Quên mật khẩu thẻ ATM Sacombank và cách lấy lại

0
4900

Quên mật khẩu thẻ ATM Sacombank không phải là trường hợp hiếm thấy khi khách hàng sử dụng. Những lúc như vậy chúng ta cần phải lấy lại mật khẩu thẻ ATM Sacombank để không ảnh hưởng trong việc dùng thẻ.

Ở dưới đây Thongtinbank.com sẽ giúp bạn các bước lấy lại mật khẩu ngân hàng Sacombank. Và những lưu ý khi sử dụng thẻ ATM cho đúng để không còn bị mất mật khẩu lần nữa. Nào bây giờ cùng mình đi tìm hiểu nhé!

Tóm tắt

Mật khẩu thẻ ATM Sacombank là gì?

Mật khẩu thẻ ATM Sacombank còn được gọi với cái tên khác là mã PIN. Được dùng để xác minh, định danh chủ thẻ đồng thời cũng là lớp bảo mật của thẻ ATM Sacombank. Mã PIN đóng vai trò quan trọng đối với thẻ Sacombank. Chỉ khi nào có mật khẩu này, người dùng mới được phép thực hiện giao dịch tại các máy ATM.

Mật khẩu thẻ ATM Sacombank bao gồm 6 số không có chữ. Được cung cấp lần đầu trong tờ phong bì. Sau đó sẽ được chủ thẻ ATM thực hiện thay đổi theo ý muốn.

Quên mật khẩu thẻ ATM Sacombank làm sao không?

Nếu bạn không ghi nhớ được mật khẩu thẻ ATM Sacombank sẽ gây ra nhiều phiền phức lớn. Đặc biệt là việc nhập sai mã PIN ATM 3 lần dẫn tới khóa thẻ, có những trường hợp còn bị nuốt thẻ.

Khi quên mật khẩu thẻ ATM Sacombank chắc chắn bạn sẽ không sử dụng được các tiện ích của thẻ nữa. Do không thể xác minh danh tính bằng mã PIN. Chỉ khi nào mã PIN được nhập chính xác thì các tính năng chuyển tiền, rút tiền, thanh toán mới hoạt động.

Những cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM Sacombank nhanh nhất

Việc lấy lại mật khẩu ATM Sacombank rất đơn giản chỉ với vài bước thôi. Bạn có thể thực hiện tại nhà hoặc đến ngân hàng để lấy lại. Bạn hãy lựa chọn cách phù hợp với mình để khôi phục mật khẩu nhé.

Gọi đến tổng đài để lấy lại mật khẩu thẻ ATM Sacombank

lay lai mat khau the atm sacombank

Nếu là người bận rộn không có thời gian đến ngân hàng. Một cách nhanh nhất chính là gọi đến số tổng đài 1900 5555 88 / 0888 5555 88. Đây là số tổng đài của ngân hàng Sacombank. Bạn có thể gọi miễn phí để yêu cầu nhân viên cấp lại mật khẩu.

Khi gọi hệ thống sẽ tự động kết nối đến nhân viên hỗ trợ, lúc này họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin.

  • Họ và tên chủ tài khoản
  • Số CMND, ngày cấp, nơi cấp
  • Ngày tháng năm sinh
  • Địa chỉ thường trú, địa chỉ quê quán theo giấy CMND
  • Số điện thoại liên kết dùng để đăng ký thẻ.
  • Số tài khoản ngân hàng Sacombank, lưu ý là số tài khoản chứ không phải số thẻ ATM.
  • Số tiền hiện tại còn trong tài khoản của bạn.
  • Chi nhánh ngân hàng đăng ký mở thẻ.

Khi bạn cấp thông tin chính xác so với trên hệ thống, nhân viên sẽ gửi mật khẩu mới về số điện thoại đã đăng ký liên kết với ngân hàng. Đây là cách lấy lại mã pin thẻ ATM Sacombank mà khách hàng bộn rộn vẫn thường dùng. Nếu như bạn chưa thực hiện theo được các bước trên, hãy thử cách truyền thống đa phần mọi người vẫn sử dụng.

Cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM Sacombank tại quầy giao dịch

Với cách này chúng ta cần phải di chuyển tới ngân hàng Sacombank gần nhất và mang theo CMND.

lay lai mat khau the atm sacombank

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đến quầy giao dịch và thông báo bạn bị mất mật khẩu thẻ ATM và muốn lấy lại.

Bước 2: Nhân viên sẽ cấp một mẫu đơn xin cấp lại thông tin tài khoản.

Bước 3: Tại giấy này hãy điền các thông tin được yêu cầu như: Họ và tên, số tài khoản, chi nhánh ngân hàng, số CMND, chữ ký…

Bước 4: Khi đã hoàn tất, gửi lại cho nhân viên kèm theo CMND bản gốc.

Bước 5: Xác nhận và họ sẽ cấp cho bạn mật khẩu mới.

Lấy lại và tạo mã mật khẩu thẻ Sacombank tại cây ATM

Ngân hàng Sacombank có cung cấp tính năng tạo mã PIN tại cây ATM Sacombank dành hco khách hàng. Bạn sẽ không cần mất thời gian mang theo giấy tờ cá nhân vào phòng giao dịch nữa. Mà hãy thực hiện các bước như sau.

Bước 1: Đưa thẻ Sacombank vào cây ATM của ngân hàng Sacombank.

Bước 2: Nhấn chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.

Bước 3: Nhấn chọn chức năng Tạo mã PIN mới.

Bước 4: Điền số điện thoại đã dùng để đăng ký thẻ Sacombank.

Bước 5: Máy ATM sẽ xem thẻ của bạn đã được kích hoạt hay chưa. Nếu thẻ đã kích hoạt thì cần phải nhập mã xác thực được gửi về số điện thoại vào.

Bước 6: Sau khi nhập mã xác thực thì hãy điền mật khẩu mới muốn tạo trong 2 lần.

Cú pháp đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank

Khi quên mật khẩu thẻ Sacombank ngoài việc tới phòng giao dịch ngân hàng, cây ATM ra. Bạn còn có thể tự tạo mã PIN thông qua cú pháp tin nhắn được gửi từ số điện thoại liên kết.

Chỉ cần soạn tin nhắn với cú pháp THE CAPPIN 4 số cuối in trên thẻ ATM gửi 8149. Cước phí cho mỗi tin nhắn gủi là 1.500 VND.

Sau đó sẽ có tin nhắn gửi lại số điện thoại, trong đó sẽ có chứa liên kết dẫn tới website của Sacombank để đổi mật khẩu. Hãy nhập tiếp các thông tin được yêu cầu để đặt lại mật khẩu mới nhé.

Lấy lại mã pin thẻ ATM Sacombank phải làm gì tiếp theo

Khi đã khôi phục mật khẩu thẻ ATM Sacombank thành công. Lúc này chúng ta chưa thể sử dụng được mật khẩu này cho thẻ của mình đâu. Đây chỉ là mật khẩu mới giúp bạn đăng nhập vào thẻ để đổi mật khẩu mới thôi. Nếu như bạn không đổi thì thẻ có thể gặp phải các rủi ro không đáng có do có thêm người biết mật khẩu.

Vì vậy, làm theo hướng dẫn sau để đổi mật khẩu một cách nhanh nhất.

Bước 1: Đút thẻ ATM theo chiều mũi tên được in trên thẻ.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và nhập mật khẩu vừa được cấp.

Bước 3: Chọn vào phần Đổi PIN

Bước 4: Hệ thống yêu cầu nhập mã pin hiện tại 1 lần, sau đó bạn điền mã pin muốn đổi bao gồm 6 số thêm 2 lần là thành công.

Khi hệ thống thông báo trên màn hình bạn đã đổi mật khẩu thành công. Hãy nhấn kết thúc giao dịch để nhận lại thẻ. Và bây giờ mật khẩu thẻ ATM Sacombank chỉ có một mình bạn biết. Chúng ta đã có thể an tâm và sử dụng được bình thường.

Quên mật khẩu thẻ ATM Sacombank là vấn đề nghiêm trọng khiến bạn không thể giao dịch. Hi vọng với thông tin ở trên đã giúp các bạn khắc phục được sự cố đang gặp phải nhé. Nếu còn câu hỏi gì liên quan hãy bình luận ở bên dưới.

Xem thêm: