Cách mở thẻ ATM bị khóa hướng dẫn chi tiết các bước

2
2222

Trong quá trình sử dụng không may thẻ ATM của các bạn đã bị khóa. Để có thể tiếp tục sử dụng chúng ta cần phải mở thẻ ATM bị khóa. Nếu bạn chưa biết cách mở thẻ ATM bị khóa như thế nào. Nội dung bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về các bước mở. Đồng thời cũng chia sẻ các kinh nghiệm trong quá trình sử dụng để không còn bị khóa thẻ nữa.

Những trường hợp thẻ ATM bị khóa thường gặp

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thẻ ATM bị khóa. Tuy nhiên phổ biến mà mọi người vẫn thường gặp phải là 4 trường hợp được thống kê ở dưới đây.

cach mo the atm bi khoa

Thẻ ATM bị khóa do hết thời gian sử dụng

Thẻ ATM mỗi ngân hàng phát hành đều có thời hạn sử dụng. Thông thường thời gian sẽ từ 5 đến 7 năm. Nếu như bạn đã đăng ký thẻ vài năm trước đó và bây giờ cũng đã đến thời gian hết hạn. Việc này không có gì phải lo lắng cả, việc thẻ ATM bị khóa do hết hạn không có gì. Số tiền và tài khoản của các bạn vẫn được đảm bảo không bị mất. Lúc này chỉ cần ra ngân hàng để tiến hành thông báo và làm thủ tục mở lại là được.

Bị khóa khi nhập sai mã PIN 3 lần

Thường thì người dùng bị khóa thẻ do nhập sai mã pin thẻ ATM 3 lần. Tất cả các ngân hàng trên thế giới đều quy định chỉ được phép nhập sai mã PIN 3 lần. Tới lần thứ 3 mà vẫn nhập sai hệ thống sẽ tự động “Tạm khóa” thẻ ATM của bạn. Việc này là cần thiết vì đây là chức năng bảo vệ tài khoản của bạn. Nếu như cho phép nhập mã PIN nhiều lần mà không bị giới hạn. Lúc này có ai nhặt được thẻ và đoán bừa mật khẩu, chắc chắn chúng ta sẽ gặp rắc rối lớn về tiền trong thẻ.

Liên quan:

Ngân hàng khóa thẻ do thẻ không hoạt động trong thời gian dài

Một nguyên nhân khác nữa, nếu như trong một thời gian dài bạn không sử dụng thẻ ATM (1 năm). Lúc này thẻ không phát sinh bất cứ giao dịch trong khoảng thời gian dài như vậy. Ngân hàng sẽ tự động tạm khóa tài khoản lại.

Dùng thẻ ATM rút tiền tại cây không liên kết với ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có liên kết với nhau. Nhưng cũng có một số ngân hàng mới ra mắt chưa có liên kết với nhau. Vì chưa được liên kết nên cây ATM của ngân hàng đó không thể nhận diện được thẻ ATM của bạn. Từ đó dẫn đến tình trạng khóa thẻ khi rút tiền tại cây ATM không liên kết.

Hướng dẫn cách mở thẻ ATM bị khóa nhanh nhất

Ở trên thongtinbank.com có chia sẻ những lý do khiến thẻ ATM bị khóa. Và không để bị ảnh hưởng đến giao dịch, hãy làm theo cách mở thẻ ATM bị khóa sau đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản thôi là thẻ của bạn sẽ được mở và hoạt động bình thường như cũ.

cach mo the atm bi khoa

  • Bước 1: Mang theo CMND tới chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng bạn đang sử dụng.
  • Bước 2: Tiến tới quầy giao dịch để thông báo với nhân viên “Thẻ ATM của bạn đã bị khóa”.
  • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp một mẫu đơn yêu cầu mở khóa tài khoản. Và họ yêu cầu bạn điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào. Tại đây bạn nhớ điền thật chính xác những thông tin được yêu cầu.
  • Bước 4: Khi hoàn tất điền vào mẫu đơn, hãy gửi lại cho nhân viên để họ xác nhận.
  • Bước 5: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình CMND bản gốc để xác nhận là chủ tài khoản.
  • Bước 6: Khi đã xác nhận được bạn là chủ tài khoản và các thông tin trên giấy trùng khớp với hệ thống. Họ sẽ tiến hành mở khóa lại thẻ ATM cho bạn.

Lúc này thẻ ATM đã được mở khóa và có thể hoạt động bình thường rồi. Nhưng trong trường hợp bạn bị khóa thẻ do nhập sai mã PIN 3 lần. Chúng ta cần phải hoàn thành thêm một vài bước nữa.

Lưu ý: Chỉ những bạn bị khóa thẻ do nhập sai mã PIN 3 lần mới làm theo các bước này.

Bước 7: Nhân viên sẽ cấp cho bạn một tờ phong bì, bên trong có một mã PIN được cấp lại.

Bước 8: Ra cây ATM cùng hệ thống ngân hàng và tiến hành đút thẻ vào. Sau đó nhập mã PIN được ghi ở trên phong bì để đăng nhập.

Bước 9: Đăng nhập thành công, hãy chọn vào phần “Đổi PIN” để đổi lại mã PIN theo ý bạn.

Bước 10: Hệ thống yêu cầu nhập mã PIN hiện tại 1 lần. Và nhập mã PIN mới 2 lần để xác nhận. Nếu thao tác là hợp lệ hệ thống sẽ thông báo đổi mã PIN thành công.

Kinh nghiệm không bị khóa thẻ ATM cần ghi nhớ

Để không còn bị khóa thẻ ATM và ảnh hưởng đến giao dịch nữa. Bạn cần ghi nhớ một số điểm sau đây.

√ Mật khẩu, mã PIN không nên để cho người thứ 2 biết. Khi bạn đi rút tiền tại cây ATM cũng nên dùng tay để che mật khẩu lúc nhập để không bị lộ ra ngoài.

√ Chỉ nên rút tiền tại cây ATM cùng hệ thống ngân hàng mình đang sử dụng là tốt nhất. Nếu không thì rút tại cây có liên kết với ngân hàng.

√ Không được để thẻ ATM bị cong, trầy xước hoặc mất lớp kim loại ở trên thẻ.

√ Ghi nhớ thật kỹ thời hạn sử dụng của thẻ, thời gian sử dụng được in nổi trên bề mặt thẻ ATM.

√ Trong trường hợp không ghi nhớ mật khẩu của thẻ, bạn nên tới thẳng ngân hàng để lấy lại mật khẩu thẻ ATM. Không nên đoán bừa mã PIN để thẻ bị khóa nhé.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách mở thẻ ATM bị khóa nhanh nhất. Nếu bạn đang bị khóa thẻ hãy thực hiện theo để không còn bị ảnh hưởng tới tiện ích mà thẻ mang lại. Chúc các bạn thành công!

Biên tập: Thongtinbank.com

2 BÌNH LUẬN