Hướng dẫn cách tính lãi suất thẻ tín dụng Sacombank

0
4236

Lãi suất thẻ tín dụng sẽ được áp dụng trong một số trường hợp như trả chậm hoặc ứng tiền mặt. Chủ thẻ cần biết cách tính lãi suất thẻ tín dụng Sacombank để có sự tính toán khi chi tiêu.

Sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Với nhiều ưu đãi và thời gian miễn lãi suất là 45 ngày. Khách hàng thoải mái chi tiêu, thanh toán mà không cần dùng tới tiền mặt. Nhưng trong quá trình dùng thẻ bạn cũng nên chú ý về lãi suất. Nếu không may vi phạm điều khoản sử dụng sẽ phải chi trả một khoản lãi không hề nhỏ đâu nhé.

Tìm hiểu về lãi suất thẻ tín dụng Sacombank

Cach tinh lai suat the tin dung sacombank

Lãi suất thẻ tín dụng Sacombank là số tiền được tính bằng phần trăm mà khách hàng phải chịu khi thanh toán chậm hoặc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Sacombank.

Thẻ tín dụng Sacombank được miễn lãi suất trong vòng 45 ngày. Nhưng nếu trong thời gian này mà bạn không hoàn trả đầy đủ thì sẽ bị tính lãi suất và phí phạt. Ngoài ra các giao dịch như rút tiền thẻ tín dụng cũng sẽ tính lãi suất theo đúng quy định.

Lãi suất sẽ ảnh hưởng tới chính bạn khi mà phải chịu những khoản phí phạt. Hiện tại lãi suất thẻ tín dụng Sacombank được ghi rõ ràng cho toàn bộ chủ thẻ. Và cách tính lãi suất thẻ tín dụng Sacombank cũng được công khai. Để cân đối được chi tiêu của bản thân thì bạn nên biết cách tính này.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Sacombank

Cach tinh lai suat the tin dung sacombank

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Sacombank không phải khách hàng nào cũng biết. Các bạn tham khảo cách tính sau đây để xem Sacombank tính lãi suất thế nào nhé.

Trong thời hạn 45 ngày khách hàng sẽ không phải chịu lãi suất cho các giao dịch thanh toán hóa đơn, mua sắm, quẹt thẻ. Lưu ý không áp dụng với giao dịch rút tiền mặt từ thẻ.

Sau đó ngân hàng Sacombank sẽ gửi bản sao kê vào ngày sao kê hàng tháng. Trên bản sao kê này có ghi rõ chi tiết các giao dịch bạn đã thực hiện trong 30 ngày trước đó. Từ ngày sao kê bạn sẽ có 15 ngày nữa để hoàn lại số tiền đã vay. Nếu quá hạn thời gian này thì sẽ phải chịu lãi suất theo đúng quy định.

Và cách tính lãi suất sẽ như sau:

Ngân hàng Sacombank chọn ngày 15 hàng tháng để chốt sao kê giao dịch. Vậy là ngày 30 của tháng bạn sẽ phải thanh toán toàn bộ. Ví dụ từ ngày 15/5 đến 15/6 bạn đã vay 10.000.000 VND để chi tiêu. Đến ngày 30/6 sẽ phải thanh toán đầy đủ tiền nếu như không muốn bị tính lãi suất.

Công thức tính lãi suất thẻ tín dụng Sacombank: Số tiền lãi = ∑ ( Số dư thực tế x Số ngày duy trì số dư nợ thực tế x Lãi suất tính lãi) /365.

Chỉ cần áp dụng con số thực tế vào công thức trên là bạn sẽ tính được ra số tiền lãi phải trả. Công thức này được ngân hàng Sacombank vẫn áp dụng trong các khoản vay quá hạn.

Trên đây là hướng dẫn cách tính lãi suất thẻ tín dụng Sacombank. Chủ thẻ đang dùng thẻ tín dụng của ngân hàng Sacombank hãy chú ý tới cách tính này. Để có thể chủ động tính toán các chi tiêu của bản thân.

Xem thêm: