Hướng dẫn cách rút tiền ATM Vietinbank tại tất cả các cây

0
1025

Ở lần đầu sử dụng thẻ khách hàng sẽ không biết phải làm thế nào để rút được tiền. Nếu đã không biết cách rút tiền ATM Vietinbank như thế nào, mời bạn cùng đọc bài viết bên dưới đây của Thongtinbank.com nhé.

Vietinbank là ngân hàng lớn phát hành nhiều loại thẻ ATM khác nhau. Mỗi loại thẻ sẽ có tính năng riêng nhưng đều có thể sử dụng để rút tiền tại các hệ thống máy ATM trong và ngoài ngân hàng. Tuy nhiên, khi rút tiền lần đầu chắc chắn sẽ còn nhiều vấn đề, nếu như không cẩn thận thì rất dễ gặp phải các lỗi:

Và không để tình trạng này diễn ra thường xuyên, chủ thẻ nên biết được những cách rút tiền. Và sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết nhất.

Tóm tắt

Tìm hiểu về thẻ ATM Vietinbank là gì?

Thẻ ATM Vietinbank là một loại thẻ được ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam phát hành. Thẻ được thiết kế theo tiêu chuẩn ISO 7810 mang đến các tính năng tiện ích tốt nhất cho khách hàng.

Khi làm thẻ ATM Vietinbank khách hàng có thể sử dụng để thanh toán, chuyển tiền, rút tiền, kiểm tra thông tin tài khoản. Thẻ được liên kết trực tiếp với tài khoản Vietinbank của bạn để giao dịch.

Rút tiền atm vietinbank

Hiện nay ngân hàng Vietinbank đang cung cấp những loại thẻ ATM sau đây:

 • Thẻ ghi nợ: Là loại thẻ thường được cấp trong mỗi lần đăng ký mở tài khoản tại Vietinbank. Thẻ ghi nợ sẽ bao gồm thẻ nội địa và thẻ quốc tế, hai loại thẻ này đều có chức năng khác nhau nhưng thẻ ghi nợ quốc tế có thêm chức năng thanh toán trên toàn thế giới.
 • Thẻ tín dụng: Là thẻ được cấp dựa vào mức thu nhập và uy tín cá nhân của khách hàng. Ngân hàng sẽ xét duyệt, thẩm định sau đó đưa ra hạn mức tín dụng. Bạn được phép chi tiêu trong hạn mức này, số tiền vay trước để chi tiêu được miễn lãi trong 45 ngày.

Tiện ích mà thẻ ATM Vietinbank mang lại

Đối với bất cứ loại thẻ ATM nào hiện nay không riêng gì ngân hàng Vietinbank đều có những tính năng tiện ích sau đây.

 • Sử dụng thẻ để tích lũy tiền, giúp bạn không cần mang tiền mặt trong người giảm thiểu khả năng rơi, mất tiền.
 • Các giao dịch rút tiền, chuyển tiền được thực hiện nhanh qua thẻ tại hệ thống máy ATM.
 • Hệ thống máy ATM của ngân hàng Vietinbank trải dài trên khắp cả nước, giúp cho chủ thẻ giao dịch nhanh hơn. Ngoài ra còn sử dụng được tại các máy ATM của ngân hàng liên kết.
 • Thanh toán trực tuyến bằng thẻ tại Việt Nam và trên toàn thế giới tại các sàn thương mại điện tử hoặc qua máy POS.
 • Chi phí sử dụng thẻ thấp giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản đáng kể hàng năm.
 • Mọi giao dịch phát sinh đều được thông báo và ghi rõ trong lịch sử giao dịch.
 • Vấn tin, tra cứu kiểm tra số dư, thông tin tài khoản bằng thẻ Vietinbank dễ dàng.

Hướng dẫn cách rút tiền ATM Vietinbank nhanh nhất

Hướng dẫn cách rút tiền ATM Vietinbank sau đây có thể thực hiện tại hệ thống máy ATM của ngân hàng Vietinbank hoặc những cây ATM của ngân hàng liên kết với Vietinbank. Thao tác rất đơn giản, bạn làm theo các bước sau nhé.

Bước 1: Hãy tới các máy ATM trên địa bàn bạn sinh sống, tốt nhất là tới cây ATM của ngân hàng Vietinbank.

Cách rút tiền atm vietinbank

Bước 2: Cho thẻ vào khe cắm ở chỗ có chữ CARD INSERT – KHE ĐƯA THẺ

Cách rút tiền atm vietinbank
Chọn nút Tiếng Việt
Cách rút tiền atm vietinbank
Nhập mã PIN của thẻ

Bước 3: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và nhập mã PIN của thẻ ATM. Nếu là lần đầu bạn sử dụng thì lấy mã PIN ở trong tờ phong bì mà nhân viên ngân hàng đưa lúc nhận thẻ nhé.

Cách rút tiền atm vietinbank

Bước 4: Khi đã nhập mà PIN thành công máy ATM sẽ đưa bạn vào giao dịch của máy ATM. Hãy nhấn chọn vào nút ở bên cạnh dòng chữ Rút tiền > Chọn loại tài khoản rút tiền là tài khoản mặc định, tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản thẻ tín dụng (tùy thuộc vào loại thẻ bạn dùng).

Cách rút tiền atm vietinbank

Bước 5: Hạn mức rút tiền định sẵn được hiển thị ra, ở đây sẽ có các mốc 50.000, 200.000, 500.000, 1.000.000, 2.000.000, 5.000.000 bạn có thể chọn 1 trong các mốc này. Hoặc chọn Nhập vào số khác để nhập số tiền rút mong muốn.

Bước 6: Nhập số tiền muốn rút và nhấn OK để xác nhận.

Chọn có hoặc không in biên lai

Bước 7: Cây ATM sẽ hỏi bạn có muốn in hóa đơn cho giao dịch này không. Nhấn có hoặc là không, nhưng nếu in hóa đơn thì sẽ mất phí 100đ.

Nhận tiền tại khe

Bước 8: Chờ cây ATM trả tiền và nhận tiền tại khay nhé. Lưu ý sau 30 giây mà bạn không lấy tiền ra thì cây sẽ nuốt vào trong.

Bước 9: Khi nhận được tiền rồi thì nhấn Kết thúc để lấy lại thẻ ATM.

Ngoài cách rút tiền được hướng dẫn ở trên bạn có thể tham khảo cách rút tiền không cần thẻ Vietinbank.

Phí rút tiền ATM Vietinbank là bao nhiêu?

Khi rút tiền ATM Vietinbank sẽ phải trả khoản phí. Nếu rút tại máy ATM thì phí sẽ ít hơn so với rút tại các cây ATM của ngân hàng liên kết.

 • Phí rút của các loại thẻ ATM Gold, Pink-Card Vietinbank: 2.200 VND/giao dịch
 • Phí rút của loại thẻ C-Card, S-Card: 1.650 VND/giao dịch.

Phí rút tiền bằng thẻ ATM Vietinbank tại cây ATM ngân hàng khác:

Ngân hàng Phí
Agribank 3.300 VND/giao dịch
Vietcombank
Techcombank
ABBank
EximBank
SacomBank
BIDV
VPBank Rút dưới 2 triệu: Miễn phí

Rút tiền 2 triệu: 3.300 VND/giao dịch

Hạn mức rút tiền cây ATM Vietinbank và ngân hàng khác

Hạn mức rút tiền chính là số tiền nhiều nhất mà bạn có thể rút được trong 1 lần hoặc 1 ngày. Bắt buộc phải tuân thủ quy định hạn mức này, vì nếu rút quá thì sẽ gặp phải lỗi không thể rút được nữa. Chú ý hạn mức rút tại máy ATM Vietinbank cao hơn so với rút tại cây ATM ngân hàng khác.

Hạn mức rút tại máy ATM Vietinbank

 • Số tiền rút tối thiểu: 50.000 VND/lần.
 • Số tiền rút tối đa trong 1 lần: 5.000.000 VND.
 • Số tiền rút tối đa 1 ngày: 30.000.000 VND
 • Số lần rút tối đa: 6 lần.

Hạn mức tại máy ATM ngân hàng khác:

 • Hạn mức rút 1 lần: 2 triệu đồng.
 • Hạn mức rút 1 ngày: 10 triệu đồng.
 • Số lần rút: 5 lần.

Thẻ Vietinbank có thể rút tiền được ở những cây ATM nào?

Không phải sử dụng thẻ ATM Vietinbank để rút tiền tại ngân hàng nào cũng được đâu nhé. Để rút được tiền thì phải rút tại các máy ATM cuả Vietinbank hoặc ngân hàng liên kết với Vietinbank.

Hiện nay ngân hàng Vietinbank đang nằm trong danh sách liên minh ngân hàng Napas. Những ngân hàng có tên trong danh sách này đều hỗ trợ giao dịch với nhau. Hiện tại Napas hiện đang có 50 ngân hàng nội địa hoặc ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Các bạn đều có thể rút được tại các cây ATM của ngân hàng này.

Có thể kể tới một số cái tên phổ biến như: Techcombank, Vietcombank, Agribank, VPBank, TPBank, Shinhan Bank, Bắc Á Bank, Đông Á Bank, Sacombank, ACB, MB Bank,...

Một số lỗi thường gặp khi rút tiền ATM Vietinbank

Chắc chắn trong khi rút tiền ATM Vietinbank sẽ gặp phải nhiều lỗi. Những lỗi này sẽ khiến cho bạn không dùng được thẻ để rút tiền được nữa. Cùng tham khảo lỗi ở bên dưới đây để biết cách giao dịch.

 • Lỗi nhập sai mã PIN: Nếu bạn nhập sai mã PIN quá 3 lần thì thẻ sẽ bị tạm khóa. Thẻ bị khóa rồi thì không dùng để giao dịch được nữa. Lúc này hãy tới chi nhánh ngân hàng Vietinbank để mở lại.
 • Rút tiền vượt hạn mức: Đôi khi bạn sẽ thấy cây ATM thông báo không thể xử lý giao dịch này. Nguyên là do rút tiền vượt quá hạn mức cho phép.
 • Rút tiền vượt số dư đang có: Khi rút tiền bạn nên kiểm tra lại xem trong tài khoản có bao nhiêu tiền. Sau đó tính toán số tiền rút cộng với tiền phí rút. Lưu ý lúc nào trong tài khoản cũng phải đảm bảo có số dư tối thiểu 100.000 VND.
 • Rút tại cây ATM không liên kết: Cây ATM không liên kết sẽ không hỗ trợ thẻ Vietinbank nên không rút được. Hãy sang hệ thống máy ATM khác để rút nhé.
 • Thẻ ATM bị nuốt: Sau khi rút tiền nếu trong vòng 30 giây mà bạn không lấy lại thẻ thì sẽ bị nuốt thẻ vào trong. Hoặc cũng có một số trường hợp cây bị lỗi nên nuốt thẻ. Nếu bị nuốt thẻ thì hãy liên hệ qua tổng đài hoặc vào chi nhánh ngân hàng quản lý cây ATM đó để làm thủ tục lấy lại.

Tóm lại

Vậy là hướng dẫn cách rút tiền ATM Vietinbank đã được mình giới thiệu đầy đủ và chi tiết nhất tới các bạn. Hi vọng rằng với bài viết này thì mọi người đã biết sử dụng thẻ. Nếu trong quá trình rút tiền mà bạn gặp phải lỗi gì khác. Đừng ngại hãy đặt câu hỏi ở bên dưới để mình giải đáp nhé.