Cách sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank nhanh nhất

0
3885

Sao kê tài khoản là một tiện ích giúp khách hàng biết được toàn bộ thông tin về tài khoản thanh toán qua thẻ ATM. Các ngân hàng hiện nay đều cung cấp chức năng sao kê tài khoản và tất nhiên trong đó có cả Vietcombank. Cách sao kê tài khoản Vietcombank dưới đây sẽ giúp bạn có được giấy sao kê đúng theo quy định.

Dịch vụ sao kê tài khoản sẽ giúp chủ tài khoản biết được lịch sử giao dịch của tài khoản. Từ đó đưa ra những quản lý chi tiêu hợp lý. Đặc biệt là những ai muốn đăng ký vay tín chấp thì chắc chắn sẽ phải có giấy sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank.

Tóm tắt

Sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank để làm gì?

Đầu tiên, nếu muốn hiểu rõ về bản sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank. Bạn đọc cần phải hiểu rõ sao kê ngân hàng nghĩa là gì trước đã nhé.

Sao kê tài khoản ngân hàng là gì?

Sao kê có nghĩa là một bản báo cáo bằng giấy, trong đó có hiển thị và thống kê chi tiết về các giao dịch phát sinh. Các khoản chi tiêu từ tài khoản, thanh toán, hơn đơn, ứng điền, số tiền hiện tại… Khách hàng dùng bản sao kê này để giao dịch và quản lý chi tiêu của bản thân hiệu quản hơn.

Bản sao kê tài khoản Vietcombank được cấp bởi ngân hàng Vietcombank. Sẽ có những thông tin của thẻ thanh toán, giao dịch, mua bán và các thông tin theo yêu cầu của khác hàng.

Cách sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank có nhiều phương pháp khác nhau. Nhưng nếu như bạn muốn dùng để vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng. Vậy thì cần phải tới ngân hàng Vietcombank để xin. Chỉ khi nào trên bản sao kê có con dấu xác nhận của ngân hàng thì mới có giá trị về pháp lý.

Những cách sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank

Như phần trên mình có giới thiệu tới các bạn, nếu muốn dùng để vay tín chấp, mở thẻ tín dụng thì phải tới ngân hàng để sao kê. Ngoài ra nếu như muốn xem bản sao kê để quản lý chi tiêu thì có thể thực hiện sao in tài khoản Vietcombank online.

1) Sao kê trực tiếp tại chi nhánh Vietcombank

Để sao kê, rất đơn giản chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân tới ngân hàng Vietcombank. Tại đây chúng ta sẽ xin bản sao kê từ phía nhân viên ngân hàng. Họ sẽ tiến hành cung cấp các thông tin mà khách hàng muốn trong vài phút.

2) Sao kê trực tuyến

Khách hàng có thể sao kê tài khoản Vietcombank online qua Internet Banking. Khách hàng chỉ cần đăng nhập vào trang của Vietcombank vào sao đó nhấn sao kê. Nhưng lưu ý kiểm sao kê này chỉ dùng để kiểm tra, theo dõi hoạt động của tài khoản.

3) Sao kê tại cây ATM

Ngoài 2 cách sao kê tài khoản Vietcombank mà mọi người vẫn hay dùng ở trên. Bạn còn có thể dùng thẻ và tới cây ATM để sao kê tài khoản nhanh chóng.

Hướng dẫn cách sao kê tài khoản Vietcombank

Cách thực hiện chi tiết sẽ được hướng dẫn ở bên dưới.

Cách 1: Sao kê tài khoản ngân hàng tại chi nhánh Vietcombank

Nếu bạn muốn xin sao kê ngân hàng Vietcombank để chứng minh thu nhập dùng để vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng. Bạn cần phải mang theo giấy tờ tùy thân tới ngân hàng Vietcombank để xin sao kê.

Vì chỉ có bản sao kê bằng giấy có con dấu đỏ xác nhận của ngân hàng thì mới có giá trị pháp lý. Còn những bản sao kê điện tử, sao tại máy ATM không được dùng trong trường hợp này.

  • Bước 1: Tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất.
  • Bước 2: Lấy số và chờ tới lượt.
  • Bước 3: Yêu cầu nhân viên cung cấp bản sao kê tài khoản.
  • Bước 4: Xuất trình giấy tờ tùy thân của bạn để xác nhận thân phận.
  • Bước 5: Điền các thông tin vào mẫu giấy xin sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank được nhân viên đưa.
  • Bước 6: Kiểm tra lại giấy tờ và nhận bản sao kê.

Mẫu đơn xin sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank

Đây là mẫu sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank mới nhất.

cach sao ke tai khoan vietcombank
Mẫu đơn xin sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank
cach sao ke tai khoan vietcombank
Bản sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank

Cách 2: Sao kê bằng VCB-iB@nking

Nếu đơn giản bạn chỉ muốn xem sao kê tài khoản Vietcombank để nắm được các giao dịch đã phát sinh. Vậy thì có thể xem trên dịch vụ ngân hàng trực tuyến.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ tại https://www.vietcombank.com.vn/Ibanking2020/

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Internet Banking của bạn vào.

Bước 3: Khi đăng nhập xong thì nhấn chọn vào “Thông tin tài khoản/Thẻ > Xem chi tiết”.

Bước 4: Chọn thời gian sao kê tài khoản và nhấn “Xem sao kê”.

cach sao ke tai khoan vietcombank

Cách 3: Sao kê lịch sử giao dịch Vietcombank tại cây ATM

Ở cây ATM bạn có thể kiểm tra 10 giao dịch gần đây nhất. Và tất nhiên cách này chỉ áp dụng dành cho mục đích kiểm tra lịch sử giao dịch của tài khoản mà thôi.

  • Bước 1: Tới cây ATM Vietcombank hoặc cây ATM có liên kết.
  • Bước 2: Đưa thẻ vào phần khe cắm và nhấn chọn ngôn ngữ, nhập mật khẩu của thẻ. Lưu ý nhập sai mã PIN 3 lần thẻ sẽ bị khóa.
  • Bước 3: Ở màn hình chính bạn nhấn chọn vào Vấn tin/Sao kê.
  • Bước 4: Cây ATM sẽ hiển thị 10 giao dịch gần đây của tài khoản bạn có thể nhấn chọn In hóa đơn để lấy biên lai bằng giấy.

Phí sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank

Khách hàng sẽ phí sao kê tài khoản Vietcombank theo đúng quy định, cụ thể như sau.

Sao kê định kỳ:

– In sao kê định kỳ 1 tháng 1 lần được miễn phí.

– Sao kê tài khoản nhiều lần trong 1 tháng

+ 5.000 VND/trang, tối thiểu 20.000 VND/Lần.

+ 0,5 USD 1 trang, tối thiểu 1,5 USD/lần.

In sao kê đột xuất theo yêu cầu của chủ tài khoản

– Sao kê các giao dịch trong 12 tháng:

+ 5.000 VND/trang, tối thiểu là 30.000 VND/lần.

+ 0,5 USD/trang tối thiểu là 2 USD/lần.

– Sao kê các giao dịch phát sinh trên 12 tháng

+ 5.000đ 1 trang, tối thiểu là 50.000 VND/Lần

+ 0,5 USD/trang tối thiểu 5 USD 1 lần.

Biểu phí ở trên thì chúng ta có thể nhận thấy việc sao kê tài khoản đột xuất sẽ mất phí cao hơn so với sao kê định kỳ. Vì vậy bạn hãy đăng ký dịch vụ sao kê định kỳ để được miễn phí dịch vụ nhé.

Lời kết

Trên đây là cách sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank chuẩn xác nhất. Hãy ghi nhớ rằng sao kê dùng để vay vốn hay mở thẻ tín dụng thì phải tới ngân hàng. Và trên giấy phải có con dấu đỏ của ngân hàng để xác nhận nhé.

Xem thêm: