Những cách vấn tin tài khoản Techcombank nhanh nhất miễn phí

0
3212

Cách vấn tin tài khoản Techcombank là một biện pháp tốt nhất để giúp cho chủ tài khoản quản lý tài khoản và thực hiện giao dịch tốt nhất. Hiện nay ngân hàng Techcombank cung cấp rất nhiều phương thức giúp cho khách hàng có thể truy vấn tài khoản ngân hàng Techcombank. Nếu bạn chưa biết, hãy xem hướng dẫn cụ thể trong bài viết sau đây.

Vì sao cần phải vấn tin tài khoản Techcombank

Tra cứu tài khoản Techcombank hay còn được gọi là vấn tin tài khoản. Là hành động giúp cho chủ tài khoản nắm rõ được tình hình hiện tại của tài khoản tại ngân hàng Techcombank. Trong số đó bạn sẽ biết được số dư tài khoản, số tài khoản, kiểm tra các lịch sử giao dịch… ngoài ra còn nhiều thông tin khác nữa.

Khi các bạn muốn biết bất kỳ thông tin gì về tài khoản ngân hàng Techcombank. Lúc này chúng ta sẽ cần phải vấn tin tài khoản Techcombank để biết được những thông tin của tài khoản. Nếu như chúng ta không thường xuyên kiểm tra sẽ không thể nào biết được tình hình hiện tại của tài khoản. Từ đó không kiểm soát được các giao dịch và rất có thể dẫn tới các rủi ro không đáng có.

Xem thêm: Những cách sao kê bảng lương ngân hàng Techcombank và phí

Cách vấn tin tài khoản Techcombank nhanh nhất

Trong bài viết bên dưới đây Thongtinbank.com có hướng dẫn 5 cách vấn tin tài khoản Techcombank khác nhau cho bạn đọc. Mỗi cách sẽ thực hiện khác nhau, bạn lựa chọn cách truy vấn tài khoản phù hợp với bản thân nhé.

Cách 1: Vấn tin tài khoản tại máy ATM Techcombank

Tại hệ thống máy ATM của ngân hàng Techcombank hoặc ngân hàng liên kết đều có thể tra cứu thông tin tài khoản Techcombank được. Bạn dễ dàng giao dịch như: Rút tiền, chuyển tiền, tra cứu số tài khoản, lịch sử giao dịch gần đây…

Cach van tin tai khoan techcombank

Bước 1: Tới hệ thống máy ATM bất kỳ, sau đó đưa thẻ vào máy rồi chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN của thẻ.

Bước 2: Trên giao diện chính bạn nhấn vào “Vấn tin số dư > Enter”.

Bước 3: Lúc này hệ thống hỏi bạn có muốn in biên lai hay không, có thể nhấn có hoặc không.

Bước 4: Trên màn hình sẽ hiện thông tin số tài khoản, số dư, họ và tên chủ tài khoản.

Cách 2: Truy vấn tài khoản tại ngân hàng Techcombank

Nếu như bạn muốn truy vấn thông tin tài khoản và còn muốn in sao kê tài khoản nữa. Vậy thì cần phải tới văn phòng giao dịch của ngân hàng Techcombank gần nhất để thực hiện. Lưu ý phải đích thân chủ thẻ tới và mang theo giấy tờ tùy thân bản gốc. Sau đó yêu cầu nhân viên ngân hàng giúp thực hiện truy vấn tài khoản.

Cach van tin tai khoan techcombank

Hãy tới và các ngày làm việc từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7 vào khung giờ sáng từ 7h30 phút tới 11h trưa, chiều từ 13h30 phút tới 17h chiều.

Cách 3: Kiểm tra tài khoản bằng SMS Banking Techcombank

Dịch vụ SMS Banking Techcombank giúp thông báo biến động số dư thông qua số điện thoại liên kết với ngân hàng. Hiện nay Techcombank đang có dịch vụ Home Banking và F@st Mobipay. Để vấn tin tài khoản Techcombank bằng dịch vụ này thì tài khoản cần phải đăng ký tiện ích trước đó tại quầy giao dịch ngân hàng.

Và để vấn tin tài khoản hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: TCBTK_Số tài khoản_Mật khẩu gửi 8049

Gợi ý: Cách đăng ký SMS Banking Techcombank online bằng cú pháp

Cách 4: Vấn tin tài khoản qua dịch vụ F@st Mobile

F@st Mobile Techcombank dịch vụ ngân hàng điện tử trên điện thoại di động. Khách hàng vừa có thể quản lý tài khoản, vừa có thể giao dịch nhanh chóng trên ứng dụng mà không cần tới ngân hàng.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng F@st Mobile đã được cài đặt trước đó.

Bước 2: Khi đã đăng nhập thành công rồi thì tại giao diện chính. Bạn hãy nhấn vào tài khoản, tại đây sẽ hiển thị danh sách các tài khoản và số dư hiện tại của tài khoản.

Bước 3: Nhấn vào tài khoản cần vấn tin là các thông tin giao dịch sẽ được hiển thị ra.

Cách 5: Tra cứu tài khoản qua Internet Banking Techcombank

Một cách hữu hiệu để giúp chúng ta tra cứu tài khoản Techcombank online ngay tại nhà nữa. Đó chính là kiểm tra thông qua F@st i-Bank. Nhưng với điều kiện khách hàng cần phải đăng ký dịch vụ này thông qua quầy giao dịch trước đó đã nhé.

Bước 1: Hãy đăng nhập tài khoản Internet Banking Techcombank thông qua địa chỉ: https://ib.techcombank.com.vn

Cach van tin tai khoan techcombank

Bước 2: Sau đó trên giao diện chính thì nhấn vào phần “Thông tin tài khoản”.

Bước 3: Các thông tin như số dư hiện tại, số tài khoản sẽ được hiển thị ra ngay.

Vấn tin tài khoản Techcombank có mất phí không?

Khách hàng lưu ý khi các bạn vấn tin tài khoản Techcombank sẽ phải trả một khoản phí cho ngân hàng.

  • Khi vấn tin bằng cách dịch vụ điện tử như Internet Banking, Mobile Banking thì sẽ được miễn phí.
  • Vấn tin tài khoản qua SMS Banking sẽ phải trả phí 500 VND/lần.
  • Truy vấn tại quầy giao dịch sẽ phải trả số tiền theo quy định bằng số trang sao kê tài khoản.

Tóm lại

Cách vấn tin tài khoản Techcombank giúp chúng ta có được những thông tin về tài khoản chính xác và nhanh nhất. Từ đó dễ dàng quản lý và giao dịch một cách hiệu quả. Bạn nên thường xuyên tra cứu thông tin để không gặp phải các vấn đề trong quá trình giao dịch nhé.