Cách vay tiền ngân hàng HDBank điều kiện, thủ tục lãi suất cần có

0
3529

HDBank là một trong những ngân hàng TMCP lớn mạnh nhất và được thành lập đầu tiên ở Việt Nam. Điểm mạnh của ngân hàng này chính là các sản phẩm dịch vụ tài chính với thủ tục, điều kiện đơn giản cộng thêm lãi suất hợp lý. Nếu khách hàng đang có ý định vay vốn ngân hàng HDBank nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Thongtinbank.com sẽ hướng dẫn cách vay tiền ngân hàng HDBank và tất cả các điểm cần chú ý để được duyệt yêu cầu vay nhanh nhất.

Giới thiệu về các sản phẩm vay ngân hàng HDBank

Ngân hàng HDBank phát triển và cho ra mắt rất nhiều những sản phẩm vay vốn. Mỗi gói vay sẽ phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Từ đó, người đi vay dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn uy tín với lãi suất vay ưu đãi. Vì thế cách vay tiền ngân hàng HDBank cũng vô cùng đơn giản.

cach vay tien ngan hang hdbank

Hình thức vay ở ngân hàng HDBank hiện nay có 2 kiểu:

1) Vay tín chấp

Đây là hình thức vay được rất nhiều người đi làm ở công ty, tổ chức nhà nước nhận lương hàng tháng tham gia. Với yêu cầu và thủ tục đơn giản, người đi vay không cần phải có tài sản thế chấp nhưng vẫn vay được. Hạn mức vay cực lớn lên đến 500 triệu đồng tùy thuộc vào thu nhập của khách hàng.

Nhưng lãi suất của hình thức vay này sẽ cao hơn so với cách vay thế chấp. Nguyên nhân bởi vì ngân hàng sẽ phải chịu nhiều rủi ro hơn khi khách hàng không có bất kỳ đảm bảo về khả năng trả nợ cho người vay. Và thời gian vay cũng chỉ ngắn hạn trong khoản 2 năm mà thôi.

2) Vay thế chấp

Hình thức vay truyền thống thống từ trước tới nay. Người vay phải có tài sản mang ra thế chấp đảm bảo cho khoản vay thì mới được vay vốn. Các loại giấy tờ đó có thể là sổ đổ, sổ hồng, giấy tờ xe ô tô… Cách vay này sẽ có lãi suất thấp hơn và thời hạn vay sẽ dài tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Nhưng bạn lưu ý chúng ta chỉ có thể vay được số tiền bằng 80% tài sản thế chấp mà thôi.

Có nên vay tiền ngân hàng HDBank không?

Nếu như bạn đang phân vân có nên vay tiền tại ngân hàng HDBank hay không? Dưới đây là những lý do ưu điểm của sản phẩm vay HDBank.

– Ngân hàng có đa dạng về gói vay phù hợp với nhiều yêu cầu của khách hàng.

– Hạn mức vay tiền lớn, thời gian vay linh hoạt tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

– Lãi suất hợp lý được đánh giá là thấp hơn so với các ngân hàng khác.

– Thủ tục, hồ sơ yêu cầu đơn giản duyệt nhanh chóng.

– Người đi vay được lựa chọn phương thức thanh toán

– Không phải trả bất kỳ khoản phí nào khi đăng ký làm hồ sơ vay vốn.

Lãi suất vay tiền ngân hàng HDBank như thế nào

Lãi suất vay tín chấp

Vay tín chấp như ở trên các bạn đã biết là dựa vào uy tín cá nhân và bảng lương để đưa ra hạn mức vay cùng lãi suất. Tùy vào mỗi sản phẩm vay vốn mà ngân hàng đưa ra mức lãi suất khác nhau đề cân bằng với điều kiện của bạn.

Với gói vay tín chấp tiêu dùng, ngân hàng HDBank hiện đang áp dụng mức lãi suất là 24%/năm. Nếu như khách hàng có sở hữu thẻ tín dụng ở ngân hàng này thì mức lãi suất sẽ được giảm còn 13%/năm. Hạn mức vay tối đa lên đến 500 triệu đồng và thời hạn vay từ 12 – 36 tháng.

Lãi suất vay thế chấp

Khác với hình thức vay tín chấp, vay thế chấp yêu cầu người vay phải có tài sản đảm bảo thuộc quyền sở hữu không bị tranh chấp. Ngân hàng HDBank chấp thuận rất nhiều loại tài sản thế chấp như nhà đất, cổ phiếu, giấy tờ xe, sổ tiết kiệm…

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng HDBank đặt ra là 8%/năm. Thấp hơn rất nhiều so với hình thức vay tín chấp. Nhưng điều kiện vay, thẩm định sẽ phức tạp hơn chút. Ngân hàng sẽ dựa theo tài sản thế chấp và đưa ra hạn mức vay từ 80 – 100% giá trị tài sản thế chấp. Có nghĩa là bạn không thể vay tiền tương đương với tài sản đảm bảo. Thời hạn vay tối đa lên tới tận 25 năm.

Điều kiện vay vốn ngân hàng HDBank cần có

Cách vay vốn ngân hàng HDBank không quá khó, chúng ta chỉ cần tìm hiểu rõ điều kiện và làm đầy đủ hồ sơ đảm bảo sẽ được vay. Và ngay sau đây bạn hãy tham khảo một số điều kiện cơ bản khi vay ở ngân hàng HDBank cần phải có.

– Người đi vay là công dân Việt Nam có đầy đủ nhận thức về hành vi dân sự.

– Độ tuổi tham gia vay vốn từ 20 – 55 tuổi đối với nữ, còn 60 tuổi đối với nam.

– Yêu cầu có công việc ổn định và nguồn thu nhập từ 3 triệu 1 tháng trở lên để đảm bảo khả năng trả nợ.

– Không có bất kỳ nợ xấu ở ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nào.

– Đang sinh sống và có sổ hộ khẩu tại địa bàn văn phòng HDBank cung cấp gói vay.

Thủ tục vay tiền ngân hàng HDBank

Một bộ hồ sơ vay vốn ngân hàng HD Bank sẽ bao gồm các loại giấy tờ như sau. Xin lưu ý ngân hàng sẽ yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ khác để phù hợp với gói vay bạn tham gia.

– Bản sao CMND/CCCD có công chứng

– Bản sao sổ hộ khẩu hoặc KT3 dài hạn

– Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập nếu như vay tín chấp.

– Mẫu giấy đăng ký vay vốn được ngân hàng HDBank cung cấp.

– Bản cam kết và giấy chứng minh mục đích sử dụng vốn, phương án trả nợ.

– Nếu vay theo hình thức thế chấp cần phải có giấy tờ chứng minh tài sản thế chấp thuộc quyền sở hữu của bạn.

– Một số loại giấy tờ khác được yêu cầu bổ sung sau khi làm hồ sơ.

Cách vay tiền ngân hàng HDBank – Quy trình

cach vay tien ngan hang hdbank

Để vay tiền ngân hàng HDBank các bạn đáp ứng đầy đủ điều kiện và thủ tục. Sau đó tới ngân hàng để nộp hồ sơ để ngân hàng thẩm định. Sau đó sẽ có thông báo hồ sơ đã đủ các loại giấy tờ hay chưa? Nếu như chưa sẽ phải bổ sung thêm.

Ngân hàng tiến hành thẩm định hồ sơ của bạn xem có đúng sự thật hay không. Và đưa ra hạn mức cho vay cùng lãi suất của sản phẩm. Nhân viên ngân hàng gọi điện tới thông báo cho khách hàng tới ngân hàng sau khoảng 2 – 4 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

Khi tới ngân hàng, giao dịch viên sẽ hướng dẫn giải thích về hợp đồng vay vốn. Nếu như bạn đồng ý vay vốn thì làm hợp đồng và nhận tiền từ ngân hàng.

Lời kết

Khách hàng đăng ký vay tiền ngân hàng HDBank sẽ nhận được nhiều ưu đãi trong 1 năm đầu. Nhưng tốt nhất bạn nên tìm hiểu về thông tin gói vay và so sánh giữa các sản phẩm vay rồi mới quyết định nhé. Nếu như chưa hiểu rõ về cách vay vốn ở HDBank như thế nào. Để lại câu hỏi bên dưới mình sẽ giải đáp ngay.

Gợi ý gói vay khách: