Cách mở khóa thẻ ATM Techcombank trên điện thoại online

0
3976

Hiện tại thẻ ATM Techcombank của bạn đã bị khóa và không thể sử dụng được. Hãy nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân và làm theo hướng dẫn cách mở khóa thẻ ATM Techcombank trên điện thoại online ở bên dưới đây. Ngay lập tức thẻ Techcombank sẽ được mở khóa và có thể hoạt động lại bình thường.

Thẻ ATM Techcombank bị khóa thì có làm sao không?

Thẻ ATM Techcombank bị khóa do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Khi thẻ ATM bị khóa thì khách hàng sẽ không dùng được thẻ ATM Tecombank để giao dịch được nữa. Bởi vì lúc này thẻ đã bị tạm khóa và hạn chế các tính năng rút tiền, chuyển tiền…

Nhưng khi thẻ ATM Techcombank bị khóa thì bạn vẫn có thể nhận tiền, chuyển tiền vào tài khoản. Bạn nên hiểu rõ thẻ ATM bị khóa không ảnh hưởng gì tới tài khoản ngân hàng. Vì tài khoản và thẻ ATM là hai tiện ích hoạt động riêng biệt.

Cach mo khoa the atm techcombank

Vì thế khi bị khóa thẻ ATM Techcombank cần phải thực hiện các bước mở khóa. Như vậy thì các chủ thẻ mới tiếp tục sử dụng tiện ích mà thẻ mang lại được.

Lý do thẻ ATM Techcombank bị khóa là gì?

Hãy cùng xác định nguyên nhân vì sao thẻ ATM Techcombank lại bị khóa. Sau đó mới thực hiện các bước để mở khóa thẻ ATM Techcombank nhé.

1/ Nhập sai mã PIN quá 3 lần

Hệ thống của ngân hàng có cơ chết tự bảo vệ tài khoản. Nếu như bạn nhập sai mã PIN thẻ Techcombank 3 lần liên tiếp. Chắc chắn sẽ bị khóa thẻ để đảm bảo an toàn tránh sự xâm nhập trái phép. Nếu bạn đã nhập sai mã PIN 3 lần liên tiếp thì nguyên nhân bị khóa chắc chắn là lý do này.

2/ Giao dịch tại cây ATM không liên kết với Techcombank

Lưu ý tuyệt đối không được giao dịch tại hệ thống máy ATM của ngân hàng không liên kết với Techcombank. Bởi ngân hàng Techcombank chỉ cho phép giao dịch ở những đơn vị liên kết mà thôi. Nếu như không liên kết thì hệ thống của máy ATM đó sẽ không nhận diện được. Và tất nhiên sẽ gây ra xung đột dẫn tới việc thẻ bị khóa.

3/ Thẻ ATM Techcombank bị hỏng

Trong một số trường hợp như thế ATM bị hỏng, xước, mờ… thì cũng không giao dịch được. Khi đút vào máy ATM thì sẽ không thể nhận diện và hệ thống tự động khóa thẻ lại do phát hiện giao dịch khả nghi.

4/ Bị khóa do chủ thẻ yêu cầu

Nếu chủ thẻ đăng ký tài khoản ngân hàng Techcombank yêu cầu khóa thẻ, tài khoản. Vậy thì ngân hàng sẽ thực hiện theo yêu cầu để khóa thẻ cho khách hàng.

5/ Chủ tài khoản vi phạm pháp luật

Nếu như tài khoản của khách hàng phát sinh các giao dịch vi phạm pháp luật. Ví như như buôn bán hàng giả, cá cược, buôn lậu… nếu ngân hàng phát hiện ra thì sẽ đóng tài khoản mà không cần hỏi trước.

6/ Do lỗi hệ thống ngân hàng

Có đôi khi hệ thống của ngân hàng Techcombank bị lỗi, nên không thể nhận diện được thẻ của bạn. Từ đó dẫn tới việc khóa thẻ mà không có nguyên nhân chính xác hay bất kỳ trường hợp vi phạm nào.

7/ Có các khoản dư nợ tín dụng quá hạn

Nếu bạn đang sở hữu thẻ tín dụng Techcombank nhưng các khoản dư nợ đã quá hạn thanh toán. Ngân hàng sẽ thực hiện khóa thẻ đồng thời tính phí phạt cùng lãi suất cho dư nợ quá hạn.

8/ Thẻ ATM Techcombank lâu ngày không phát sinh giao dịch

Nếu trong 12 tháng trở lại đây thẻ ATM không phát sinh bất kỳ giao dịch nào. Ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ để đảm bảo an toàn đồng thời giảm thiểu các khoản phí phát sinh từ thẻ.

Cách kiểm tra thẻ ATM Techcombank có bị khóa hay không

Nếu bạn chưa rõ liệu thẻ ATM Techcombank có bị khóa hay là không. Hãy tự kiểm tra theo những cách ở bên dưới bài viết này nhé.

Kiểm tra bằng Mobile Banking

Nếu có đăng ký dịch vụ Mobile Banking hoặc Internet Banking bạn có thể kiểm tra tại nhà. Hãy đăng nhập vào dịch vụ ngân hàng điện tử của Techcombank, sau đó nhấn vào phần “Thẻ” ở đây sẽ có báo tình trạng hoạt động của thẻ.

Tra cứu bằng dịch vụ SMS Banking

Nếu tài khoản hoặc thẻ của bạn bị khóa thì hệ thống ngân hàng sẽ gửi tin nhắn về số điện thoại để thông báo cho chủ tài khoản.

Kiểm tra qua cây ATM Techcombank

Hãy tới hệ thống máy ATM của Techcombank hoặc ngân hàng liên kết. Sau đó đưa thẻ vào máy rồi chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN. Nếu thẻ bị khóa sẽ có ngay thông báo trên màn hình hoặc khi giao dịch sẽ có thông báo.

Tới phòng giao dịch Techcombank

Bạn hãy mang theo giấy tờ tùy thân tới phòng giao dịch của ngân hàng Techcombank. Ở đây nhân viên ngân hàng sẽ giúp kiểm tra tình trạng của thẻ xem nó còn hoạt động hay đã bị khóa rồi.

Những cách mở khóa thẻ ATM Techcombank bị khóa

Cách mở khóa thẻ ATM Techcombank sẽ có 2 lựa chọn. Bạn áp dụng cách mở khóa phù hợp với tình trạng hiện tại của tài khoản thẻ.

Cách mở khóa thẻ ATM Techcombank tại quầy giao dịch

Cach mo khoa the atm techcombank

Bước 1: Thông báo với nhân viên ngân hàng tại phòng giao dịch Techcombank tình trạng thẻ đang bị khóa.

Bước 2: Nhân viên sẽ đưa cho bạn một tờ giấy và yêu cầu điền các thông tin cá nhân vào.

Bước 3: Khi đã ghi xong những thông tin trên giấy thì nộp lại kèm theo CMND/CCCD.

Bước 4: Họ sẽ tiến hành mở khóa thẻ và cấp lại mã PIN nếu như bạn quên mật khẩu.

Bước 5: Tiếp theo đó bạn ra cây ATM và thực hiện đổi mật khẩu mới cho thẻ là được.

Cách mở khóa thẻ ATM Techcombank trên điện thoại

Cach mo khoa the atm techcombank

Hiện nay bạn không thể dùng cách mở khóa thẻ Techcombank online trên điện thoại được. Mà chỉ có thể thực hiện khóa thẻ trên ứng dụng F@st Mobile mà thôi. Để mở khóa thì cần phải tới trực tiếp ngân hàng Techcombank để làm thủ tục.

Phí mở khóa thẻ Techcombank là bao nhiêu

Mở khóa thẻ Techcombank bị khóa được miễn phí dịch vụ hoàn toàn. Nhưng nếu như có cấp lại mật khẩu mới cho thẻ thì sẽ mất một khoản phí là 30.000 VND.

Tóm lại

Thongtinbank.com đã có bài viết hướng dẫn cách mở khóa thẻ ATM Techcombank chi tiết nhất gửi đến các bạn. Khi bị khóa thẻ bạn nên nhanh chóng tới chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất để thực hiện việc mở khóa nhé.

Tham khảo: