Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank 2022 chuẩn xác

0
2701

Khách hàng cần phải biết cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank để biết được số tiền mình cần phải thanh toán hàng tháng. Đặc biệt với những ai đang có ý định đăng ký mở thẻ thì phải biết được lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank như thế nào. Từ đó chúng ta mới có phương án tính toán phù hợp.

Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank là gì

Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank được hiểu là khoản tiền mà chúng ta phải chi trả khi bạn tiến hành rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Hoặc có thể là khoản nợ mà bạn thanh toán chậm ở kỳ thanh toán trước.

cach tinh lai suat the tin dung techcombank

Các bạn hãy ghi nhớ cần 2 tháng để tiếp tục hưởng miễn lãi suất thẻ tín dụng trong trường hợp bạn đã bị tính lãi. Có thể ví dụ nếu như tháng 8 bạn bị tính lãi thì phải hết tháng 11 mới được miễn phí trở lại.

Vì thế cần phải lưu ý và cân nhắc, hiểu rõ được mức lãi suất để có mức chi tiêu hợp lý. Hiện nay chúng ta đang có mức lãi suất quá hạn thẻ tín dụng và lãi suất rút tiền mặt từ thẻ của Techcombank.

Xem thêm: Bị nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không

Techcombank có bao nhiêu loại lãi suất tín dụng

Dưới đây thongtinbank.com sẽ tổng hợp giúp các bạn các loại lãi suất thẻ tín dụng của Techcombank.

Lãi suất quá hạn

Trước kia thì thẻ tín dụng của ngân hàng có mức lãi suất rất cao. Nhưng trong những năm gần đây các ngân hàng đã phát triển rất nhiều. Vì thế Techcombank cũng giảm mức lãi suất xuống để dễ dàng cho khách hàng tiếp cận hơn.

Cụ thể:

cach tinh lai suat the tin dung techcombank

Các bạn có thể thấy hình ảnh trên mức lãi suất được tính theo hạng chuẩn, vàng, bạch kim, đồng và Dream Card đề là 6%/năm. Nhưng chỉ duy nhất thẻ Dream Card là có mức tối thiểu là 50.000 VND còn tất cả các thẻ khác là 150.000 VNĐ.

Lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank

Thẻ tín dụng Techcombank ngoài chức năng mua sắm trả trước thì chúng ta cũng có thể rút được tiền mặt. Ngân hàng Techcombank sẽ tính lãi suất 0% từ ngày rút tiền cho tới thời điểm thanh toán. Đây là ưu điểm của thẻ tín dụng tại ngân hàng này.

Nhưng số tiền rút không phải chịu lãi suất cũng được quy định theo hạn mức. Bạn chỉ có thể rút tiền nằm trong hạn mức tín dụng của thẻ mà mình đã đăng ký thôi. Nếu rút quá hạn mức sẽ phải chịu lãi suất đấy nhé.

Cụ thể các bạn có thể xem bảng lãi suất từ thẻ tín dụng.

√ Mức phí rút tiền bằng thẻ tín dụng ATM cùng ngân hàng

cach tinh lai suat the tin dung techcombank

√ Phí rút tiền mặt khác hệ thống ngân hàng

cach tinh lai suat the tin dung techcombank

Hầu hết phí rút tiền từ thẻ tín dụng đều 4% với số tiền tối đa là 100.000 VND. Chỉ có một loại thẻ duy nhất là Dream Card là 50.000 VNĐ. Phí giao dịch này đã được tính phí VAT rồi nhé. Nhưng mức phí này chưa hết đâu mà bạn còn phải chịu thêm một phí khác của Techcombank.

√ Lãi suất giao dịch ngoại tệ

cach tinh lai suat the tin dung techcombank

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank

Tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank khách hàng bắt buộc phải biết. Để có thể nắm rõ được tình hình và cũng giúp giảm được các khoản phí tiền nợ mà không hiểu tại sao.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank như sau:

Số tiền lãi = ∑ (Số dư thực tế x số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất tính lãi)/365

Giải thích:

  •  Số dư thực tế: Số dư còn lại ngày tính lãi của dư nợ mà bạn phải tri chả cho ngân hàng.
  • Số ngày duy trì số dư thực tế: Là thời gian vay thực tế, được tính từ ngày giao dịch đến ngày liền kề bạn phải trả nợ.
  • Lãi suất tính lãi (lãi suất cho vay): Sẽ được tính theo %/năm. Techcombank sẽ thay đổi theo từng thời kỳ và được công bố rõ ràng.

Bạn có thể dựa theo công thức tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank để biết được số tiền mình cần phải trả. Và bắt buộc phải ghi nhớ để không gặp phải rắc rối trong quá trình sử dụng thẻ nhé.

Hướng dẫn: Làm thẻ tín dụng Vietcombank online

Rate this post