Cách lấy lại mã OTP Techcombank khi bị quên, mất nhanh nhất

0
2400

Mã OTP Techcombank rất quan trọng trong các giao dịch trực tuyến. Nếu như không có mã xác nhận này thì sẽ không giao dịch được. Và hiện tại bạn đang quên mã này nhưng không biết cách lấy lại mã OTP Techcombank như thế nào? Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc quên mã OTP. Và mỗi trường hợp sẽ có cách khắc phục khác nhau. Hãy cùng tham khảo bài viết  bên dưới đây của Thông tin bank để biết cách kích hoạt lại nhé.

Mã OTP Techcombank là gì?

Mã OTP Techcombank hay còn được gọi là One time password. Dãy số này bao gồm 6 ký tự bằng số, được sử dụng trong các giao dịch trực tuyến từ tài khoản ngân hàng Techcombank. Mã OTP đóng vai trò như một lớp bảo mật để bảo vệ tài khoản của khách hàng. Mã OTP chỉ có thể sử dụng được trong một lần, và mỗi lần chỉ có hiệu lực trong 30 giây.

Ở các giao dịch thanh toán, chuyển tiền,… qua ngân hàng điện tử. Chủ tài khoản sẽ phải điền mã OTP để xác nhận lệch giao dịch từ tài khoản. Nếu như không có mã này thì sẽ không giao dịch, và nếu nhập sai liên tiếp 5 lần thì tài khoản sẽ bị tạm khóa.

Cách lấy lại mã otp techcombank

Hiện tại Techcombank đang có 2 loại mã OTP, bao gồm:

  • SMS OTP: Đây là mã được tạo và gửi về số điện thoại của chủ tài khoản được liên kết với ngân hàng. Mã này chỉ gửi khi có yêu cầu của chủ tài khoản trong các giao dịch.
  • Smart OTP: Là loại mã xác thực thế hệ mới trên ứng dụng F@st Mobile. Mã này sẽ được tạo tự động khi khách hàng nhập mật khẩu Smart OTP và không cần gửi về điện thoại. Smart OTP giúp cải thiện giao dịch nhanh hơn và cũng ít gặp phải lỗi Mã OTP không gửi về điện thoại.

Quên mã OTP Techcombank có ảnh hưởng gì không?

Mã OTP Techcombank có chức năng và nhiệm vụ để xác thực giao dịch trực tuyến. Và đây cũng là lớp bảo mật cuối cùng để bảo vệ tài khoản của khách hàng. Nếu như khi đã xác nhận mã OTP thì giao dịch sẽ được thực hiện. Nhưng nếu không có mã OTP thì không giao dịch theo ý muốn của người sử dụng.

Việc đó đồng nghĩa khi chủ tài khoản không có mã OTP Techcombank. Các giao dịch trực tuyến sẽ không thể sử dụng từ tài khoản của bạn. Nếu như vẫn cố tình nhập sai liên tiếp trong 5 lần thì tài khoản sẽ bị tạm khóa. Lúc này, không còn sử dụng được nữa mà phải tới ngân hàng để mở khóa.

Vì vậy khi bị quên mã OTP Techcombank thì không nên nhập sai quá nhiều lần. Thay vào đó, bạn cần phải sử dụng cách để khôi phục lại mã OTP ngay.

Những cách lấy lại mã OTP Techcombank ngay lập tức

Cách lấy lại mã OTP Techcombank sẽ khác nhau tùy từng phương thức nhận OTP từ tài khoản mà bạn đã đăng ký. Vì vậy, bạn nên lưu ý và xác định được hình thức nhận mã OTP mà tài khoản đang sử dụng là gì nhé.

Cách lấy lại mã OTP Techcombank khi đổi điện thoại

Trong trường hợp bạn dùng ứng dụng F@st Mobile trên một điện thoại mới và dịch vụ Smart OTP đã bị hủy. Hãy kích hoạt lại Smart OTP bằng các bước sau đây.

Cách lấy lại mã otp techcombank

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng F@st Mobile và nhấn vào 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên trái màn hình.

Bước 2: Nhấn chọn vào “Cài đặt Smart OTP”

Bước 3: Ở trong phần cài đặt Smart OTP sẽ có 3 lựa chọn, bạn nhấn vào “Xác nhận chuyển Smart OTP sang thiết bị mới“.

Bước 4: Đánh dấu tích vào 2 ô vuông của phần xác nhận chuyển Smart OTP sang thiết bị mới và nhấn “Xác nhận”.

Cách lấy lại mã otp techcombank

Bước 5: Nhập mật khẩu Smart OTP Tecombank bạn đã đặt trước đó, mật khẩu này bao gồm 4 số.

Bước 6: Thông báo kích hoạt lại hoàn tất, nhấn vào đóng để kết thúc.

Và khi giao dịch bạn chỉ cần nhập mật khẩu Smart OTP vào là mã OTP sẽ tự động được tạo.

Cách lấy lại mã OTP Techcombank khi mất sim

Trường hợp không nhận được mã OTP Techcombank khi mất sim sẽ xảy ra với dịch vụ SMS OTP. Khi bạn bị mất sim, khóa sim hoặc không còn sử dụng số điện thoại cũ nữa. Vậy thì không nhận được mã OTP gửi về số điện thoại đã đăng ký. Ngân hàng vẫn sẽ gửi mã OTP xác thực trong các giao dịch về số cũ. Nên bạn phải thay đổi số điện thoại nhận mã OTP Techcombank cũ sang số mới.

Cách lấy lại mã otp techcombank
Tới chi nhánh ngân hàng Techcombank để thay đổi số điện thoại nhận OTP nếu bạn dùng SMS OTP.

Việc cần làm lúc này là chủ tài khoản phải mang theo CMND/CCCD tới chi nhánh Techcombank. Sau đó thực hiện thay đổi số điện thoại nhận mã OTP Techcombank cũ đã liên kết sang số điện thoại mới hiện đang được sử dụng.

Khi dùng mã OTP Techcombank cần lưu ý

Mã OTP Techcombank rất quan trọng trong mỗi giao dịch. Vì thế, khi sử dụng bạn nên chú ý về một số vấn đề sau đây.

  • Không đăng nhập vào F@st Mobile trên một thiết bị lạ.
  • Không để lộ mật khẩu Smart OTP vì chỉ cần có mật khẩu này tạo được mã OTP.
  • Khi mất số điện thoại liên kết với Techcombank mà bạn đang sử dụng SMS OTP thì phải tới ngân hàng thay đổi sang số mới.
  • Nếu như trường hợp bị mất điện thoại và bạn cảm thấy không an toàn về mật khẩu bảo vệ. Hãy liên hệ ngay qua số tổng đài Techcombank để tạm khóa tài khoản.

Đây là những cách lấy lại mã OTP Techcombank khi mất sim hoặc thay đổi điện thoại mới. Bạn nên chuyển đổi sang hình thức xác thực bằng Smart OTP sẽ nhanh và tiết kiệm thời gian giao dịch hơn. Mong rằng với bài viết này đã giúp ích được cho mọi người.

5/5 - (1 bình chọn)