Hướng dẫn cách rút tiền thẻ ATM MB Bank nhanh nhất

0
3922

Đối với khách hàng mới đăng ký tài khoản của ngân hàng Quân Đội, chắc chắn còn nhiều tính năng chưa hiểu rõ. Ví dụ như tiện ích rút tiền từ thẻ ATM, có rất nhiều người lần đầu sử dụng sẽ không biết cách rút tiền thẻ ATM MB Bank như thế nào cho đúng và an toàn. Trong bài viết dưới đây Thongtinbank.com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách rút tiền nhanh và phải chịu ít phí nhất.

Giới thiệu thẻ ATM ngân hàng MB

Thẻ ATM MB Bank mà bạn vẫn hay thường dùng để rút tiền là loại thẻ ghi nợ nội địa. Khách hàng có thể sử dụng thẻ để rút tiền, chuyển khoản, quẹt thẻ… Nạp bao nhiêu tiền vào tài khoản thì được phép sử dụng bấy nhiêu. Với tiện ích rút tiền tại các hệ thống máy ATM của MB Bank và các ngân hàng liên kết. Người dùng không cần phải mang tiền mặt trong người nhưng vẫn có thể dễ dàng giao dịch ở bất cứ nơi đâu.

Cach rut tien the atm mb bank

Hiện nay ngân hàng MBBank đã chuyển loại thẻ Chip sang thẻ từ để thẻ được an toàn và nhanh hơn. Thẻ ATM MB là loại thẻ đạt tiêu chuẩn ISO 7810. Khách hàng có thể yên tâm sử dụng các tiện ích mà thẻ mang lại. Giao dịch không cần mang tiền mặt nhưng vẫn đảm bảo về tốc độ thanh toán. Hầu hết mỗi người hiện nay đều sở hữu riêng cho bản thân mình một chiếc thẻ ATM MBBank.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM MB Bank

Chủ tài khoản hãy chú ý, sau khi nhận thẻ bạn phải chắc chắn rằng thẻ ATM MBBank đã được kích hoạt. Nếu không kích hoạt thì chúng ta không thể rút tiền bằng thẻ ATM MB Bank được. Đồng thời sau 30 ngày không kích hoạt thì thẻ sẽ bị tạm khóa.

Để kích hoạt thẻ, cách đơn giản nhất đó chính là thay đổi mã PIN mới. Khi nhận thẻ ATM MB từ nhân viên, bạn sẽ nhận được kèm theo một tờ phong bì. Bên trong có ghi số tài khoản ngân hàng MB và mã PIN mặc định của thẻ. Hãy ra máy ATM của ngân hàng quân đội và thực hiện các bước sau để kích hoạt.

Bước 1: Cho thẻ vào khe cắm và chọn ngôn ngữ nhập mã PIN mặc định ghi trong tờ phong bì.

Bước 2: Hệ thống hiển thị yêu cầu khách hàng kích hoạt thẻ ngay.

Bước 3: Nhập mã PIN hiện tại và sau đó nhập mã PIN mới bạn muốn thay đổi trong 2 lần để xác nhận đổi mã PIN.

Bước 4: Máy ATM thông báo thay đổi và kích hoạt thẻ thành công.

Cách rút tiền thẻ ATM MB Bank nhanh nhất

Nếu chưa biết cách rút tiền thẻ ATM MB Bank thế nào là chính xác và nhanh nhất. Hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Cach rut tien the atm mb bank

Bước 1: Đưa thẻ vào khe cắm trên máy ATM theo chiều mũi tên được in trên thẻ.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN của thẻ.

Bước 3: Khi đã đăng nhập thành công rồi thì nhấn chọn vào chức năng “Rút tiền”.

Bước 4: Tại đây máy sẽ đưa ra các định mức rút tiền cho sẵn, nếu như bạn muốn rút nhiều hơn hoặc ít hơn thì nhấn vào “Số khác”.

Bước 5: Nhập số tiền bạn muốn rút và xác nhận.

Bước 6: Hệ thống hỏi bạn có muốn in hóa đơn cho giao dịch không, nhấn có hoặc không.

Bước 7: Nhận tiền và thẻ rồi kết thúc giao dịch.

Phí rút tiền thẻ ATM MB Bank

Khách hàng lưu ý khi chúng ta rút tiền sẽ phải chịu một khoản phí. Nếu trong tài khoản không đủ số dư thì giao dịch không thực hiện thành công được.

  • Phí rút tiền của thẻ MB nội địa: Miễn phí
  • Phí rút tiền thẻ ATM MB quốc tế: Miễn phí
  • Phí rút tiền thẻ ATM MB ghi nợ quốc tế: 2.000 VND/lần.
  • Phí rút tiền bằng thẻ tín dụng MB Bank: 3% số tiền rút ra tối thiểu 50.000 VND cho 1 giao dịch.

Lưu ý khi sử dụng thẻ ATM MB Bank

  • Bắt buộc khách hàng phải kích hoạt thẻ thì mới sử dụng được tính năng rút tiền.
  • Chỉ rút được tiền ở trên hệ thống máy ATM của MB Bank hoặc ngân hàng liên kết. Bạn có thể xem MBBank liên kết với ngân hàng nào TẠI ĐÂY.
  • Rút tiền theo hạn mức đã quy định, rút tại máy ATM ngân hàng liên kết hạn mức 1 lần và 1 ngày sẽ ít hơn so với rút tại cây nội bộ.
  • In hóa đơn giao dịch sẽ phải chịu thêm phí.
  • Số tiền rút tối thiểu là 50.000 VND cho 1 lần, ít hơn không rút được.
  • Trong trường hợp xảy ra lỗi, hãy mang theo CMND tới ngay phòng giao dịch MB Bank để kiểm tra và khắc phục.

Lời kết

Trên đây là cách rút tiền thẻ ATM MB Bank nhanh nhất. Thẻ mang lại nhiều tiện ích lớn cho người sử dụng. Hãy đăng ký mở thẻ ngay từ hôm nay để tận hưởng các lợi ích này.

Tham khảo: