Cách kiểm tra thẻ atm có bị khóa hay không và hướng dẫn mở khóa

0
771

Nếu bạn đang nghĩ thẻ ATM của mình bị khóa nhưng chưa chắc chắn. Hãy làm theo cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không để biết chính xác nhất. Đồng thời nếu như thẻ bị khóa thì dưới đây cũng hướng dẫn các bước để mở khóa nhanh nhất.

Cách kiểm tra thẻ atm có bị khóa hay không

Thông thường nếu như bị khóa thẻ ngân hàng sẽ báo về tin nhắn cho bạn qua internet banking hoặc khi bạn cắm thẻ vào cây ATM. Khóa thẻ ATM chỉ diễn ra khi bạn gặp phải các trường hợp sau đây. Nếu như bạn đã từng làm 1 trong các lý do sau thì có thể kiểm tra thẻ atm có bị khóa hay không.

cach kiem tra the atm co bi khoa hay khong

1. Thẻ ATM bị khóa do hết hạn sử dụng (5 năm)

Tất cả các thẻ ATM hiện nay đều có thời gian sử dụng tối đa là 5 năm. Vì thế nếu như bạn đã sử dụng thẻ 5 năm rồi thì chắc chắn nó đã quá hạn sử dụng. Bạn có thể kiểm tra ngày phát hành và thời gian sử dụng được in trên mặt thẻ ATM. Nếu nó đã hết hạn hãy đến ngân hàng ngay để thông báo và mở thẻ mới nhé.

2. Bị khóa do không sử dụng

Thẻ ATM của bạn lâu ngày không sử dụng trên 1 năm thì ngân hàng sẽ tự động khóa lại. Nếu gặp phải tình trạng thế này cách giải quyết cũng rất đơn giản. Chỉ cần ra ngân hàng và thông báo mở lại thẻ là được.

3. Nhập sai mã pin 3 lần

cach kiem tra the atm co bi khoa hay khong

Đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc thẻ ATM bị khóa nhiều nhất. Khi bạn giao dịch tại cây atm nhưng không nhớ hoặc sai mã pin quá 3 lần. Thẻ sẽ tự động bị khóa và có thẻ sẽ nuốt thẻ. Đây là tính năng bảo mật an toàn tránh trường hợp kẻ xấu đoán pass thần chưởng.

Trên đây là 3 nguyên nhân để bạn có thể tự kiểm tra thẻ atm có bị khóa hay không. Nếu thẻ đã bị khóa rồi mà vẫn chưa biết cách mở như thế nào thì thực hiện theo các bước dưới đây.

Hướng dẫn mở khóa thẻ ATM bị khóa tại ngân hàng

Khi đã kiểm tra thẻ atm có bị khóa hay không và bạn biết chắn chắn đã bị khóa. Hãy đến ngân hàng gần nhất để tiến hành các thủ tục sau đó mở lại thẻ. Tránh để lâu sẻ ảnh hưởng đến giao dịch.

cach kiem tra the atm co bi khoa hay khong

  • Bước 1: Cầm CMND bản gốc và tới chi nhánh ngân hàng đang phát hành thẻ
  • Bước 2: Tới quầy giao dịch và thông báo cho nhân viên “thẻ ATM của bạn đã bị khóa”. Họ sẽ hướng dẫn và đưa mẫu giấy xin cấp lại mã pin mới.
  • Bước 3: Hãy điền các thông tin được yêu cầu có trong tờ giấy. Khi ghi đã đầy đủ thì đưa chứng minh thư kèm mẫu phí cho nhân viên.
  • Bước 4: Lúc này nhân viên sẽ cung cấp lại mã pin mới cho bạn. Nó được chứa trong 1 tờ giấy được bọc kín. Đồng thời họ cũng kích hoạt lại thẻ cho bạn
  • Bước 5: Ra cây ATM và tiến hành đổi mã pin mặc định thành mã pin mà bạn muốn (mã pin bao gồm 6 ký tự).

Lưu ý: Trong trường hợp thẻ ATM của bạn bị nuốt, hãy vào trực tiếp chi nhánh ngân hàng quản lý cây ATM để thông báo. Họ sẽ kiểm tra và trả lại thẻ cho bạn.

Trên đây là cách kiểm tra thẻ atm có bị khóa hay không nhanh nhất. Hãy tự mình kiểm tra sau đó mở lại thẻ nhé.

Có thể bạn cần:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây