Cách rút tiền thẻ tín dụng Shinhan Bank, ứng tiền mặt lãi suất thấp

0
3774

Cách rút tiền thẻ tín dụng Shinhan Bank là biện pháp ứng tiền mặt mà các chủ thẻ có thể sử dụng trong các trường hợp cần tiền gấp. Những không phải khách hàng nào cũng biết sử dụng cách ứng tiền mặt từ thẻ tín dụng Shinhan Bank. Ngoài ra khi sử dụng tính năng này thì cần lưu ý một số vấn đề như lãi suất, phí rút tiền. Trong bài viết bên dưới đây, hãy cùng đi tìm hiểu về cách rút tiền này nhé.

Thẻ tín dụng Shinhan Bank có rút tiền mặt được không?

Có, Ngân hàng Shinhan Bank cũng giống với các ngân hàng khác tại Việt Nam. Cũng cung cấp chức năng rút tiền từ thẻ tín dụng theo hạn mức tín dụng của thẻ. Theo đó khách hàng có thể rút được tiền từ thẻ thông qua máy ATM và POS. Số tiền rút được sẽ bằng 80% hạn mức tín dụng của thẻ.

Cach rut tien the tin dung shinhan bank

Khi thực hiện rút tiền chủ thẻ sẽ không cần phải làm các thủ tục như vay tiền nữa. Chúng ta có thể chủ động rút tiền bất cứ khi nào mong muốn. Tuy nhiên, đây là một tính năng hạn chế. Các bạn không nên thường xuyên dùng, bởi vì khi đó sẽ phải chịu phí và lãi suất cao. Ngoài ra nếu rút nhiều lần thì sẽ bị giảm điểm tín dụng nhé. Ngân hàng Shinhan cũng không khuyến khích khách hàng rút tiền mặt từ thẻ.

Thẻ tín dụng Shinhan Bank rút tiền ở đâu?

Cách rút tiền thẻ tín dụng Shinhan Bank có thao tác rút tiền rất đơn giản và nhanh chóng. Khi bạn sử dụng tính năng này thì không phải làm bất cứ loại giấy tờ nào cả. Có thể ứng được tiền thông qua hệ thống máy ATM có kí hiệu Visa, Mastercard hoặc rút tiền tại máy POS tại ngân hàng.

Chi tiết về cách rút tiền như thế nào hay xem hướng dẫn ở bên dưới bài viết này nhé.

Cách rút tiền thẻ tín dụng Shinhan Bank

Các bạn có thể rút được tiền theo các cách rút tiền được Thongtinbank.com hướng dẫn bên dưới này nhé.

Cách 1: Rút tiền thẻ tín dụng Shinhan Bank tại cây ATM

Bước 1: Hãy tới hệ thống máy ATM của ngân hàng Shinhan hoặc ngân hàng liên kết. Lưu ý cây ATM phải có ký hiệu visa hoặc mastercard thì mới rút được nhé.

Cach rut tien the tin dung shinhan bank

Bước 2: Đưa thẻ vào khe cắm, chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN của thẻ.

Bước 3: Khi nhập mã PIN xong thì bạn chọn vào chức năng rút tiền và chọn tài khoản rút là thẻ tín dụng.

Bước 4: Tiếp đó nhấn chọn số tiền bạn muốn rút và xác nhận.

Bước 5: Máy ATM hỏi có muốn in hóa đơn không, nhấn có và lấy hóa đơn.

Bước 6: Chờ cây ATM trả tiền và lấy lại thẻ rồi kết thúc giao dịch.

Cách 2: Rút tiền từ thẻ tín dụng Shinhan Bank bằng máy POS

Khi tới ngân hàng để rút tiền bằng máy POS thì phí rút tiền sẽ thấp hơn và hạn mức rút tiền sẽ cao hơn. Nhưng chỉ áp dụng khi bạn tới phòng giao dịch của ngân hàng Shinhan thôi nhé.

Các bước rút tiền như sau:

Cach rut tien the tin dung shinhan bank

Bước 1: Mang thẻ tín dụng và chứng minh nhân dân của bạn tới ngân hàng Shinhan.

Bước 2: Trên quầy giao dịch hãy thông báo với nhân viên về việc rút tiền từ thẻ.

Bước 3: Đưa thẻ tín dụng và CMND cho nhân viên ngân hàng, rồi bạn đọc số tiền muốn rút.

Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành quẹt thẻ và ký vào giấy tờ do nhân viên yêu cầu.

Bước 5: Nhận thẻ và tiền mặt từ nhân viên.

Cách 3: Rút tiền theo các chương trình ứng tiền của Shinhan Bank

Đây là một cách vay tiền qua thẻ tín dụng Shinhan Bank. Bạn có thể vay tiền với 100% hạn mức tín dụng của thẻ. Khoản vay sẽ được duyệt trong 24 giờ và khoản vay sẽ được chuyển đổi thành khoản vay trả góp.

Hãy liên hệ với tổng đài của Shinhan Bank để hiểu rõ về chương trình vay vốn này nhé.

Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Shinhan Bank

Khi rút tiền bằng thẻ tín dụng Shinhan Bank thì sẽ phải chịu các khoản phí và lãi suất cho số tiền rút. Vì vậy các bạn nên chú ý về vấn đề này trước khi giao dịch.

  • Nếu rút tiền tại máy ATM của ngân hàng Shinhan Bank sẽ được miễn phí. Nhưng nếu rút tiền tại máy ATM của ngân hàng liên kết thì sẽ tính phí bằng 2% trên tổng số tiền giao dịch, tối thiểu là 50.000 VND, tối đa 999.000 VND.
  • Phí ứng tiền mặt: 4% số tiền ứng từ thẻ tín dụng.

Lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Bank

Khi rút tiền bằng thẻ tín dụng ngoài khoản phí rút tiền ra thì lãi suất rút tiền đáng chú ý. Ngoài khoản phí phải chịu ra thì lãi suất rút tiền cũng được tính trên số thời gian vay thực tế. Mức lãi suất này được tính theo quy định của ngân hàng Shinhan. Hiện nay mức lãi suất tham khảo đang là 18%/năm.

Bởi lãi suất cao như vậy nên mình mới có lời khuyên các bạn không nên rút tiền từ thẻ tín dụng Shinhan khi thực sự không cần thiết.

Có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Shinhan Bank

Cách rút tiền thẻ tín dụng Shinhan Bank không nên sử dụng thường xuyên. Bởi vì khi dùng tính năng này chúng ta sẽ phải chịu các khoản phí và lãi suất rất cao. Bạn chỉ nên rút tiền trong các trường hợp thực sự cần thiết mà thôi. Ngoài ra nên tính toán số tiền rút phù hợp với khả năng trả của bản thân. Tránh trường hợp rút tiền xong không trả được thì lãi suất phải chịu sẽ rất cao.

Vì vậy, bạn chỉ nên rút tiền khi thực sự cần thiết mà thôi. Không nên xử dụng thường xuyên để không chịu phí và lãi suất cao. Ngoài ra cũng không bị giảm điểm tín dụng ảnh hưởng tới khả năng vay vốn và mở thẻ sau này.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Shinhan. Với lãi suất và mức phí rút tiền thì bạn nên hạn chế sử dụng dịch vụ này. Chúc các bạn thành công

Xem thêm: