Cách mở khóa thẻ ATM Vietinbank bị khóa thẻ phải làm sao?

5
879

Nếu thẻ ATM Vietinbank bị khóa phải làm sao? Câu hỏi này được rất nhiều khách hàng khi bị khóa thẻ băn khoăn. Vì thế trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách mở khóa thẻ ATM Vietinbank.

Nguyên nhân thẻ ATM Vietinbank bị khóa

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM, khách hàng không may bị khóa thẻ lại và không thể sử dụng được. Vấn đề này rất phổ biến và nhiều người mắc phải. Những nguyên nhân sau đây dẫn đến việc thẻ của các bạn bị khóa.

cach mo khoa the atm vietinbank

 • Khi bạn nhập mã pin sai 3 lần, đến lần thứ 4 mà bị sai thì ngay lập tức thẻ sẽ bị khóa lại. Hơn thế nữa có cây còn nuốt luôn cả thẻ
 • Thẻ ATM đã quá hạn sử dụng: Thời hạn sử dụng của thẻ là từ 5 đến 7 năm, nếu như thẻ của bạn đã đến hạn thì chắc chắn nó sẽ bị khóa lại. Lúc này chúng ta cần phải di chuyển đến ngân hàng để gia hạn thẻ.
 • Đã lâu rồi bạn không còn sử dụng thẻ ATM Vietinbank. Và bây giờ bạn mới sử dụng lại thẻ thì thấy thẻ bị khóa. Nguyên nhân này nhiều người mắc phải, vì đây là tính năng tự động khóa nhằm bảo vệ tài khoản.
 • Bạn rút tiền ở một cây ATM khác hệ thống thẻ mình đang sử dụng. Do không liên kết với nhau lên thẻ sẽ bị khóa.
 • Thẻ bị hỏng, gãy méo hoặc do hệ thống cây ATM bị lỗi.

Thẻ ATM Vietinbank bị khóa phải làm sao

Nhiều bạn không biết thẻ ATM ngân hàng Vietinbank bị khóa thì phải làm sao để mở lại. Vấn đề này tưởng như đơn giản tuy nhiên nó lại rất khó với những khách hàng chưa gặp phải bao giờ. Vì thế sau đây mình sẽ mách bạn phải làm gì khi bị khóa thẻ.

cach mo khoa the atm vietinbank

 

√ Kiểm tra cây ATM nếu thẻ bị nuốt

Nếu trong trường hợp thẻ của bạn bị khóa và nuốt cả thẻ ATM vào trong cây. Rất có thể lúc này câu ATM bị lỗi chưa kịp nhả thẻ của bạn ra. Vì thế chúng ta hãy đứng đợi và kiểm tra trong 5 phút. Bằng cách nhấn thoát ra để xem

Nếu như thẻ không ra vậy thì hãy vào phòng bảo vệ để thông báo cho họ biết. Trong trường hợp các bạn bị nuốt thẻ ở cây ATM trong siêu thị, trường hợp… vậy thì cần phải liên hệ tới tổng đài của ngân hàng.

Gợi ý: Đổi mã pin thẻ atm vietinbank không thành công

√ Tới ngân hàng và làm thủ tục mở thẻ

Tất nhiên khi bị khóa thẻ rồi chắc chắn bạn không còn sử dụng được nữa. Lúc này chúng ta cần phải tới ngân hàng để thông báo cho nhân viên để họ hướng dẫn các bước mở khóa thẻ ATM Vietinbank.

Xem thêm: Không kích hoạt được thẻ ATM Vietinbank

Cách mở khóa thẻ ATM Vietinbank nhanh nhất

Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để mở khóa thẻ ATM Vietinbank bị khóa nhé. Rất nhanh chóng chỉ thao tác trong 15 phút là thẻ của bạn sẽ được mở lại ngay lập tức.

cach mo khoa the atm vietinbank

 • Bước 1: Mang thẻ CMND thẻ ATM tới chi nhánh phòng giao dịch Vietinbank
 • Bước 2: Tại quầy giao dịch hãy thông báo với nhân viên rằng thẻ ATM của bạn đã bị khóa.
 • Bước 3: Nhân viên cung cấp cho các bạn mẫu giấy mở lại thẻ và yêu cầu mở thẻ.
 • Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin có trong tờ giấy sau đó nộp lại cho nhân viên.
 • Bước 5: Sau khi họ kiểm tra nếu xác nhận bạn là chủ nhân của tài khoản sẽ tiến hành mở lại thẻ.
 • Bước 6: Trong trường hợp bạn bị khóa thẻ do nhập sai mã pin 3 lần vậy thì sẽ nhận thêm được mã pin mới.
 • Bước 7: Ra cây ATM Vietinbank và tiến hành đút thẻ vào và nhập mã pin mặc định vừa được cấp lại.
 • Bước 8: Nhấn vào phần đổi và nhập mã pin mới 2 lần để hoàn tất quá trình đổi.

Thẻ ATM Vietinbank bị khóa có rút tiền được không?

Khi thẻ ATM của bạn bị khóa chúng ta không thể rút được tiền bằng thẻ ATM. Cách duy nhất là sử dụng CMND đến ngân hàng và viết giấy rút tiền. Với cách rút tiền này chúng ta sẽ mất nhiều phí hơn nhưng bù lại sẽ có thể rút được nhiều tiền hơn.

Nếu như có nhu cầu rút số tiền lớn thì cách rút tiền tại ngân hàng là lựa chọn tốt nhất. Ngoài việc thẻ ATM bị khóa và không thể sử dụng ra thì tài khoản ngân hàng của các bạn vẫn hoạt động bình thường nhé.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách mở khóa thẻ ATM Vietinbank bị khóa nhanh nhất. Chúng ta có thể nhanh chóng khôi phục thẻ của mình và thực hiện giao dịch bình thường nhé. Chúc các bạn thành công

5 BÌNH LUẬN

  • Nếu như bạn khóa thẻ ATM đồng thời khóa tài khoản ngân hàng thì sẽ không bị trừ phí dịch vụ. Nếu chỉ khóa thẻ mà không khóa tài khoản và dẫn dùng các dịch vụ như SMS Banking, Internet Banking thì vẫn bị trừ theo đúng biểu phí quy định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây