Cách xóa lịch sử giao dịch Vietcombank trên Internet Banking

0
3566

Vì một lý do nào đó mà bạn không muốn lưu lại lịch sử giao dịch Vietcombank. Nếu là như vậy thì hãy xem cách xóa lịch sử giao dịch Vietcombank trên Internet Banking được hướng dẫn bên dưới đây. Chỉ trong vài phút ngắn ngủi là bạn dễ dàng xóa toàn bộ các lịch sử giao dịch. Ngoài ra Thongtinbank.com cũng giúp bạn đọc tra cứu và kiểm tra lịch sử giao dịch của tài khoản Vietcombank.

Vì sao phải xóa lịch sử giao dịch Vietcombank?

  • Không muốn hiển thị thông tin các giao dịch cho người thứ 2 biết.
  • Giao dịch được thực hiện là bí mật, có yếu tố bảo mật chỉ mình bạn được biết.
  • Xóa lịch sử giao dịch để bảo vệ thông tin cá nhân của người nhận.

cach xoa lich su giao dich vietcombank

Lịch sử giao dịch là thông tin hiển thị toàn bộ những nội dung giao dịch mà bạn thực hiện trong một thời gian nhất định. Các thông tin này sẽ báo cáo chi tiết về các giao dịch bạn đã thực hiện trong thời gian theo chỉ định. Có bất kỳ biến động số dư nào thì đều được lưu vào lịch sử giao dịch. Khách hàng khi cần có thể vào và kiểm tra nguồn tiền phát sinh từ tài khoản

Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt, bạn không muốn lưu lại thông tin về lịch sử giao dịch nữa. Vậy thì chúng ta hoàn toàn có thể xóa lịch sử giao dịch Vietcombank đơn giản và nhanh chóng. Chỉ với vài thao tác được thực hiện thông qua Internet Banking là đã xong rồi.

Cách xóa lịch sử giao dịch trên Internet Banking Vietcombank

Với các bước xóa lịch sử giao dịch trên internet Banking Vietcombank. Có nghĩa là khách hàng phải có tài khoản Internet Banking và đăng nhập trên trang web của ngân hàng. Sau đó nhấn vào các chức năng tiện ích như sau.

cach xoa lich su giao dich vietcombank
Hình ảnh minh họa các bước xóa lịch sử giao dịch ngân hàng Vietcombank

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietcombank được cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Trên giao diện chính bạn hãy nhấn chọn vào chức năng “Tài chính > Thanh toán hóa đơn”.

Bước 3: Tiếp theo nhấn vào chức năng “Xóa” và mỗi lịch sử hóa đơn sẽ có hiển thị nút xóa ở bên cạnh. Bạn muốn xóa hóa đơn nào thì nhấn vào phím tương ứng.

Bước 4: Sẽ có thông báo “Quý khách có chắc muốn xóa hóa đơn này” nhấn vào “Đồng ý” để xóa. Hoặc nhấn hủy nếu như không muốn.

Cách xóa lịch sử giao dịch Vietcombank chỉ đơn giản như vậy thôi. Ai cũng dễ dàng làm được trong nháy mắt.

Hướng dẫn kiểm tra lịch sử giao dịch ngân hàng Vietcombank

Để biết được thông tin về các hóa đơn đã thực hiện, bạn có thể làm theo cách xem lịch sử giao dịch Vietcombank như sau.

Cách 1: Kiểm tra qua Internet Banking hoặc VCB Banking

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietcombank cài trên máy.

Bước 2: Tại màn hình chính nhấn vào chức năng “Thông tin tài khoản” và lựa chọn tài khoản hiển thị lịch sử giao dịch.

Bước 3: Ở giao diện mới thì nhấn vào “Lịch sử” và các thông tin sẽ hiển thị chi tiết.

Cách 2: Tra cứu lịch sử giao dịch Vietcombank bằng SMS Banking

Ngoài ra nếu khách hàng có đăng ký tiện ích SMS Banking thì cũng có thể kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank qua tin nhắn.

Lưu ý phải gửi tin nhắn từ số điện thoại liên kết với ngân hàng bằng cú pháp: VCB SD gửi 6167 hoặc VCB GD gửi 6167 phí là 1000đ/tin. Bạn sẽ nhận lại được tin nhắn báo lịch sử giao dịch và số dư hiện tại của tài khoản.

Cách 3: Kiểm tra lịch sử giao dịch tại cây ATM

Kiểm tra lịch sử giao dịch tại cây ATM bằng thẻ thì sẽ hiển thị thông tin của 10 giao dịch gần đây nhất. Cách làm như sau.

Bước 1: Tới một cây ATM của Vietcombank hoặc ngân hàng liên kết, cho thẻ vào và nhập mật khẩu.

Bước 2: Khi đăng nhập thành công thì nhấn vào chức năng “Vấn tin tài khoản > Lịch sử giao dịch”.

Bước 3: Hệ thống hỏi bạn có muốn in hóa đơn không, nếu nhấn có thì sẽ có hóa đơn bằng giấy hiển thị thông tin tài khoản và lịch sử giao dịch.

Bước 4: Nhận hóa đơn và kết thúc giao dịch

Cách 4: Tới chi nhánh giao dịch ngân hàng Vietcombank

Cuối cùng, bạn có thể kiểm tra các lịch sử giao dịch trong bất kỳ thời gian nào. Bằng cách mang theo chứng minh nhân dân tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank. Tại đây hãy xuất trình giấy tờ để xác minh là chủ thẻ và yêu cầu nhân viên sao kê lịch sử giao dịch trong thời gian bạn muốn. Lưu ý với hình thức này sẽ tính phí theo quy định của ngân hàng nhé.

Tóm lại

Trên đây là hướng dẫn cách xóa lịch sử giao dịch Vietcombank nhanh nhất cho khách hàng. Bạn hoàn toàn được phép xóa những giao dịch không muốn hiển thị để bảo vệ thông tin. Chính vì thế hãy làm theo các bước trên nếu như cảm thấy cần thiết nhé.

Xem thêm:

3.2/5 - (6 bình chọn)