Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN Vietcombank trên điện thoại

0
2242

Hiện nay có nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Nhưng trong quá trình sử dụng lại không may quên mã PIn của thẻ ATM. Sau đó không thể thực hiện được những giao dịch. Vậy nên nhiều người đã đặt ra câu hỏi rằng cách lấy lại mã PIN Vietcombank như thế nào? Với bài viết ngày hôm nay thongtinbank.com sẽ hướng dẫn và giải đáp cho các bạn.

Tìm hiểu thông tin về mã PIN Vietcombank

Mã PIN ATM hãy còn gọi là mật khẩu của của thẻ ATM ngân hàng Vietcombank. Khi các bạn đăng ký làm thẻ tại ngân hàng. Bạn sẽ được nhân viên ngân hàng cung cấp một phong bì đựng thẻ. Bến trong sẽ chứa thông tin liên quan đến mã PIN của bạn. Để có thể sử dụng sau được bạn sẽ thay đổi mã PIN để có thể kích hoạt thẻ ATM của mình.cách lấy lại mã PIN Vietcombank

Khi tiến hành những giao dịch tại cây ATM của ngân hàng hoặc thanh toán quá máy POS. Khách hàng cần phải điền thông tin liên quan đến mã PIN của thẻ. Sau đó mới có thể tiến hành được những giao dịch trên. Mã PIN thẻ ATM ngân hàng Vietcombank bao gồm 6 số và có tác dụng là lớp bảo vệ quan trong cho thẻ ATM của khách hàng.

Những rủi ro khi quên mã PIN ATM Vietcombank

Vậy khi khách hàng quên mật khẩu thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank. Các bạn sẽ vướng vào những rắc rối như thế nào? Đầu tiên có thể kể đến đó chính là về giao dịch rút tiền của khách hàng sẽ không thực hiện được nữa. Bởi nếu muốn thực hiện rút tiền tại cây ATM bạn cần phải có mật khẩu thẻ để đăng nhập vào cây ATM.

Ngoài giao dịch chuyển tiền thì những giao dịch tại cây ATM cũng sẽ không thể thực hiện được nếu như thiếu mã PIN. Tiếp theo cần phải kể đến đó là không thể thanh toán bằng thẻ ATM của ngân hàng được nữa. Bởi khi bạn thanh toán bằng thẻ thì cũng sẽ cần mã PIN để có thể xác nhận được giao dịch. Quên mã PIN mang đến rất nhiều những rủi ro khiến quá trình giao dịch của bạn bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân khách hàng quên mã PIN Vietcombank

Vậy nguyên nhân tại sao khách hàng quên mã PIN của thẻ? Không phải mỗi mình bạn mà còn rất nhiều khách hàng khác cũng đang gặp phải rắc rối tương tụ. Sau đây sẽ là một số những nguyên nhân khiến khách hàng quên mã PIN của thẻ ATM:

 • Do thẻ ATM của bạn lâu chưa được sử dụng nên không nhớ chính xác mã PIN là gì.
 • Khách hàng thực hiện thay đổi mã PIN của thẻ nhiều lần. Điều này cũng khiến bạn bị nhầm lẫn giữa các dãy số đã thay đổi.
 • Thực hiện thay đổi dẫy số mã PIN khó nhớ, không liên quân đến cuộc sống của bạn.
 • Thẻ ATM của bạn bị khóa do nhập sai mã PIN quá 3 lần và cần lấy lại mã PIN mới để sử dụng.

Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN Vietcombank

Vậy quay lại với nội dụng chính của bài viết là làm thể nào để lấy lại mã PIN Vietcombank?  Rất đơn giản chỉ bằng 2 cách dưới đây đây. Là bạn đã có thể được ngân hàng cấp lại mã PIN mới một cách nhanh chóng. Chi tiết cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây.

Cách lấy lại mã PIN Vietcombank tại quầy giao dịch

Cách đầu tiên đó là cách lấy lại mã PIN của thẻ ATM Vietcombank trực tiếp tại quầy giao dịch. Tại đây các bạn sẽ được nhân viên ngân hàng cung cấp mật khẩu mới của thẻ cho khách hàng sử dụng. Để tiến hành các bạn cần cầm theo CMND/CCCD sau đó đến chi nhánh quầy giao dịch của ngân hàng gần nhất để thực hiện.

Đến chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng và thông bao với nhân viên rằng bạn đã quên mật khẩu đăng nhập của thẻ. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận thông tin của bạn. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng  và thẻ ATM của khách hàng. Sau khi xác nhận hệ thống sẽ gửi đến số điện thoại đăng ký của bạn mã PIN mới của thẻ ATM. Khách hàng cần ra cây ATM của ngân hàng để thay đổi và kích hoạt lại thẻ.

Hướng dẫn lấy lại mã PIN Vietcombank trên điện thoại

Ngoài ra khách hàng có thể tạo mới mật khẩu của thẻ ATM trên điện thoại của bạn thông qua ứng dụng VCB – Digibank. Để thực hiện mời các bạn tham khảo theo những bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Mọi người tiến hành đăng nhập vào ứng dụng VCB trên điện thoại của bạn. Sau khi đăng nhập mọi người hãy chọn vào phần “Dịch vụ thẻ“. Sau đó tiếp tục chọn vào phần “Dịch vụ thẻ khác“.cách lấy lại mã PIN Vietcombank
 • Bước 2: Tại giao diện của phần tiếp theo khách hàng sẽ chọn vào chức năng “Tạo mới và đổi mã PIN“.
 • Bước 3: Tiếp theo mọi người hãy chọn loại thẻ ATM muốn thay đổi đổi mã PIN. Sau đó điện những thông tin bao gồm: Số thẻ ATM, Nhập mã PIN mới, Nhập lại mã PIN mới.cách lấy lại mã PIN Vietcombank
 • Bước 4: Tiến hành xác nhận băng những thông tin mà bạn đã cung cấp. Sau đó xác nhận bằng mã OTP được gửi đến số điện thoại đăng ký của bạn.
 • Bước 5: Sau khi đã xác nhận thành công, mã PIN mới sẽ được gửi đến số điện thoại đăng ký của bạn.

Lấy lại mã PIN Vietcombank có mất phí không?

Nhiều khách hàng thắc mắc rằng ngân hàng Vietcombank có thu phí cấp lại mã PIN mới của ngân hàng hay không. Với câu hỏi thắc mắc này chúng tôi sẽ trả lời các bạn như sau. Phi cấp lại mã PIN của ngân hàng Vietcombank là 10.000VNĐ/ 1 lần cấp. Và mức phí nay được cho là ở tầm trung bình so với những ngân hàng khác hiện nay.

Một số lưu ý khi sử dụng mã PIN Vietcombank

Sau khi lấy lại mã PIN và trong quá trình sử dụng mã PIN của ngân hàng Vietcombank. Các bạn cần phải chú ý một số những điều dưới đây:

 • Khi được cấp mã PIN khách hàng cần đến cây ATM của ngân hàng gần nhất để thay đổi mã PIN. Điều này sẽ giúp các bạn kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng. Lưu ý những cây ATM của ngân hàng khác không hỗ trợ các bạn kích hoạt thẻ ATM.
 • Sau khi thực hiện hay đổi mã PIN khách hàng cần phải lưu lại thông tin mật khẩu. Để tránh trường hợp quên mã PIN sau khi thay đổi.
 • Khách hàng thực hiện thay đổi mã PIN cần lần đối những dãy số liên quan đến bạn và có tính gợi nhớ. Như vậy nếu khi quên có thể nhớ lại được mã PIN của mình.
 • Khách hàng lấy lại mã PIN cần phải quan tâm đến thời gian làm việc của ngân hàng.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn về cách lấy lại mã PIN Vietcombank trên điện thoại. Một số những lưu ý cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng. Với những thông tin trên đây chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Hẹn gặp lại mọi người ở những bài viết tiếp theo nhé.

Tham khảo: