Cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không và hướng dẫn mở thẻ

0
851

Bạn đang nghi ngờ thẻ ATM của mình đã bị khóa nhưng chưa chắc chắn. Hãy xem cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không để biết được câu trả lời chính xác nhất.

Thẻ ATM bị khóa có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này. Khi bị khóa thẻ ATM thì tất cả các giao dịch của chúng ta sẽ bị tạm dừng. Vì thế nếu rơi vào trong trường hợp như vậy cần phải tìm cách khắc phục ngay. Nhưng trước tiên phải kiếm tra thẻ ATM có bị khóa hay không đã.

Cách kiểm tra thẻ atm có bị khóa hay không

Làm sao biết thẻ ATM bị khóa thì rất đơn giản. Bạn hãy kiểm tra trên ứng dụng Banking được cài trên điện thoại hoặc tin nhắn ngân hàng gửi về. Nếu thấy có tin nhắn thông báo hoặc dòng trạng thái thẻ của bạn đã bị khóa tức là “Thẻ ATM” của bạn đã bị khóa thật rồi.

cách kiểm tra thẻ atm có bị khóa hay không

Nhưng nếu không cài các dịch vụ tiện ích này, cách đơn giản hơn nữa là chạy ra cây ATM ngân hàng bất kỳ. Đút thẻ và nhập mật khẩu vào, nếu thẻ ATM bị khóa thì sẽ có thông báo trên màn hình.

Nếu lại không có cả thẻ ATM nữa thì lại vào chi nhánh ngân hàng mang theo CMND. Tại đây chúng ta trực tiếp hỏi nhân viên để họ kiểm tra thẻ ATM có bị khóa không.

Nguyên nhân thẻ ATM bị khóa là gì

1. Nhập sai mã pin ATM 3 lần

cách kiểm tra thẻ atm có bị khóa hay không

Nguyên nhân bị khóa thẻ do nhập sai mã pin ATM 3 lần thường nhiều người gặp phải. Khi bạn nhập mật khẩu/ mã pin ở cây ATM để rút tiền. Nhưng không may nhập quá 3 lần vẫn chưa chính xác. Theo như quy định của ngân hàng để bảo vệ các hoạt động nghi ngờ thì sẽ nuốt thẻ ATM và tạm khóa tài khoản.

2. Khóa thẻ do hết hạn sử dụng

Thẻ ATM nào cũng có hạn sử dụng là 7 năm. Vì thế nếu như bạn đã đến hạn sử dụng mà lại bị khóa thẻ thì là chuyện bình thường. Đến ngân hàng để giải quyết ngay nhé.

» Nên đọc: Làm lại thẻ ATM có mất số tài khoản cũ không

3. Ngân hàng khóa thẻ do không giao dịch trong thời gian dài

Khi bạn có đăng ký và sử dụng thẻ nhưng không phát sinh giao dịch trong 1 năm trở lên thì thẻ sẽ bị khóa. Ngân hàng sẽ khóa lại để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Đây là 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thẻ ATM bị khóa. Và đây cũng là cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa không. Còn dưới đây sẽ là cách khắc phục mở khóa cho những bạn đang bị khóa thẻ.

Cách mở thẻ khóa thẻ ATM nhanh nhất

Nguyên nhân bị khóa thẻ ATM các bạn cũng đã biết rồi. Còn bây giờ là cách mở nó ra, cũng rất đơn giản thôi.

Bước 1: Tới phòng giao dịch chi nhánh bạn đăng ký mở thẻ và mang theo CMND/ Hộ chiếu.

Bước 2: Đến quầy giao dịch hỏi nhân viên và xin mẫu đơn “Mở lại thẻ ATM bị khóa” họ sẽ cấp cho bạn.

Bước 3: Sau đó hãy điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu vào mẫu đơn.

Bước 4: Nộp lại cho nhân viên + CMND của bạn. Sau khi check đầy đủ các thông tin sẽ tiến hành mở lại.

Bước 5: Trong trường hợp bạn nhập sai mã pin 3 lần thì sẽ được cấp lại mã PIN mới.

Bước 6: Ra cây ATM và tiến hành đổi mã pin mới

Bước 7: Đút thẻ vào cây nhập mã pin mới vừa được cấp và nhấn vào phần “Đổi pin” nhập mã pin mới 2 lần là được.

Phí làm mở thẻ ATM bị khóa là bao nhiêu

Nếu như bạn mở khóa lại thẻ ATM thì tất cả các ngân hàng hiện nay đều miễn phí không thu bất kỳ khoản phí nào cả. Tuy nhiên, vẫn có một số ngân hàng còn thu phí dịch vụ đấy nhé. Nhưng sẽ không nhiều chỉ từ 22.000 đến 50.000 VNĐ thôi.

Thẻ ATM bị khóa có giao dịch được không

Thẻ ATM bị khóa thì chúng ta không thể dùng thẻ ATM rút tiền nữa. Trong trường hợp thẻ ATM bị khóa mà tài khoản vẫn còn hoạt động thì mọi giao dịch vẫn diễn ra bình thường. Còn nếu như bị khóa cả tài khoản lẫn thẻ ATM thì chúng ta không còn giao dịch được nữa.

Trên đây thongtinbank.com đã hướng dẫn kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không. Cùng với cách mở khóa thẻ ATM nhanh nhất hiện nay. Hãy chú ý tới việc thẻ có bị khóa hay không để tránh ảnh hưởng tới giao dịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây