Hướng dẫn cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank

0
3798

Chủ thẻ đang muốn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank, nhưng không biết phải làm như thế nào thì mới rút được tiền. Hãy xem hướng dẫn cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank ở bên dưới đây. Qua bài viết này thì bạn sẽ biết được các thao tác ứng tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank như thế nào. Đồng thời chi phí, lãi suất, hạn mức khi rút tiền cũng sẽ được cập nhật ở ngay bên dưới đây.

Hiểu rõ về tính năng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank hiểu một cách đơn giản hơn là dùng thẻ tín dụng để ứng tiền. Khác so với loại thẻ ghi nợ, đối với thẻ tín dụng khi khách hàng rút tiền mặt từ thẻ sẽ rút theo hạn mức tín dụng được cung cấp. Và số tiền rút ra để sử dụng sẽ được tính phí và lãi suất theo quy định của ngân hàng.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ giúp chủ thẻ giải quyết được các vấn đề cấp bách khi cần dùng tới tiền mặt. Thế nhưng, lời khuyên của mình là bạn không nên sử dụng tiện ích này khi không thực sự cần thiết. Vì khi rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ phải chịu lãi suất cao, phí rút cao. Đồng thời nếu rút quá nhiều sẽ làm giảm điểm tín dụng.

Thẻ tín dụng Techcombank có rút tiền mặt được không?

Thẻ tín dụng Techcombank công cụ tiện ích giúp cho khách hàng chi tiêu, giao dịch, mua sắm nhanh chóng mà không dùng tới tiện mặt. Techcombank sẽ cung cấp một hạn mức nhất định tùy theo từng chủ thẻ để bạn sử dụng. Số tiền này được ngân hàng cho vay trước và bạn sẽ phải hoàn trả lại khoản tiền đã vay trong vòng 45 ngày để được miễn lãi suất.

Cach rut tien mat tu the tin dung techcombank

Ngoài tiện ích thanh toán không dùng tiền mặt ra thì thẻ tín dụng Techcombank cũng có chức năng ứng tiền mặt. Hay còn được gọi là rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank. Khách hàng sẽ được rút tiền bằng 80% hạn mức tín dụng của thẻ. Khi rút tiền từ thẻ tín dụng khác hàng sẽ phải chịu khoản phí rút tiền và lãi suất theo đúng quy định.

Tiện ích rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank bị hạn chế và không được ngân hàng khuyến khích. Chỉ trong những trường hợp thực sự gấp thì bạn mới nên sử dụng nhé.

Thẻ tín dụng Techcombank rút tiền ở đâu?

Để rút được tiền từ thẻ tín dụng Techcombank, chủ thẻ có thể di chuyển tới các hệ thống máy ATM của ngân hàng Techcombank hoặc ngân hàng liên kết. Lưu ý cây ATM phải có ký hiệu chữ Visa và Mastercard thì mới rút được.

Hoặc

Bạn có thể tới các chi nhánh phòng giao dịch của ngân hàng để rút tiền thông qua máy POS. Tại đây, hãy yêu cầu nhân viên ngân hàng giúp bạn rút tiền từ thẻ tín dụng nhanh nhất.

Hạn mức rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank

Hạn mức rút tiền thẻ tín dụng Techcombank là số tiền mà bạn có thể rút từ thẻ. Chúng ta không được rút quá hạn mức cho phép, đồng thời cũng lưu ý nếu như rút quá nhiều thì sẽ giảm điểm tín dụng dẫn tới việc đóng thẻ.

Hiện nay mỗi loại thẻ tín dụng Techcombank sẽ có một hạn mức rút tiền riêng. Khách hàng có thể rút được tiền bằng 50% – 80% hạn mức tín dụng của thẻ được cấp. Chi tiết bạn có thể tham khảo Tại đây.

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank sẽ có 2 cách khác nhau. 1 là bạn rút trực tiếp từ cây, 2 là rút tại chi nhánh PGD của ngân hàng Techcombank.

Cách 1: Rút tiền thẻ tín dụng Techcombank tại cây ATM

Bước 1: Tới cây ATM của ngân hàng Techcombank hoặc cây ATM ngân hàng liên kết.

Cach rut tien mat tu the tin dung techcombank

Bước 2: Cho thẻ vào khe cắm, chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN của thẻ.

Bước 3: Chọn vào tính năng “Rút tiền > Thẻ tín dụng”.

Bước 4: Hạn mức rút cho sẵn sẽ được hiển thị ra, bạn có thể lựa chọn rút số tiền khác bằng cách nhấn vào vào “Số khác”.

Bước 5: Nhập số tiền muốn rút và xác nhận.

Bước 6: Cây ATM hỏi bạn có muốn in hóa đơn không bạn nhấn có nhé.

Bước 7: Đợi cây ATM trả tiền và kết thúc giao dịch.

Cách 2: Rút tiền tại phòng giao dịch ngân hàng

Bước 1: Mang theo thẻ tín dụng Techcombank và giấy tờ tùy thân tới phòng giao dịch ngân hàng.

Cach rut tien mat tu the tin dung techcombank

Bước 2: Thông báo với nhân viên ngân hàng nhu cầu rút tiền của bạn.

Bước 3: Giao dịch viên sẽ cấp một tờ giấy rút tiền và bạn phải điền thông tin cá nhân vào.

Bước 4: Sau khi điền xong thì nộp giấy lại kèm thẻ và CMND/CCCD.

Bước 5: Nhân viên ngân hàng sẽ quẹt thẻ ở máy POS và nhập thông số rút tiền theo yêu cầu.

Bước 6: Sẽ có phiếu hóa đơn yêu cầu bạn kỹ vào đó.

Bước 7: Xác nhận thông tin và giao tiền mặt cho chủ thẻ.

Các lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng Techcombank

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank rất dễ thực hiện. Nhưng tiện ích này cũng có nhiều rủi ro nếu như khách hàng không nắm rõ các quy định. Vì vậy, bạn nên chú ý một số điểm sau đây khi giao dịch nhé.

  • Rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ phải chịu khoản phí bằng 4% số tiền rút, ngoài ra cũng sẽ phải chịu lãi suất. Lãi suất này sẽ được tính ngay từ khi bạn rút tiền.
  • Chỉ có thể rút tiền tại cây ATM có chữ Visa/Mastercard. Những cây ATM này có thể là cây của ngân hàng Techcombank hoặc ngân hàng liên kết.
  • Số tiền rút tối đa phải theo hạn mức quy định.
  • Vào ngày sao kê số tiền rút sẽ được báo cáo trong bảng sao kê.
  • Hoàn trả tiền vay càng sớm càng tốt để không phải chịu lãi suất.

Lời kết

Thongtinbank.com đã hướng dẫn khách hàng cách rút tiền thẻ tín dụng Techcombank thành công. Nếu gặp khó khăn về tài chính bạn có thể rút tiền theo cách này. Nhưng hạn chế sử dụng nhiều lần vì lãi suất và khoản phí rất cao.