệ thống máy ATM cùng ngân hàng đang sử dụng. Và thực hiện theo các bước hướng dẫn ở bên dưới đây.

Cay atm nuot lai tien

Bước 1: Tới cây ATM cho thẻ vào khe cắm chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN.

Bước 2: Chọn vào chức năng rút tiền, trên giao diện này bạn sẽ có các lựa chọn hạn mức rút tiền cho sẵn. Nếu muốn rút ít hoặc nhiều hơn thì nhấn vào “Số khác”.

Bước 3: Nhập số tiền muốn rút và xác nhận, cây ATM hỏi bạn có muốn in hóa đơn giản dịch không. Nhấn có hoặc không.

Bước 4: Cây ATM sẽ đếm tiền và trả tiền tại khe nhận tiền. Bạn nên nhân tiền ngay, nếu để quá 30 giây thì cây sẽ tự động nuốt tiền vào trong.

Bước 5: Kết thúc giao dịch, nhận lại tiền và thẻ.

Lưu ý cho bạn khi rút tiền tại máy ATM

  • Khi rút tiền tại máy ATM bạn cần nhậ tiền ngay, không được để tiền trong cửa nhận tiền.
  • Lúc rút tiền xong cũng cần nhận lại thẻ ngay, nếu như để lâu cũng sẽ bị nuốt vào trong.
  • Chỉ rút tiền tại cây ATM cùng ngân hàng hoặc có liên kết với ngân hàng đang sử dụng. Việc này giúp hạn chế lỗi không đáng có.
  • Ngay sau khi gặp phải lỗi bị nuốt tiền, bạn cần liên hệ ngay tới ngân hàng để xin trợ giúp. Có thể liên hệ tới số tổng đài được in trên màn hình cây ATM.

Tóm lại

Cây ATM nuốt lại tiền không có gì đáng lo lắng, nhưng bạn cũng nên cẩn thận trong quá trình giao dịch. Đặc biệt ghi nhớ phải nhận tiền trong 30 giây nếu không tiền hoặc thẻ sẽ bị nuốt trở lại. Trên đây là bài viết giải đáp các thắc mắc khi rút tiền tại máy ATM. Nếu bạn còn gặp phải các lỗi tương tự, hãy để lại lời nhắn để được hỗ trợ ngay.

Xem thêm:

6 BÌNH LUẬN