Những cách kiểm tra số dư tài khoản Đông Á Bank trực tuyến

0
2536

Bạn đang không biết phải làm như thế nào để tra cứu số dư trong tài khoản ngân hàng Đông Á. Hiện nay ngân hàng DongA đang áp dụng nhiều tiện ích điện tử cho phép khách hàng quản lý tài khoản online. Vậy nên, khách hàng có thể sử dụng những cách kiểm tra số dư tài khoản Đông Á Bank trực tuyến mà không cần phải tới ngân hàng.

Ở bên dưới bài viết này Thongtinbank.com sẽ hướng dẫn mọi người những cách để tra cứu số dư tài khoản Đông Á ngay tại nhà.

Những cách kiểm tra số dư tài khoản Đông Á Bank

Hiện nay có 6 cách kiểm tra số dư tài khoản Đông Á khác nhau, trong đó 4 cách là thực hiện trực tuyến, còn 2 cách là phải tới phòng giao dịch hoặc máy ATM để tra cứu thông tin. Cụ thể cách thực hiện như thế nào sẽ được hướng dẫn ở bên dưới đây.

Kiểm tra số dư tài khoản Đông Á bằng Internet Banking

Để kiểm tra theo các này thì khách hàng cần phải đăng ký dịch vụ Internet Banking cho tài khoản. Bạn có thể tới phòng giao dịch hoặc đăng ký Internet Banking Đông Á online. Làm theo hướng dẫn để biết cách đăng ký, sau đó thì tra cứu thông tin tài khoản bằng các bước như sau.

Bước 1: Hãy truy cập vào địa chỉ web www.ebanking.dongabank.com.vn và nhấn vào phần “Đăng nhập”.

Cách kiểm tra số dư tài khoản đông á

Bước 2: Hãy điền mã số khách hàng và mật mã truy cập vào.

Bước 3: Khi đã đăng nhập thành công rồi thì các bạn hãy nhấn chọn vào “Thông tin tài khoản” để tra cứu số dư.

Cách kiểm tra số dư tài khoản Đông Á qua SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking Đông Á cho phép khách hàng giao dịch và tra cứu thông tin tài khoản nhanh chóng bằng số điện thoại liên kết. Để kiểm tra tài khoản Đông Á qua SMS trực tuyến thì cần soạn tin nhắn theo cú pháp sau đây.

Cách kiểm tra số dư tài khoản đông á

Tra cứu số dư tài khoản của bạn: DAB SD [MM] Gửi 1900545464 hoặc 8149

Tra cứu số dư tài khoản khác: DAB SD [MM][Số tài khoản][MM] Gửi 1900545464 hoặc 8149

Lưu ý: MM chính là mật mã bảo mật

Kiểm tra tài khoản Đông Á Bank bằng Mobile Banking

Mobile Banking là tiện ích ngân hàng điện tử của ngân hàng Đông Á trên điện thoại. Khách hàng sẽ quản lý tài khoản cũng như giao dịch thông qua ứng dụng mà ngân hàng cung cấp. Ngoài việc chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm,… thì còn có thể tra cứu thông tin tài khoản một cách nhanh chóng.

Bước 1: Mở ứng dụng sau đó đăng nhập bằng mã số tài khoản và mật mã truy cập.

Cách kiểm tra số dư tài khoản đông á

Bước 2: Khi đã đăng nhập vào ứng dụng thành công, bạn chỉ cần nhấn vào “Thông tin tài khoản” là bạn sẽ biết được số dư và số tài khoản hiện tại.

Tra cứu số dư tài khoản DongA Bank qua tổng đài

Khách hàng cũng có thể gọi điện tới số tổng đài Đông Á để tra cứu thông tin tài khoản. Hãy gọi ngay tới số 1900 545 464, sau đó sẽ phải cung cấp thông tin số chứng minh nhân dân, số tài khoản, họ tên chủ thẻ,… theo yêu cầu từ tổng đài viên. Khi đã xác nhận được là chủ tài khoản thì bạn sẽ được cấp thông tin tài khoản.

Kiểm tra số dư tài khoản Đông Á tại máy ATM

Nếu những cách kiểm tra số dư tài khoản Đông Á online trên bạn không thực hiện được. Hãy thử với cách kiểm tra tại máy ATM chỉ với 5 phút là sẽ biết được số dư tài khoản là bao nhiêu.

Bước 1: Tới một cây ATM của ngâ hàng Đông Á hoặc ngân hàng liên kết.

Cách kiểm tra số dư tài khoản đông á

Bước 2: Cho thẻ vào máy và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt rồi nhập mã PIN thẻ bao gồm 4 số.

Bước 3: Tiếp đó thì nhấn vào “Tài khoản thẻ > Số dư tài khoản”.

Bước 4: Lúc này thông tin tài khoản bao gồm số dư và số tài khoản được hiển thị ra. Bạn có thể nhấn in hóa đơn hoặc không.

Bước 5: Nhấn chọn hủy giao dịch để kết thúc và lấy lại thẻ.

Tới trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng Đông Á

Chủ tài khoản có thể mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới chi nhánh ngân hàng Đông Á gần nhất để tra cứu số dư. Hãy làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng để tra cứu thông tin tài khoản của bạn một cách nhanh nhất.

Kiểm tra số dư tài khoản Đông Á có mất phí không

Một vấn để cần lưu ý khi tra cứu số dư tài khoản Đông Á Bank đó chính là các khoản phí dịch vụ.

  • Tra cứu bằng dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking: Miễn phí
  • Tra cứu số dư tài khoản bằng SMS Banking: 550 VND/lần cho 1 giao dịch gần đây, 1.100 VND/lần nếu truy vấn thông tin.

Tóm lại

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra số dư tài khoản Đông Á online nhanh nhất. Nếu khi bạn không biết số dư trong tài khoản ngân hàng là bao nhiêu thì có thể tra cứu ngay theo các cách trên. Hi vọng với hướng dẫn này đã giúp ích được cho bạn trong vấn đề quản lý tài khoản.

Rate this post