Cách sao kê bảng lương ngân hàng Vietinbank online nhanh nhất

0
3275

Hướng dẫn cách sao kê bảng lương ngân hàng Vietinbank để bạn có thể sử dụng để mở thẻ tín dụng, vay vốn ngân hàng… Nếu là lần đầu tìm hiểu về sao kê bảng lương là gì? Vậy thì nội dung bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích được cho mọi người. Hãy cùng mình đi tìm hiểu chi tiết nhé.

Sao kê bảng lương ngân hàng Vietinbank là gì?

Sao kê bảng lương là một loại giấy tờ có giá trị về pháp lý vô cùng quan trọng trong những bộ hồ sơ vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng. Trong bảng sao kê sẽ chứa nội dung thông kê chi tiết về những thu chi cụ thể về tài khoản qua ngân hàng Vietinbank.

Bản sao kê hợp pháp phải được thực hiện tại ngân hàng và có dấu đỏ xác nhận. Thời hạn sao kê ít nhất từ 3 tháng thì mới có hiệu lực. Và bản sao kê sẽ có các thông tin như sau.

cach sao ke bang luong ngan hang vietinbank

1. Tên chủ tài khoản.

2. Số tài khoản

3. Ngày sao kê

4. Số dư đầu kỳ và cuối kỳ

5. Ngày thanh toán

6. Ngày hạch toán

7. Số giao dịch

8. Số dư trong tài khoản

9. Số tiền nhận hoặc rút

Sao kê bảng lương ngân hàng Vietinbank dùng để làm gì

Chỉ khi nào khách hàng cần tới việc chứng minh nguồn thu nhập của bản thân mới sử dụng tới bản sao kê tài khoản ngân hàng Vietinbank. Và rất nhiều công việc cần dùng tới bản sao kê này, cụ thể như sau.

cach sao ke bang luong ngan hang vietinbank
Bảng sao kê của ngân hàng Vietinbank
  • Nếu như bạn muốn vay vốn ngân hàng thì cũng cần phải sao kê tài chính cá nhân. Mục đích để chứng minh và đảm bảo khả năng trả nợ sau này.
  • Mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng cũng cần phải in sao kê bảng lương. Đây là một loại giấy tờ cực kỳ quan trọng để đưa ra hạn mức của thẻ tín dụng.
  • Hay đơn giản hơn là bạn sao kê để dễ dàng kiểm soát được tài chính và chi tiêu cá nhân. Từ đó giúp bạn đưa ra phương án chi tiêu hiệu quả hơn.

Lợi ích là như vậy nhưng không phải khách hàng nào cũng biết cách sao kê tài khoản ngân hàng Vietinbank. Nhưng không sao ở dưới đây thongtinbank.com sẽ gợi ý và hướng dẫn những cách thực hiện sao kê nhanh nhất cho bạn nhé.

Cách sao kê bảng lương ngân hàng Vietinbank

Chủ tài khoản có thể thực hiện sao kê bảng lương Vietinbank tại tất cả các văn phòng giao dịch trên hệ thống toàn quốc. Nhưng hãy ghi nhớ rằng chỉ có bản sao kê tại ngân hàng có dấu đỏ thì mới có hiệu lực về pháp lý nhé.

Hiện nay chúng ta có những cách sao kê bảng lương tài khoản Vietinbank như sau.

Sao kê bảng lương Vietinbank trực tuyến

Với cách này thì mọi người không cần phải tới ngân hàng để sao kê. Thay vào đó chúng ta sẽ sử dụng các công cụ online để thực hiện sao kê. Nhưng kiểu sau kê này không có tác dụng về pháp lý mà chỉ giúp bạn quản lý tài khoản dễ dàng hơn thôi.

Khách hàng phải đăng ký dịch vụ Internet Banking thì mới được phép dùng tính năng này nhé. Chỉ cần đăng nhập tài khoản vào ứng dụng Vietinbank iPay hoặc trang ngân hàng điện tử và chọn vào sao kê.

Lợi ích của việc sao kê này:

  • Tiến hành sao kê mọi lúc mọi nơi và hoàn toàn miễn phí.
  • Được phép sao kê nhiều lần liên tiếp không giới hạn về số lần.
  • Nhưng hãy lưu ý bản sao kê online không có giá trị về pháp lý.

Cách sao kê tài khoản ngân hàng tại cây ATM Vietinbank

Chúng ta sẽ có thể tới một địa điểm máy ATM bất kỳ để tiến hành sao kê. Tại đây chúng ta đút thẻ và nhập mật khẩu của thẻ vào và tín hành vấn tin tài khoản. Hãy lựa chọn vào in hóa đơn cho số dư tại thời điểm hiện tại hoặc sao kê 10 giao dịch gần đây.

Với cách này thì thực hiện rất đơn giản, tuy nhiên nó cũng không có giá trị về pháp lý. Vì vậy mọi người nên lưu ý để tránh bị mất công.

Cách sao kê bảng lương tại ngân hàng Vietinbank

cach sao ke bang luong ngan hang vietinbank
Tới văn phòng Vietinbank để sao kê mới giá trị pháp lý

Sao kê bảng lương ngân hàng Vietinbank ở văn phòng giao dịch như thế này mới có hiệu lực để dùng để vay vốn, mở thẻ tín dụng nhé. Chúng ta phải di chuyển tới văn phòng Vietinbank bất kỳ trên toàn quốc. Khi đi nhớ mang theo chứng minh nhân dân hoặc là căn cước công dân.

Tại quầy giao dịch hãy yêu cầu nhân viên để tiến hành sao kê bảng lương của mình từ 3 đến 6 tháng. Các bạn sao kê theo hình thức này sẽ phải làm trong những giờ làm việc của ngân hàng. Mỗi lần sao kê có phí bảng 20.000đ/1 lần và 5.000đ/trang in.

Những lưu ý khi sao kê bảng lương ngân hàng Vietinbank

Nếu như muốn sao kê bảng lương và muốn dùng loại giấy tờ này để đăng ký vay vốn… thì cần phải sao kê trong thời gian 3 tháng. Hãy kiểm tra kỹ về việc này để không phải mất công nhé. Vì nhiều khi nhân viên ngân hàng sẽ sơ xuất.

Sao kê bảng lương thì phải có dấu đỏ xác nhận của ngân hàng, cùng với chữ ký của cán bộ. Nếu như thiếu một trong 2 thì giấy sao kê của bạn không còn tác dụng.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu cách sao kê bảng lương ngân hàng Vietinbank. Nó sẽ giúp các bạn chủ động hơn trong việc xác nhận thông tin tài chính của bản thân. Đồng thời cũng là loại giấy tờ không thể thiếu trong những bộ hồ sơ vay vốn, làm thẻ tín dụng.

Xem thêm:

Rate this post