Hướng dẫn cách rút tiền thẻ ATM Sacombank cho người mới

0
2082

Đối với khách hàng mới đăng ký làm thẻ ATM Sacombank sẽ không biết cách rút tiền ATM Sacombank như thế nào? Để hiểu rõ được tính năng mà thẻ ATM Sacombank mang lại. Sau đây sẽ là hướng dẫn về cách rút tiền bằng thẻ Sacombank tại cây ATM. Bạn đừng bỏ qua nếu như lần đầu sử dụng thẻ ATM Sacombank nhé.

Tìm hiểu về tính năng của thẻ ATM Sacombank

Thẻ ATM Sacombank là một loại thẻ vật lý được gắn chip do ngân hàng TPMCP Sài Gòn Thường Tín phát hành. Loại thẻ này được liên kết với tài khoản Sacombank để thực hiện các giao dịch như: Rút tiền, chuyển tiền, tra cứu tài khoản, thanh toán hóa đơn, quẹt thẻ,…Cách rút tiền sacombank

Hiện tại Sacombank đang cung cấp rất nhiều loại thẻ ATM khác nhau để phục vụ khác nhau. Trong đó có 3 loại thẻ phổ biến nhất là: Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước.

Một số tiện ích mà thẻ ATM Sacombank mang lại

  • Rút tiền nhanh chóng tại các hệ thống máy ATM Sacombank và các ngân hàng liên kết.
  • Thanh toán các hóa đơn bằng hình thức quẹt thẻ qua máy POS.
  • Chuyển tiền nội bộ hoặc chuyển tới những ngân hàng liên kết trong hệ thống Napas.

Thẻ ATM Sacombank rút tiền ở đâu?

Khi giao dịch bằng thẻ ATM, bạn không thể giao dịch bất kỳ cây ATM nào. Mà sẽ phải tới những địa điểm máy ATM hỗ trợ. Thẻ ATM Sacombank rút tiền ở cây ATM ngân hàng nào thì không phải chủ thẻ nào lần đầu sử dụng cũng biết được.

Hiện tại ngân hàng Sacombank đang liên kết với các ngân hàng đang nằm trong hệ thống NAPAS. Điều này có nghĩa là những ngân hàng năm trong Napas thì Sacombank đều có thể rút tiền được các máy ATM của các ngân hàng này. Có thể kể tới một số cái tên phổ biến mà chúng ta vẫn thường giao dịch như: Agribank, Vietinbank, Vietcombank, VPBank, Techcombank,…

Hướng dẫn cách rút tiền ATM Sacombank

Cách rút tiền ATM Sacombank hiện đang có 2 hình thức khác nhau. Một cách là rút tiền bằng thẻ ATM và cách thứ 2 là rút tiền không dùng tới thẻ ATM. Chi tiết như thế nào thì mời bạn đọc hướng dẫn bên dưới đây.

Tham khảo:

Cách rút tiền bằng thẻ ATM Sacombank

Bước 1: Mang thẻ Sacombank tới các máy ATM cùng hệ thống hoặc những ngân hàng có liên kết.

Bước 2: Hãy đưa thẻ vào khe cắm trên máy ATM theo chiều mũi tên in trên thẻ. Chọn ngôn ngữ hiển thị là Tiếng Việt và nhập mã PIN Sacombank.

Bước 3: Tại màn hình chính của máy ATM, hãy nhấn chọn vào phím Rút tiền và chọn tài khoản rút tiền.Cách rút tiền sacombank

Bước 4: Các hạn mức rút tiền sẽ được hiển thị ra thấp nhất là 50.000 VND, cao nhất là 10.000.000 VND. Bạn chọn mức rút tiền hoặc nhấn vào Số khác nếu muốn rút hạn mức khác.

Bước 5: Nhập số tiền muốn rút và nhấn OK để xác nhận.

Bước 6: Máy ATM sẽ thực hiện giao dịch theo yêu cầu và trả tiền tại khay đựng tiền.

Bước 7: Nhấn in hóa đơn và chọn Kết thúc để nhận lại thẻ.

Cách rút tiền ATM Sacombank không cần thẻ

Đây là một tính năng mới của ngân hàng Sacombank mới phát triển. Theo đó, chủ tài khoản sẽ không cần sử dụng thẻ ATM để rút tiền nữa. Mà sẽ giao dịch trên ứng dụng Mobile Banking Sacombank. Tính năng rút tiền không cần thẻ Sacombank sẽ làm như sau:

Cách rút tiền sacombank

Bước 1: Mở ứng dụng Sacombank Pay và đăng nhập tài khoản đã đăng ký trước đó.

Bước 2: Trên giao dịch chính, nếu là lần đầu sử dụng dịch vụ này. Bạn hãy nhấn chọn Quản lý thẻ > Mặc định thẻ rút tiền.

Bước 3: Tiếp đó chọn vào Quét mã QR/Rút tiền QR.

Bước 4: Tới hệ thống máy ATM của ngân hàng Sacombank và nhấn chọn phím 9 để truy cập tính năng rút tiền không cần thẻ.

Bước 5: Nhấn chọn Rút tiền QR.

Bước 6: Đưa điện thoại lên trước màn hình máy ATM để hệ thống tự động quét mã QR.

Bước 7: Chọn thẻ để sử dụng rút tiền tại máy ATM.

Bước 8: Chọn hạn mức rút tiền.

Bước 9: Nhập mật khẩu thẻ ATM Sacombank và xác nhận giao dịch.

Bước 10: Chờ cây ATM trả tiền và kết thúc giao dịch.

Thẻ Sacombank rút được bao nhiêu tiền?

Khi sử dụng thẻ ATM Sacombank thì bạn cũng cần phải chú ý tới hạn mức giao dịch. Ngân hàng Sacombank sẽ quy định về số tiền rút trong 1 lần và 1 ngày. Nếu rút ít hơn hoặc quá hạn mức này, giao dịch sẽ bị hủy.

Hạn mức giao dịch tại ATM Sacombank Rút tại ATM ngân hàng khác
Rút tối đa 1 lần: 10.000.000 VND/lần Hạn mức 1 lần: 2.000.000 VND/lần.
Rút tối đa 1 ngày: 100.000.000 VND/ngày Hạn mức 1 ngày: 10.000.000 VND/ngày.

Phí rút tiền thẻ ATM Sacombank

Lúc giao dịch rút tiền ATM Sacombank được thực hiện, ngân hàng sẽ thu một khoản phí dịch vụ. Phí này được gọi là phí rút tiền và mỗi loại thẻ ATM sẽ có mức phí khác nhau.

  • Phí rút tiền tại máy ATM Sacombank: 1.000 VND/lần.
  • Phí rút tiền tại máy ATM khác ngân hàng: 3.300 VND/lần.
  • Đối với loại thẻ thanh toán quốc tế SacombanK Classic/Gold thì phí rút tiền cùng hệ thống ngân hàng là 1.000 VND/lần, còn rút ở ngân hàng khác là 6.000 VND/lần.
  • Thẻ Sacombank Platinum/Platinum VIP/Signature: Rút cùng ngân hàng miễn phí, ở cây ATM khác phí 6.000 VND/lần.

Trên đây là hướng dẫn cách rút tiền thẻ ATM Sacombank với hai hình thức khác nhau. Mong rằng với các hướng dẫn của Thongtinbank.com sẽ giúp các bạn giao dịch thuận tiện, dễ dàng hơn. Và nếu còn câu hỏi khác thắc mắc tới vấn đề này, bạn vui lòng để lại bình luận nhé.

Biên tập: Thongtinbank.com

5/5 - (1 bình chọn)