Cách kích hoạt thẻ ATM Đông Á Bank và những lưu ý cần nhớ

0
2229

Khi khách hàng nhận được thẻ ATM thì cần phải kích hoạt thẻ thì mới có thể sử dụng các tiện ích thanh toán, giao dịch. Nếu như bạn chưa biết làm như thế nào hãy xem hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM Đông Á ở dưới đây.

Kích hoạt thẻ ATM DongA là bắt buộc và chúng ta chỉ phải kích hoạt trong lần đầu nhận thẻ. Mục đích của việc này là để giúp hệ thống biết được tài khoản của bạn đang hoạt động. Từ đó không khóa thẻ, vì vậy trong lần đầu tiên nhận được thẻ từ ngân hàng Đông Á. Bạn hãy làm theo các bước như sau.

Cách kích hoạt thẻ ATM Đông Á Bank nhanh nhất

Khi chủ thẻ nhận nhận thẻ từ ngân hàng sẽ có thêm một tờ phong bì và nhận được yêu cầu kích hoạt thẻ. Trong phong bì có ghi mã PIN mặc định và số tài khoản. Nhiệm vụ của chúng ta là phải tiến hành kích hoạt thẻ ngay. Cách kích hoạt thẻ ATM Đông Á Bank bắt buộc trong lần đầu tiên lấy thẻ. Việc kích hoạt này cũng chính là đổi mã PIN mới cho thẻ.

Lưu ý: Chúng ta chỉ có thể đổi mã PIN và kích hoạt thẻ tại cây ATM Đông Á. Cây ATM của ngân hàng khác không thực hiện được.

cach kich hoat the atm dong a

Bước 1: Khách hàng cho thẻ ATM vào khe cắm thẻ và chọn ngôn ngữ, nhập mã PIN trong tờ phong bì.

Bước 2: Khi đã nhập đúng mã PIN thì sẽ có thông báo trên màn hình với nội dung “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi Pin trước khi giao dịch”. Bạn chọn “Tiếp tục” để sang bước tiếp theo.

Bước 3: Hệ thống yêu cầu nhập mã PIN hiện tại của thẻ, sau đó bạn sẽ phải nhập mã PIN mới muốn đổi (6 số) trong 2 lần. Nhấn Enter để xác nhận.

Bước 4: Nếu như đổi mã PIN trùng khớp thì màn hình sẽ có thông báo thành công.

Nếu như loại thẻ của bạn là thẻ tín dụng, để kích hoạt thẻ thì cần phải gọi điện tới số 1900 54 5464 để được kích hoạt. Rồi ký tên lên dải bằng ở bằng sau thẻ, mang thẻ tới cây ATM Đông Á để đổi mã PIN theo các bước trên.

Không kích hoạt thẻ ATM Đông Á Bank thì làm sao?

Khách hàng hãy chú ý, nếu như không kích hoạt thẻ ATM DongA Bank trong vòng 30 ngày. Hệ thống sẽ tự động khóa thẻ của bạn lại. Lúc này chúng ta không thể dùng thẻ để giao dịch được nữa. Nếu bị khóa thì cần phải tới ngân hàng để làm thủ tục mở khóa thẻ nhé.

Ngoài ra trong vòng 12 tháng mà không phát sinh giao dịch nào thì thẻ và tài khoản Đông Á cũng sẽ bị khóa. Hãy chú ý tới thông tin này để không gặp phải rắc rối.

Kích hoạt thẻ ATM DongA Bank có lâu không

Cách kích hoạt thẻ Đông Á chỉ trong vòng vài phút và được thực hiện tại cây ATM. Những bạn chưa rõ thì có thể làm theo hướng dẫn như trên. Nhưng các bạn chú ý chỉ kích hoạt, đổi mã PIN tại cây ATM Đông Á thôi. Nhưng ngân hàng khác thì thẻ sẽ bị khóa đấy nhé.

Tuyệt đối không nhờ người khác giúp bạn kích hoạt và đổi mã PIN. Vì mã PIN là thứ quan trọng giúp bảo vệ tài khoản tránh khỏi sự xâm nhập của người thứ 2. Vì thế không được để bất kỳ ai biết được mật khẩu của thẻ.

Những lưu ý khi kích hoạt thẻ ATM Đông Á

cach kich hoat the atm dong a

– Khách hàng nhận được thẻ ATM Đông Á thì phải kích hoạt ngay lập tức.

– Kích hoạt thẻ chỉ thành công thi thực hiện tại cây ATM ngân hàng Đông Á.

– Khi đặt mật khẩu không được đặt là các dãy số như 000000, 123456 hoặc ngày tháng năm sinh của bạn.

– Hãy đặt mật khẩu theo người đặc biệt nhất hoặc các dãy số mà chỉ mình bạn biết.

– Khi giao dịch ở cây hãy dùng tay để che mật khẩu trước khi ấn.

– Khi đổi mật khẩu thành công thì rút thẻ ra và cho thẻ vào nhập mã PIN mới xem đã được hay chưa.

Kết luận

Thongtinbank.com đã hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt thẻ ATM Đông Á thành công. Bạn đọc có thể thực hiện theo các bước trên để nhanh chóng kích hoạt thẻ và sử dụng.

Vì sao: