Hướng dẫn cách lấy mã CVV Vietcombank khi bị quên nhanh nhất

0
4353

Các loại thẻ ATM đều có 3 số bí mật nằm ở vị trí sau thẻ ATM và nó được gọi là mã CVV. Nhưng rất ít khách hàng quan tâm tới mã số này, chỉ khi nào cần dùng tới thì mới bắt đầu đi tìm hiểu. Hiện tại bạn đang quên mã CVV Vietcombank và không thể giao dịch được. Vậy phải trong trường hợp này phải xem mã CVV Vietcombank ở đâu. Hãy xem cách lấy mã CVV Vietcombank nhanh nhất theo hướng dẫn bên dưới đây của Thongtinbank.

Mã CVV Vietcombank là gì?

CVV Vietcombank là một dãy số bí mật được ghi ở đằng sau thẻ ATM. Nó được in nghiêng bằng mực màu đen nằm ở phần chữ ký trên thẻ vật lý Vietcombank. Đây là mã số rất quan trọng dùng để thanh toán các giao dịch trực tuyến.

Cach lay lai ma cvv vietcombank

Hiện nay có 2 khái niệm mã CVV và CVC như sau.

Mã CVV Vietcombank là gì?

CVV là một cụm từ viết tắt của cụm từ Card Verification Value, dịch sang nghĩa Tiếng Việt là mã xác minh. Mã số này áp dụng dành cho các loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ hạng Visa.

Mã CVC Vietcombank là gì?

CVC là dãy số được viết tắt của cụm từ Tiếng Anh Card Verification Code. Mã số này được gặp ở trên thẻ Mastercard và áp dụng cho thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế.

Ý nghĩa của số CVV/CVC Vietcombank

Mã CVV/CVC thuộc nhóm mã CSC (Card Security Cole) dãy số dùng để xác minh cho các dòng thẻ thanh toán quốc tế khi bạn dùng các giao dịch trực tuyến từ thẻ Visa, Mastercard. Ví dụ khi bạn đi mua sắm online chỉ cần nhập số thẻ và số CVV/CVC là đã thanh toán được rồi, không cần nhập mật khẩu của thẻ.

Gợi ý: Mã Swift code Vietcombank là gì

Mã CVV Vietcombank nằm ở đâu trên thẻ?

Mã CVV Vietcombank được in ở đăng sau thẻ Vietcombank trên dải phân cách ký tên. Dãy số này sẽ được in nghiêng bằng mực màu đen. Bạn có thể bỏ thẻ ATM ra sau đó lật lại mặt sau của thẻ. 3 số đăng sau chính là mã số CVC/CVC của thẻ bạn đang sử dụng.

Cách lấy mã CVV Vietcombank khi bị quên nhanh nhất

Khi bạn quên mã CVV Vietcombank thì có thể lấy ngay thẻ ATM Vietcombank ra. Và sau đó xem ở mặt sau của thẻ để biết được 3 số CVV.

Nhưng khi bị mất thẻ ATM Vietcombank thì cần phải mang theo giấy tờ tùy thân tới ngân hàng Vietcombank để đăng ký làm lại thẻ mới. Và khi đó mã CVV cùng số thẻ ATM Vietcombank cũng sẽ bị thay đổi. Mã CVV mới sẽ không còn giống với mã CVV cũ trước đây nữa.

Thông thường các khách hàng quên mã CVV Vietcombank trong những trường hợp sau đây:

  • Mã số CVV đã bị mờ do thẻ đã sử dụng lâu ngày.
  • Chữ ký ở trên thẻ đã che dãy số CVV/CVC trên thẻ.
  • Chủ thẻ đã xóa dãy số CVV nhưng lại không ghi nhớ được.

Cách đăng ký làm lại thẻ ATM Vietcombank:

Bước 1: Mang theo thẻ và giấy tờ tùy thân của bạn tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất.

Cach lay lai ma cvv vietcombank

Bước 2: Tại quầy giao dịch hãy thông báo với nhân viên về trường hợp bạn đang gặp phải.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ làm thủ tục giúp bạn đăng ký thẻ mới.

Bước 4: Nhận giấy hẹn ngày lấy thẻ và khi lấy thẻ xong bạn sẽ xem được mã CVV mới.

Một số lưu ý về mã CVV Vietcombank bạn nên biết

Tầm quan trọng của mã CVV Vietcombank thì các bạn đã biết. Nếu như chúng ta không giữ gìn cẩn thận thì rất có thể sẽ gặp phải các rắc rối lớn. Vì vậy hãy chú ý tới một số điểm sau đây nhé.

1/ Không để lộ thông tin thẻ cho bất kỳ ai

Đây là vấn đề tuyệt đối phải chú ý, đặc biệt là đối với các loại thẻ tín dụng thì càng phải cẩn thận. Bởi vì nếu như để lộ thông tin thẻ và mã CVV thì người khác có thể giao dịch bằng thẻ bất cứ khi nào. Và bạn sẽ bị chịu các khoản phí do giao dịch từ thẻ mặc dù không sử dụng.

2/ Đăng ký SMS Banking

SMS Banking có chức năng nhận mã OTP sử dụng 1 lần cho các giao dịch trực tuyến. Chỉ khi nào có mã mã số xác nhận này thì mới giao dịch thành công được. Vì vậy để đảm bảo an toàn thì cần phải đăng ký tiện ích này.

3/ Hãy ký vào mặt sau của thẻ

Việc ký vào mặt sau của thẻ sẽ mang lại nhiều tiện ích. Ví dụ như khi giao dịch bằng thẻ nhân viên ngân hàng sẽ đối chiếu chữ ký ở đằng sau thẻ và chữ ký hiện tại. Nếu thấy trùng khớp thì mới có thể giao dịch được. Ngoài ra còn rất nhiều tiện ích khác nhau về vấn đề này.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách lấy mã CVV Vietcombank cho khách hàng khi quên. Mã CVV/CVC rất quan trọng vì thế trong quá trình sử dụng khách hàng nên chú ý để giao dịch được thực hiện nhanh nhất.