Cách xóa nợ xấu HD Saison chia sẻ kinh nghiệm thoát nợ xấu nhanh nhất

0
3960

Bạn nhận được thông báo nợ xấu HD SaiSon. Và từ lúc này không thể vay vốn và phải trả một số tiền lãi lớn hơn gấp nhiều lần so với lúc ban đầu. Nếu như để càng lâu nhóm nợ xấu càng cào và tiền trả càng nhiều. Việc cần làm lúc này là phải xóa nợ xấu, ngay sau đây sẽ hướng dẫn cách xóa nợ xấu HD SaiSon nhanh nhất.

Việc bạn chậm thanh toán ở HD SaiSon và dẫn đến tình trạng nợ xấu. Nếu như rơi vào tình trạng này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tài chính. Đồng thời cũng không thể đăng ký vay tiền trong một thời gian dài ở ngân hàng, tổ chức tín dụng. Cùng xem bài viết sau đây để biết được các bước xóa nợ xấu HD SaiSon.

Tóm tắt

Tìm hiểu về nợ xấu HD SaiSon?

Khi bạn có khoản vay tín dụng hoặc trả góp tại HD SaiSon. Nhưng đến kỳ hạn đóng tiền lãi và gốc lại không đúng thời hạn. Lúc này chúng ta sẽ bị rơi vào nợ xấu tùy theo thời gian trả chậm mắc phải.

cach xoa no xau hd saison

Nợ xấu có 5 nhóm được phân chia rõ ràng theo từng ngày. Nhiều bạn cho rằng thanh toán chậm 1 ngày thôi cũng bị tính vào nợ xấu. Nhưng không phải, phải trả chậm từ 10 ngày trở lên mới rơi vào nợ xấu nhóm 2. Nếu trả trong vòng dưới 10 ngày thì sẽ chỉ bị chịu phí phạt thôi.

Còn nợ xấu ở HD SaiSon tức là bạn đã thanh toán chậm tiền trả góp trên 30 ngày rồi. Nếu trả chậm từ 10 đến dưới 29 ngày chỉ được gọi là nợ chú ý hay còn là nợ nhóm 2.

→ Gợi ý: Cách kiểm tra có bị nợ xấu hay không trên CIC

Nợ xấu HD SaiSon dẫn đến hậu quả gì

Chắc chắn khi dính vào nợ xấu chúng ta sẽ gặp rất nhiều rắc rối lớn. Đặc biệt vay ở các tổ chức tín dụng như HD Saison thì còn phức tạp hơn. Lúc này bên thu hồi nợ sẽ dùng các biện pháp nghiệp vụ như: Gọi điện, nhắn tin, tới tận nơi sinh sống để thông báo và đòi nợ.

Cụ thể các vấn đề bạn sẽ gặp phải:

#1 Không thể vay thêm được nữa trong thời gian dài

Đây được coi là biện pháp răn đe và trừng phạt của hình thức vay tín chấp. Bạn đừng coi thường nó nhé, chỉ khi nào bạn cần tiền vay vốn từ ngân hàng thì mới là vấn đề lớn. Chúng ta không những không vay được tiền mà còn không mua trả góp được ở bất kỳ đâu.

Vì lúc này thông tin lịch sử nợ xấu của bạn đã được lưu trên hệ thống CIC trung tâm thông tin tín dụng quốc gia rồi. Người dính nợ xấu phải mất từ 1 đến 5 năm thời gian thử thách kể từ khi trả hết khoản tiền mới có thể tiếp tục vay vốn.

#2 Bị gọi điện làm phiền liên tục

Vấn đề bị gọi điện nhắc nhở về khoản vay là việc không thể tránh khỏi. Bạn sẽ bị gọi điện mỗi ngày với hàng trăm cuộc gọi vào bất cứ lúc nào. Những lời lẽ đe dọa, thông báo… sẽ được sử dụng.

Nếu không liên lạc được cho bạn nếu tắt máy, vậy thì bên phía HD SaiSon sẽ liên lạc với người thân, bạn bè của bạn. Đừng hỏi vì sao họ lại có thông tin của người nhà, người thân của bạn. Bên đó sẽ có biện pháp khác nhau để thu hồi khoản nợ bằng được.

Nếu cố tình không thanh toán thì sẽ bị làm phiền dài dài. Vì thế cách tốt nhất là chúng ta hãy tiến hành thanh toán khoản vay để xóa nợ xấu HD Saison.

Cách xóa nợ xấu HD SaiSon nhanh nhất

Cách xóa nợ xấu HD SaiSon nhìn chung cũng giống ở nơi khác do đã có quy định rõ ràng của ngân hàng nhà nước Việt Nam.

cach xoa no xau hd saison
Thanh toán khoản vay để xóa nợ xấu HD SaiSon

Như mình đã thông tin ở trên, việc xóa nợ xấu không còn cách nào khác là thanh toán khoản vay của mình. Chỉ khi khoản nợ được trả đầy đủ thì chúng ta mới bắt đầu được tính thoát nợ xấu. Hãy đến các phòng giao dịch HD Saison để nhờ nhân viên kiểm tra và trả hết số tiền đi nhé. Vì để càng lâu lãi suất càng cao do tại đây tính theo hình thức lãi suất cộng dồn. Lúc đó số tiền sẽ rất lớn chúng ta không thể thanh toán được.

Và bạn cũng lưu ý, không phải cứ thanh toán tiền nợ là được xóa nợ xấu luôn đâu nhá. Vì đã có quy định về thời gian xóa nợ xấu rõ ràng rồi

– Nhóm nợ chú ý: Phải đợi tối thiểu 12 tháng kể từ lúc thanh toán hết khoản nợ

– Nợ từ nhóm 3 đến 5: Thời gian xóa nợ xấu là 5 năm được tính từ lúc thanh toán hết số tiền nợ.

Làm sao để không dính phải nợ xấu HD SaiSon

Nhiều bạn chẳng biết tại sao mình lại dính nợ xấu ở HD Saison được. Nhưng thực ra bạn đã vi phạm hợp đồng và các điều khoản nên mới dính. Vì thế chúng ta cần phải ghi nhớ các điểm sau đây để không bị cho vào danh sách nợ xấu nhé.

– Đóng tiền trước thời hạn: Nếu như khoản vay của bạn là ngày cuối tháng, mình khuyên các bạn hãy đóng tiền trước 2 đến 3 ngày. Lưu ý nếu vào ngày thứ 7 và Chủ Nhật thì phải đi đóng trước nhé. Vì những ngày nghỉ lễ sẽ không làm việc và chúng ta sẽ bị tính là trả chậm.

– Chọn hình thức thanh toán tiện nhất: HD Saison có áp dụng nhiều phương thức thanh toán khác nhau. Chúng ta chỉ cần nhớ số hợp đồng thôi là có thể thanh toán tại nhà hoặc các điểm giao dịch rồi.

– Tất toán khoản vay trước hạn: Nếu như bạn có điều kiện thì có thể tất toán khoản vay trước thời hạn. Với cách này chúng ta sẽ tiết kiệm được số tiền lãi phải trả hàng tháng.

Cách xóa nợ xấu HD Saison duy nhất là thanh toán hết khoản tiền còn thiếu. Ngoài ra không còn cách nào khác đâu, đừng tin những dịch vụ xóa nợ xấu trên mạng. Vì họ chỉ lừa đảo thôi, nếu còn câu hỏi gì muốn biết hãy để lại bên dưới nhé.

Xem thêm: