Cách rút tiền bằng mã QR Vietinbank không cần thẻ ATM?

0
4143

Rút tiền bằng mã QR Vietinbank được rất nhiều khách hàng tìm kiếm. Nhu cầu rút tiền bằng thẻ ATM rất nhiều, nhưng không may bạn bị quên hoặc mất thẻ ATM thì có cách nào rút tiền hay không?

Rút tiền không cần thẻ Vietinbank là một tính năng được ngân hàng cung cấp cho khách hàng. Nhưng không phải ai cũng biết được tiện ích này thực hiện như thế nào. Để giúp mọi người biết và hiểu rõ hơn về dịch vụ rút tiền không cần thẻ ATM này. Thongtinbank.com sau đây sẽ hướng dẫn bạn đọc từng bước thực hiện.

Tóm tắt

Rút tiền bằng mã QR Vietinbank có được không?

Rất nhiều bạn không hiểu rõ về tính năng mà ngân hàng cung cấp lại cứ tưởng “rút tiền bằng mã QR Vietinbank“. Nhưng Vietinbank chỉ cung cấp tính năng QRPay tức là dịch vụ thanh toán bằng mã QR chứ không phải là rút tiền. Vì thế chúng ta không thể sử dụng mã QR trên ứng dụng Vietinbank iPay để rút tiền tại các máy ATM được.

Đôi nét về dịch vụ QRPay Vietinbank

rut tien bang ma qr vietinbank

Nắm bắt xu thế thị trường ngân hàng Vietinbank đã đưa dịch vụ thanh toán bằng mã QR được gọi là QRPay đi vào hoạt động. Tiện ích này giúp cho khách hàng không phải thanh toán bằng tiền mặt khi đi mua sắm, gửi tiền… nữa. Thay vào đó chỉ cần sử dụng mã QR và quét mã cho sẵn, sau đó điền số tiền muốn thanh toán vào là được.

Hiện tại dịch vụ này vẫn còn mới nên nhiều khách hàng vẫn chưa rõ về nó. Vì thế các bạn hãy lưu ý QRPay chỉ có thể sử dụng để thanh toán chứ không dùng để rút tiền tại các cây ATM được.

Cách rút tiền không cần thẻ ATM Vietinbank

Rút tiền mặt không cần thẻ ATM Vietinbank không phải là không có cách. Đây là một trong những tính năng mà một số ít ngân hàng đưa vào hoạt động với chủ thẻ ghi nợ. Nó sẽ giúp cho những khách hàng bị mất thẻ ATM + CMND khi muốn rút tiền có thể lấy được tiền mặt từ tài khoản của mình.

rut tien bang ma qr vietinbank

Nhưng các bạn lưu ý đây không phải là tính năng rút tiền bằng mã qr vietinbank đâu nhé. Tính năng này hoạt động hoàn toàn khác. Người chuyển tiền sẽ chuyển vào thuê bao di động thông qua Internet Banking. Sau đó bạn sẽ rút tiền tại các cây ATM bằng chính số điện thoại đã nhận tiền hoặc có thể soạn tin nhắn để rút tiền từ tài khoản của bạn.

Cách rút tiền bằng tin nhắn ngân hàng Vietinbank

Để có thể rút tiền không thẻ Vietinbank, bạn phải có tài khoản thanh toán tại ngân hàng Vietinbank. Đồng thời cũng phải đăng ký lệnh nếu muốn rút tiền bằng tin nhắn tại cây ATM.

rut tien bang ma qr vietinbank

  • Bước 1: Hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: CTG RUT số tiền gửi tới 8149. Sau đó sẽ có 2 mã giao dịch sau khi hệ thống xác nhận mật khẩu SMS tài chính của bạn. Dịch vụ này chỉ cung cấp cho chủ thẻ ghi nợ E-Partner và phải đăng ký SMS tài chính.
  • Bước 2: Trên màn hình cây ATM Vietinbank Bank. Bạn hãy nhấn vào “Rút tiền không cần thẻ”
  • Bước 3: Nhập mã giao dịch 1 được gửi về SMS vừa nãy
  • Bước 4: Nhập số tiền bạn muốn rút vào
  • Bước 5: Nhập mã giao dịch 2 được gửi vào SMS và xác nhận rút tiền.

Tóm lại

Rút tiền không cần thẻ Vietinbank thực ra là dịch vụ gửi tiền vào số điện thoại. Chúng ta sẽ thông qua số điện thoại và rút tiền tại các điểm máy giao dịch của Vietinbank. Như vậy là các bạn đã biết rút tiền bằng mã QR Vietinbank là điều không thể. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: