Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng và các khoản phí, lãi suất

0
3591

Thẻ tín dụng phổ biến hiện nay, nhưng tính năng của thẻ không phải khách hàng nào cũng biết. Trong có có tính năng rút tiền từ thẻ tín dụng, trong bài viết này hãy cùng Thongtinbank.com đi tìm hiểu về cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Và các khoản phí và lãi suất chủ thẻ phải trả sau khi sử dụng tính năng này.

Hướng dẫn cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Có 2 cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng mà khách hàng có thể sử dụng. Một là rút qua cây ATM, hai và tổng đài. Cụ thể về cách rút tiền sẽ được hướng dẫn chi tiết ở bên dưới đây.

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua máy ATM

Cách rút tiền thẻ tín dụng tại cây ATM chỉ có thể thực hiện tại các máy ATM có kí hiệu Visa, Mastercard. Những máy ATM thông thường thì không thể giao dịch được đâu nhé.

Cach rut tien mat the tin dung

Bước 1: Tới máy ATM trên địa bàn bạn sinh sống, chọn máy ATM cùng hệ thống ngân hàng đang sử dụng càng tốt.

Bước 2: Đưa thẻ vào cây và nhập mã PIN của thẻ.

Bước 3: Tiếp đó chọn vào số tiền và chọn tài khoản rút tiền là thẻ tín dụng.

Bước 4: Nhập số tiền bạn muốn rút sau đó nhấn in hóa đơn cho giao dịch và xác nhận.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua tổng đài ngân hàng

Rút tiền qua tổng đài là liên hệ trực tiếp lên tổng đài của ngân hàng đang sử dụng. Sau đó đề cập nhu cầu muốn ứng tiền từ thẻ tín dụng và tổng đài viên sẽ hướng dẫn.

Cach rut tien mat the tin dung

Bước 1: Các bạn hãy gọi điện ngay tới số tổng đài của ngân hàng mình đang sử dụng.

Bước 2: Đăng ký rút tiền từ thẻ tín dụng và yêu cầu số tiền muốn rút.

Bước 3: Số tiền muốn rút sẽ được cộng vào tài khoản thanh toán tại ngân hàng của bạn.

Bước 4: Lúc này bạn chỉ cần tới hệ thống máy ATM và rút tiền thôi là được.

Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là bao nhiêu

Phí rút tiền sẽ là khoản phí bắt buộc phải chi trả cho ngân hàng. Khoản phí này sẽ được tính từ 1 – 4% số tiền rút. Mức phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào thời kỳ rút tiền.

Ví dụ như các ngân hàng cũng sẽ thu những khoản phí khác nhau:

  • Phí rút tiền thẻ tín dụng Vietcombank phí là 4% tối thiểu 50.000 VND.
  • Phí rút tiền ngân hàng Citibank là 3% trên tổng số tiền rút ra, tối thiểu 50.000 VND.
  • Phí rút tiền thẻ tín dụng của ngân hàng TPBank sẽ là 4% tổng số tiền rút, tối thiểu 100.000 VND.

Có nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng hay không?

Tuy ngân hàng có hỗ trợ khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Nhưng không phải cứ như vậy là chúng ta có thể sử dụng bừa bãi được. Vì vậy mình khuyên các bạn không nên dùng tính năng này khi không thực sự cần thiết. Bởi những lý do sau đây.

1/ Không nên rút tiền bằng 100% hạn mức tín dụng

Nếu như rút tiền hết so với hạn mức tín dụng được cung cấp. Lúc này bạn sẽ bị trả lãi cao, phí cũng cao và rất nhiều điều khác kéo theo. Chỉ nên rút 70% hạn mức tín dụng được cấp mà thôi. Và nên tính toán khả năng tài chính của bản thân trước khi rút tiền.

2/ Lãi suất rút tiền rất cao

Thực chất việc rút tiền thẻ tín dụng là bạn đang đi vay tiền ngân hàng để tiêu trước. Sau đó phải hoàn trả với lãi suất và phí rất cao. Còn chưa kể đến những trường hợp nợ quá hạn thì tổng số tiền phải trả còn cao hơn gấp nhiều lần so với số tiền vay gốc ban đầu.

3/ Rút tiền từ thẻ tín dụng làm giảm điểm tín dụng

Nếu bạn thường xuyên sử dụng tính năng rút tiền từ thẻ tín thì ngân hàng sẽ đánh giá điểm tín dụng của bạn xấu đi. Bởi vì rút tiền càng nhiều thì có nghĩa là bạn đang gặp vấn đề về tài chính. Ngân hàng đánh giá như vậy để biết mức độ tin tưởng của khách hàng đang ở mức nào.

4/ Không sử dụng dịch vụ rút tiền trên mạng

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng ở trên mạng. Nhưng bạn không nên sử dụng theo các dịch vụ này vì rất dễ gặp phải các rủi ro lớn về bảo mật và phải chịu lãi suất cao. Vì vậy bạn cần phải chú ý chỉ nên rút tiền tại hệ thống ngân hàng.

Những câu hỏi thường thường gặp khi rút tiền bằng thẻ tín dụng

Rút tiền từ thẻ tín dụng có phải chịu lãi suất không?

Khi chủ thẻ rút tiền bằng thẻ tín dụng thì sẽ phải chịu lãi suất khá cao. Nó rơi ở mức 20 – 30%/năm tùy thuộc vào ngân hàng phát hành thẻ. Lãi suất được tính từ thời điểm kết thúc giao dịch.

Không rút được tiền mặt từ thẻ tín dụng

Nếu như bạn không rút được tiền từ thẻ tín dụng, nguyên nhân có thể là do hạn mức tín dụng thấp hơn số tiền bạn muốn rút. Vì thế trước khi rút bạn nên kiểm tra hạn mức tín dụng.

Rút tiền từ thẻ tín dụng có an toàn không

Rút tiền thẻ tín dụng là một trong những tính năng vô cùng an toàn và khách hàng phải thực hiện theo đúng quy định. Nhưng tính năng này không nên sử dụng nhiều vì mang lại nhiều rủi do cho khách hàng.

Tóm lại

Trên đây là hướng dẫn cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng mới nhất. Nếu như các bạn đang có nhu cầu rút tiền từ thẻ hãy làm theo các cách được chúng tôi chia sẻ ở bên trên.

THAM KHẢO: