Những cách kích hoạt thẻ tín dụng HSBC online bằng tin nhắn

0
3535

Kích hoạt thẻ tín dụng HSBC là bắt buộc sau khi chủ thẻ nhận được thẻ từ ngân hàng. Bởi chỉ khi kích hoạt thì các tính năng mới có thể hoạt động. Nhưng có một số khách hàng vẫn chưa nắm rõ và biết cách kích hoạt thẻ tín dụng HSBC như thế nào. Và làm sao để kích hoạt thẻ cho đúng quy trình.

Không kích hoạt thẻ tín dụng HSBC có sao không?

Có nhiều bạn không biết sau khi nhận thẻ phải kích hoạt thẻ tín dụng ngay. Nếu như không kích hoạt thẻ trong 30 ngày thì thẻ sẽ bị tạm khóa. Đồng thời không thể sử dụng các tiện ích mà thẻ mang lại. Việc không kích hoạt thẻ sẽ làm bạn gặp phải một số vấn đề như:

  • Không thể thực hiện các giao dịch  như mua sắm, thanh toán hóa đơn, rút tiền mặt từ thẻ.
  • Khi thẻ chưa được kích hoạt thì các tiện ích hầu hết đều không dùng được. Ví dụ như việc thanh toán tại máy POS, rút tiền mặt, thanh toán online, mua sắm bằng thẻ…
cach kich hoat the tin dung hsbc
Bắt buộc phải kích hoạt thẻ tín dụng HSBC

Chính vì lý do này ngay sau khi nhận được thẻ tín dụng từ ngân hàng. Bạn cần tiến hành làm theo những hướng dẫn sau đây để kích hoạt để sử dụng được toàn bộ những tính năng của thẻ. Để kích hoạt thẻ tín dụng HSBC, bạn hãy làm theo 1 trong 2 cách ở bên dưới đây.

Gợi ý: Nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không

Hướng dẫn những cách kích hoạt thẻ tín dụng HSBC

Cách kích hoạt thẻ tín dụng HSBC sẽ có 2 lựa chọn là gọi đến số tổng đài, gửi tin nhắn hoặc kích hoạt qua cây ATM của ngân hàng HSBC.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng HSBC qua tổng đài

Nhiều chủ thẻ vẫn muốn tìm cú phát kích hoạt thẻ tín dụng HSBC bằng tin nhắn. Nhưng ngân hàng HSBC không hỗ trợ chức năng này, bạn không được gửi thông tin của thẻ tới số không phải của HSBC. Để kích hoạt được thẻ, khách hàng cần phải gọi điện trực tiếp tới số tổng đài hỗ trợ khách hàng.

cach kich hoat the tin dung hsbc

  • (84 28) 37 247 247 (miền Nam)
  • (84 24) 62 707 707 (miền Bắc)

Thời gian làm việc của tổng đài chăm sóc khách hàng HSBC từ 8h – 22h hàng ngày.

Khi gọi điện tới tổng đài nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin như: Các số cuối in trên thẻ, mã PIN của thẻ, số CMND, họ tên chủ thẻ…

Kích hoạt thẻ xong, chúng ta có thể đăng ký mật khẩu xác thực được cấp bởi Visa/Mastercard. Lợi ích của việc đăng ký này chính là giúp bảo vệ khi mua sắm tại các trang web có dấu tích xanh trở lên an toàn hơn.

Kích hoạt thẻ tín dụng HSBC tại cây ATM

Cách kích hoạt thẻ tín dụng HSBC tại cây ATM cũng là một lựa chọn được nhiều chủ thẻ áp dụng. Cụ thể, sau khi nhận thẻ từ ngân hàng, bạn sẽ được cung cấp mã PIN mặc định của thẻ. Lúc này cần phải thay đổi mã PIN mới và kích hoạt thẻ. Người dùng cần phải mang theo thẻ tới cây ATM của ngân hàng HSBC. Lưu ý bắt buộc phải là cây ATM của HSBC thì mới kích hoạt được.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cho thẻ vào khe cắm và chọn ngôn ngữ, nhập mã PIN mặc định được cấp trong phong bì.

Bước 2: Lựa chọn vào chức năng “Đổi PIN” để tiến hành đổi mã theo ý của bạn.

Bước 3: Hệ thống yêu cầu bạn nhập mã PIN theo ý muốn, sau đó nhấn OK.

Bước 4: Nhập lại mã PIN 1 lần nữa để xác nhận, nếu như trùng khớp hệ thống sẽ bao thay đổi mã PIN thành công.

Và bây giờ chúng ta đã đổi mã PIN thành công, đồng thời cũng kích hoạt thẻ tín dụng HSBC rồi. Mọi chức năng đã hoạt động 100%.

Kết luận

Hướng dẫn kích hoạt thẻ tín dụng HSBC của thongtinbank đã xong. Chỉ với vài bước đơn giản là đã có thể kích hoạt được thẻ và sử dụng các tính năng mà thẻ tín dụng có. Nhưng nhớ ngay sau khi nhận thẻ cần phải kích hoạt thẻ nhé. Nếu tới thời gian quy định mà vẫn chưa kích hoạt thì thẻ sẽ bị tạm khóa.

Tham khảo: Thẻ tín dụng Sacombank có rút được tiền mặt không