Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng LienVietPostBank

0
2050

Đôi khi trong quá trình sử dụng chúng ta quên số tài khoản Liên Việt Post Bank. Từ đó dẫn tới tình trạng không thể thực hiện các giao dịch. Để không làm ảnh hưởng tới công việc của bạn khi cần tới STK. Hãy cùng tham khảo cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng LienVietPostBank sau đây.

Số tài khoản ngân hàng Liên Việt Post Bank rất quan trong. Nếu như không có số này thì khách hàng không thể thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền… Thậm chí nếu như không nhớ chính xác số tài khoản. Chúng ta sẽ giao dịch nhầm sang một tài khoản khác. Vì vậy bắt buộc chủ thẻ phải nhớ được số tài khoản của mình.

Những cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng LienVietPostBank

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra số tài khoản LienVietPostBank theo cách hiện đại. Chỉ cần ngồi tại nhà mà vẫn có thể biết được đơn giản. Chi tiết như thế nào sẽ được giới thiệu ở bên dưới đây.

1) Tra cứu số tài khoản LienVietPostBank qua Internet Banking/Mobile Banking

cach kiem tra so tai khoan ngan hang lienvietpostbank

Nếu như bạn có đăng ký tiện ích ngân hàng điện tử Internet Banking/Mobile Banking. Vậy việc tra cứu số tài khoản LienVietPostBank hoàn toàn đơn giản rồi. Chỉ cần đăng nhập vào trang web ebanking.lienvietpostbank.com.vn hoặc đăng nhập vào ứng dụng LienVietPostBank được cài đặt trên máy Android, iOS.

Sau khi đăng nhập thành công, các bạn hãy nhấn lựa chọn vào phần “Thông tin tài khoản”. Toàn bộ các dữ liệu như số tài khoản, số dư, tên chủ thẻ sẽ được hiển thị ra. Lúc này chỉ cần copy và lưu lại để khi cần dùng thì sử dụng.

2) Kiểm tra số tài khoản ngân hàng Bưu Điện qua SMS Banking

Tiện ích SMS Banking cũng cung cấp cho chúng ta thông tin về tài khoản. Nếu có đăng ký dịch vụ này, mỗi khi có biến động về số dư sẽ có tin nhắn gửi về ngay lập tức. Trong tin nhắn sẽ chứa thông tin số tài khoản, số tiền còn lại, số tiền giao dịch, chi tiết giao dịch. Nếu bạn thấy có tin nhắn từ ngân hàng LienVietPostBank gửi về, thì chỉ cần mở tin nhắn ra. Cứ thấy chỗ nào có 12 số tức là số tài khoản của bạn.

Nếu như không có, hãy dùng số điện thoại đăng ký SMS Banking LienVietPostBank. Sau đó soạn tin nhắn với cú pháp LPB SD gửi 8149. Hệ thống ngay lập tức gửi trả tin nhắn lại có chứa toàn bộ những thứ bạn đang cần.

3) Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng tại cây ATM LienVietPostBank

Nếu như 2 cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng LienVietPostBank online ở trên không phù hợp với bạn. Vậy lựa chọn di chuyển tới cây ATM và quầy giao dịch ngân hàng Bưu Điện là lựa chọn cuối cùng.

Cụ thể về cách tra cứu như sau:

  • Hãy mang theo thẻ tới cây ATM của ngân hàng Liên Việt Post Bank.
  • Cho thẻ vào cây và nhập mã PIN của thẻ.
  • Chọn vào chức năng “vấn tin tài khoản” và hệ thống hỏi bạn có muốn in hóa đơn không. Nhấn vào có
  • Hóa đơn được in, trên tờ giấy sẽ chứa các những thông tin về tài khoản của bạn. Trong đó bao gồm cả số tài khoản.

4) Tới trực tiếp chi nhánh ngân hàng Lien Viet Post Bank để xem STK

cach kiem tra so tai khoan ngan hang lienvietpostbank

Nếu như không có thẻ ATM, muốn kiểm tra số tài khoản LienVietPostBank thì các bạn hãy mang theo CMND/CCCD tới ngân hàng. Tại đây, hãy xuất trình giấy tờ tùy thân để nhân viên xác nhân tài khoản và thân phận chủ thẻ. Họ sẽ tiến hành sao kê và giúp bạn in hóa đơn về tài khoản. Trong đó sẽ có số tài khoản mà bạn đang cần.

Tham khảo: Cách rút tiền ATM LienVietPostBank

Số tài khoản LienVietPostBank là gì?

Mỗi khách hàng khi đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng Bưu Điện đều được cung cấp một dãy số tài khoản bao gồm 12 số. Đây mà số định danh giúp cho khách hàng giao dịch. Số tài khoản cũng giống như số CMND của chúng ta vậy. Nhiệm vụ là giúp nhận diện giữa các chủ tài khoản với nhau để không bị nhầm lẫn.

Số tài khoản không phải là dãy số được in trên thẻ bề mặt thẻ ATM. Mà số này chỉ được lưu trên hệ thống điện tử của ngân hàng. Khi khách hàng bị quên số tài khoản thì cần phải truy cập vào tài khoản mới có thể biết được. Trong lần đầu nhận thẻ, số tài khoản được ghi rõ trong tờ phong bì được cấp.

cach kiem tra so tai khoan ngan hang lienvietpostbank

Mỗi khi giao dịch để nhận được tiền hoặc chuyển tiền, khách hàng cần phải có số tài khoản. Nếu không sẽ không thể thực hiện những yêu cầu đó. Vì vậy, hãy ghi nhớ chính xác dãy số bao gồm 12 số này nhé.

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng LienVietPostBank nhanh nhất. Số tài khoản rất quan trọng và bất cứ chủ tài khoản nào cũng cần nhớ. Để phòng trường hợp bị quên, tốt nhất hãy lưu vào danh bạ điện thoại hoặc ghi ra một nơi nào đó.

Xem thêm: Cách đổi mã PIN thẻ ATM LienVietPostBank